Loading...

Những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành học

Có vô vàn lí do khiến bạn chọn một ngành học nào đó, và các bạn trẻ cũng luôn băn khoăn về lựa chọn "hợp lí" vì chẳng ai muốn bỏ tiền bạc, thời gian và công sức tận 3-4 năm để sở hữu tấm bằng rồi lại cất tủ và không tìm được công việc tốt.

Vậy, lựa chọn ngành học thế nào cho triển vọng?

Bạn lựa chọn ngành học A vì lí do:

  • Vì thích
  • Vì nhiều bạn bè theo đuổi
  • Vì nghe nói lương cao, dễ thăng tiến
  • Vì mong muốn của bố mẹ

Hay là vì:

  • Đúng xu hướng nghề nghiệp hiện nay
  • Phù hợp sở thích học tập và việc làm của bản thân
  • Nằm trong khả năng tài chính của gia đình
  • Ngành học được đào tạo bởi trường uy tín, chất lượng

Hoặc thậm chí là vì có sẵn "bệ đỡ" sau ra trường.

Có những lí do nghe có vẻ khá cảm tính, nhưng dù thế nào thì ngoài cảm tính bạn vẫn cần có những lựa chọn lý trí để tìm ra trường và chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân.

Quản trị khách sạn - ngành học HOT hiện nay và tương lai

Thụy Sĩ

Được mệnh danh là cái nôi của ngành quản trị khách sạn với những trường Đại học TOP đầu thế giới về đào tạo chuyên ngành này, Thụy Sĩ đúng là điểm đến lí tưởng cho các bạn du học sinh muốn học về khách sạn, du lịch, quản lý khách sạn, nghệ thuật ẩm thực...

Đương nhiên, chất lượng đi kèm với chi phí, sau học bổng rất cao tới hơn 1 TỶ ĐỒNG các trường Quản trị khách sạn của SEG (4 trường thuộc tập đoàn đều nằm trong TOP 8 thế giới), sinh viên vẫn cần chi trả tầm 700-800 triệu/năm học (đã bao gồm chi phí ăn ở được đánh giá 5* trong quá trình học, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập tại các kì thực tập hưởng lương cao)

Hà Lan

Hà Lan là lựa chọn tương đối hợp lí với các bạn đắn đo về mặt tài chính. Bởi học phí của đất nước Châu Âu này khá rẻ. Thậm chí có những khóa học mà sau học bổng bạn chỉ còn chi trả hơn 200 triệu/năm tổng chi phí (đương nhiên là nếu bạn ăn ở tiết kiệm, chứ sinh hoạt phí thì VISCO cũng chỉ có thể áng áng cho bạn thôi nha).

Nhưng rẻ không có nghĩa là kém chất lượng nha. Cô bạn "Thảo-chan" sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn tại Đại học Stenden thì hiện đang làm việc tại vị trí Front Office Supervisor ở Khách sạn 4* Novotel Amsterdam City.

Hình ảnh Thạch Thảo tại khách sạn Novotel Hà Lan

Anh, Mỹ, Canada, Singapore

Và còn rất nhiều lựa chọn khác mà bạn có thể liên hệ Hotline VISCO để được tư vấn chi tiết nhé

Đăng kí tư vấn miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.