Loading...

Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành học

Có vô vàn lí do khiến bạn chọn một ngành học nào đó, và các bạn trẻ cũng luôn băn khoăn về lựa chọn "hợp lí" vì chẳng ai muốn bỏ tiền bạc, thời gian và công sức tận 3-4 năm để sở hữu tấm bằng rồi lại cất tủ và không tìm được công việc tốt.

Vậy, lựa chọn ngành học thế nào cho triển vọng?

Bạn lựa chọn ngành học A vì lí do:

  • Vì thích
  • Vì nhiều bạn bè theo đuổi
  • Vì nghe nói lương cao, dễ thăng tiến
  • Vì mong muốn của bố mẹ

Hay là vì:

  • Đúng xu hướng nghề nghiệp hiện nay
  • Phù hợp sở thích học tập và việc làm của bản thân
  • Nằm trong khả năng tài chính của gia đình
  • Ngành học được đào tạo bởi trường uy tín, chất lượng

Hoặc thậm chí là vì có sẵn "bệ đỡ" sau ra trường.

Có những lí do nghe có vẻ khá cảm tính, nhưng dù thế nào thì ngoài cảm tính bạn vẫn cần có những lựa chọn lý trí để tìm ra trường và chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân.

Quản trị khách sạn - ngành học HOT hiện nay và tương lai

Thụy Sĩ

Được mệnh danh là cái nôi của ngành quản trị khách sạn với những trường Đại học TOP đầu thế giới về đào tạo chuyên ngành này, Thụy Sĩ đúng là điểm đến lí tưởng cho các bạn du học sinh muốn học về khách sạn, du lịch, quản lý khách sạn, nghệ thuật ẩm thực...

Đương nhiên, chất lượng đi kèm với chi phí, sau học bổng rất cao tới hơn 1 TỶ ĐỒNG các trường Quản trị khách sạn của SEG (4 trường thuộc tập đoàn đều nằm trong TOP 8 thế giới), sinh viên vẫn cần chi trả tầm 700-800 triệu/năm học (đã bao gồm chi phí ăn ở được đánh giá 5* trong quá trình học, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập tại các kì thực tập hưởng lương cao)

Hà Lan

Hà Lan là lựa chọn tương đối hợp lí với các bạn đắn đo về mặt tài chính. Bởi học phí của đất nước Châu Âu này khá rẻ. Thậm chí có những khóa học mà sau học bổng bạn chỉ còn chi trả hơn 200 triệu/năm tổng chi phí (đương nhiên là nếu bạn ăn ở tiết kiệm, chứ sinh hoạt phí thì VISCO cũng chỉ có thể áng áng cho bạn thôi nha).

Nhưng rẻ không có nghĩa là kém chất lượng nha. Cô bạn "Thảo-chan" sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Stenden thì hiện đang làm việc tại vị trí Front Office Supervisor ở Khách sạn 4* Novotel Amsterdam City.

Hình ảnh Thạch Thảo tại khách sạn Novotel Hà Lan

Anh, Mỹ, Canada, Singapore

Và còn rất nhiều lựa chọn khác mà bạn có thể liên hệ Hotline VISCO để được tư vấn chi tiết nhé

Đăng kí tư vấn miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất
/img/newses/origin/visco_certin-derham-hall-truong-pho-thong-tu-thuc-bang-minnesota-2023510102342.jpeg
Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota
Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.