Trường phổ thông nội trú Shattuck-St. Mary’s (SSM) được thành lập năm 1858 tại thành phố Faribault, bang Minnesota. Shattuck-St. Mary’s là tập hợp của cụm 3 trường Shattuck, St. Mary’s Hall và St. James. Khuôn viên chính của SSM rộng hơn 101 hecta nhìn ra sông Straight tại Faribault, kiến trúc cổ trong khung cảnh đẹp và yên tĩnh, rất giống với các trường phổ thông nội trú truyền thống vùng Đông Bắc. Từ đây tới khu phố chính của thành phố chỉ mất 10 phút đi bộ, rất tiện lợi cho các hoạt động mua sắm và giải trí.
SSM hiện đào tạo chương trình phổ thông từ lớp 6 tới lớp 12; tổng số 439 học sinh, trong đó có 28% là học sinh quốc tế đến từ 31 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Sĩ số lớp học trung bình 11 em/ lớp.
SSM là một trong số ít các trường Mỹ cung cấp chương trình đào tạo BioScience tại bậc phổ thông cho học sinh có kết quả học các môn khoa học xuất sắc, có định hướng học Y hoặc Dược sau này.
Trường SSM có cơ sở vật chất hiện đại và đầy đủ tiện nghi: sân golf, thư viện, phòng thí nghiệm, sân thi đấu cho tất cả các môn thể thao, phòng ở, phòng ăn… Bên cạnh các chương trình học thuật chính khoá, SSM còn cung cấp những hoạt động ngoại khóa cùng các trò chơi vận động nhằm rèn luyện kỹ năng sống cần thiết và bổ ích cho học sinh.
100 học sinh tốt nghiệp từ Shattuck-St. Mary’s đều theo học tại các trường cao đẳng hoặc đại học hệ 4 năm, nhiều trường danh tiếng như: Boston, Cornell, Havard, New York, Pennsylvania, Princeton, Purdue, UCLA, Yale,…
Chi phí 2012-2013: 42.450USD bao gồm: học phí, ăn, ở tại kí túc xá của trường.
Tài khoản Chi tiêu cá nhân: $3,000 (dùng cho các khoản sách vở, đồng phục, tiêu vặt cá nhân, nếu còn thừa sẽ được trả lại cho gia đình vào cuối năm)
Đồng phục: $300/ năm
Sách: $800/ năm
Bảo hiểm: $1,250/10 tháng
ESL: $1,000-$4,000/ năm
Khai giảng: mùa Thu: Tháng 8, mùa Đông: Tháng 11, mùa Xuân: Tháng 3.
Yêu cầu: – Lớp 6-8: TOEFL Junior/ TOEFL/ IELTS
– Lớp 9-12: SSAT, TOEFL hoặc IELTS
Hỗ trợ tài chính: $5.000-$9.000 Xét điểm GPA học bạ và điểm SSAT hoặc TOEFL. Ngoài ra học sinh cũng cần phải nộp đơn xin trợ cấp tài chính để được xét học bổng này.
Hồ sơ cần chuẩn bị:
– Đơn xin nhập học của trường
– Phí đăng ký nhập học: 125USD (không hoàn lại)
– Photo hộ chiếu (trang có ảnh)
– Bảng điểm 2 năm gần nhất & bản dịch
– Điểm SSAT, IELTS, TOEFL gửi trực tiếp từ trung tâm thi tới trường
– 3 thư giới thiệu của giáo viên tiếng Anh, Toán và thầy Hiệu trưởng (mẫu có sẵn)
– Bài luận về lý do đăng ký học nội trú (liện hệ VISCO về nội dung)
– Giấy xác nhận tài chính ngân hàng tối thiểu 43.000$
– Phỏng vấn với đại diện trường qua Skype
Sinh viên đăng ký học BioScience điền thêm một số form riêng
Tham khảo thêm thông tin tại website: www.s-sm.org
VISCO miễn 100% dịch vụ phí. Tỉ lệ Visa cao!