Loading...

Những điều học sinh cần biết khi đi du học hè Singapore

Tất tần tật những điều cần biết về hải quan, hàng không, những đồ đạc cần chuẩn bị cho chuyến du học hè singapore của bạn

Thông tin cần biết về Xuất nhập cảnh, Hải quan và Hàng không:

 1. Ngày khởi hành: Học sinh có thể đến điểm tập trung hoặc tự đi thẳng ra sân bay. Để không làm chậm trễ cho toàn đoàn, chúng tôi sẽ không chờ đợi các học sinh đến muộn..vv.
 2. Đến sân bay, các em học sinh cần nhanh chóng tập trung để nhận mũ, thẻ đeo, đề can đánh dấu hành lý. Sau đó xếp hàng, lần lượt làm theo chỉ dẫn của dẫn đoàn và nhân viên hàng không để đưa hành lý vào làm các thủ tục hàng không, hải quan, xuất nhập cảnh…
 3. Khi làm các thủ tục xuất nhập cảnh, lên máy bay học sinh phải cầm, giữ hộ chiếu và các giấy tờ liên quan cẩn thận. Khi làm xong các thủ tục, học sinh cần giao lại ngay Hộ chiếu và các giấy tờ liên quan cho người dẫn đoàn giữ hộ. Người dẫn đoàn sẽ giữ các giấy tờ này suốt hành trình và trả lại cho học sinh khi về Việt Nam.
 4. Các em học sinh cần nhanh chóng ổn định chỗ ngồi trên máy bay và phải tuân thủ những quy định khi ngồi máy bay như cài dây an toàn, cài đặt đồ điện tử về chế độ an toàn,…
 5. Sau khi máy bay hạ cánh, học sinh ngồi tại chỗ, kiểm tra hành lý xách tay và đồ đạc của mình. Khi nào có hiệu lệnh của dẫn đoàn, học sinh mới ra khỏi chỗ và rời khỏi máy bay theo đoàn, không tự ý tách đoàn.
 6. Ngày trở về Việt Nam: ngay sau khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Singapore, học sinh cần tập trung và khẩn trương di chuyển theo người dẫn đoàn vào phòng chờ để chuẩn bị ra máy bay. Các em học sinh không được tự ý đi mua hàng miễn thuế, hoàn thuế vì sân bay Singapore rất rộng và nhiều cửa, học sinh sẽ dễ bị lạc.
 7. Phụ huynh có thể đón học sinh ngay tại sân bay hoặc tại điểm đón.

Lưu ý:

 • Vào ngày khởi hành, toàn đoàn  đông và thời gian làm thủ tục sân bay hạn chế nên học sinh sẽ dùng bữa ăn trưa trên máy bay vì vậy phụ huynh nên cho học sinh ăn sáng đầy đủ trước khi ra sân bay.
 • Để thuận tiện, nhanh chóng cho toàn đoàn làm thủ tục hàng không, đề nghị các bậc phụ huynh đứng ngoài khu vực cân hành lý.

Đồ dùng cần mang theo:

 1. Đồ sinh hoạt cá nhân: Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, lược, khăn mặt, khăn tắm, dầu gội đầu, sữa tắm, máy sấy tóc.
 2. Đồ bơi: Quần áo bơi, kính bơi.
 3. Quần áo mặc hàng ngày: 10 tới 15 bộ quần áo mùa hè, 2 áo khoác mùa thu, quần áo lót, tất (vớ).
 4. Giầy thể thao, dép quai hậu, dép tông.
 5. Ô (dù) che mưa.
 6. Bình đựng nước
 7. Đồ ăn nhẹ và đồ ăn đêm riêng như: bánh kẹo, …v.v
 8. Học sinh nên mang theo một điện thoại có cài trước các phần mềm như viber, zalo, line… để tiện liên lạc về gia đình. Ngoài ra, học sinh có thể mang Máy ảnh, máy Ipad.vv (nếu có)
 9. Nếu trong lịch trình của học sinh có đi trượt tuyết (Snow City), học sinh bắt buộc phải chuẩn bị: Quần áo dài và dày, tất (vớ), mũ len, găng tay len.

Lưu ý:

 • Không mang kẹo cao su vào Singapore
 • Không mang các loại chất lỏng và các vật nhọn trong hành lý xách tay như: dầu gội đầu, nước hoa, nước uống, bấm móng tay, dao, nhíp, bóng đá phải xì hơi trước khi đem theo...vv
 • Không mang nhiều hơn 5.000 USD khi xuất cảnh khỏi VN, nếu mang nhiều hơn phải khai báo
 • Mỗi học sinh được gửi 20 kg hành lý, xách tay 7 kg. Học sinh chỉ nên mang theo 1 vali và 1 balo do đoàn phát.
 • Quần áo học sinh phải được đánh số giặt (số do đoàn cung cấp cùng với thông báo về lịch bay) to, rõ ràng bằng mực không phai vào mác quần áo, tránh nhầm lẫn quần áo với học sinh khác. Phụ huynh có thể đánh số bằng bút bi vào mác quần áo.
 • Học sinh phải sử dụng balo, mũ của chương trình trong suốt hành trình. Trong ngày khởi hành và ngày trở về học sinh phải mặc áo đồng phục. Thẻ đeo, đề can dán đánh dấu hành lý chương trình sẽ được phát cho học sinh tại sân bay.

Phụ huynh và học sinh nên biết

 1. Học sinh trên 15 tuổi có thể đăng ký mua sim Singapore để tiện liên lạc về gia đình.
 2. Thời gian thuận tiện cho phụ huynh liên lạc qua điện thoại với học sinh vào các buổi sáng từ 8 giờ đến 11 giờ và buổi tối từ 18 giờ đến 21 tính theo giờ Việt Nam.
 3. Mạng ĐTDĐ tại Singapore lúc nghe, lúc gọi đều mất tiền và cước phí cao nên các phụ huynh nên nói ngắn gọn. Trung bình gọi về VN 1 phút hết khoảng 1,5 Sg$ và nghe hết khoảng 0,5 Sg$. Khi đã hết tiền trong tài khoản thì sẽ không gọi, không nghe được.
 4. Nhắn tin sẽ tiết kiệm hơn: khoảng 25 cents/ 1 tin nhắn về Việt Nam.
 5. Học sinh có thể sử dụng các máy tính miễn phí tại thư viện của trường hoặc ở lễ tân (nếu có).
 6. Trong trường hợp khẩn cấp, Quý phụ huynh có thể liên hệ ĐTDĐ của người dẫn đoàn
 7. Để đảm bảo các dẫn đoàn luôn đủ sức khỏe để chăm sóc các em học sinh chu đáo trong suốt hành trình, xin các Quý phụ huynh không gọi vào máy của người dẫn đoàn trước 7 giờ sáng và sau 21h.
 8. Cách sử dụng điện thoại liên lạc Singapore và Việt Nam

   - Gọi từ Việt Nam:         0065 + Số điện thoại (VD: 0065.91479837)

   - Gọi từ Singapore:         0084 + Mã vùng + Số ĐT nhà (VD: 0084. 4. 35186443)

                                           0084 + Số di động (bỏ số 0 đầu tiên) (VD: 0084. 904311078)

   - Nhắn tin từ Singapore về Việt Nam: +84 + Số di động (bỏ số 0 đầu tiên) (VD: +84 904311078)

   - Nhắn tin từ Việt Nam sang Singapore:    +65 + Số điện thoại (VD: +65 91479837)

Xin cảm ơn Quý phụ huynh và các em học sinh về sự hợp tác !

Chúc các Em học sinh một chuyến đi bổ ích và lý thú!

http://visco.edu.vn/lich-trinh-du-hoc-singapore-2017.html  

THAM KHẢO THÊM

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-he-singapore-2024-65234-20231223102745.jpeg
Du học hè Singapore 2024
Du học hè Singapore tại VISCO là một chương trình có gần 20 năm kinh nghiệm. Ưu đãi lên tới 7 triệu đồng dành cho các bạn đăng ký sớm.
/img/newses/origin/visco_trai-he-anh-ngu-hoc-vien-smeag-philippines-2024-2023122216578.jpeg
Trại hè Anh ngữ học viện SMEAG Philippines 2024
Trại hè tiếng Anh SMEAG 2024 tại học viện Anh ngữ hàng đầu Philippines – SMEAG mang đến cho các em một môi trường tiếng Anh chuyên sâu, an toàn và hiệu quả. Ưu đãi 100 usd cho các bạn đăng ký trước 31/3/2024.
/img/newses/origin/visco_trai-he-am-thuc-sea-swiss-education-academy-65227-2023121414175.jpeg
Trại hè Ẩm thực SEA_Swiss Education Academy
Giảm 10%/ phí học cho những hồ sơ đăng kí Trại hè SEA trước 30/01/2024. Miễn trừ phí hè cho học sinh hoàn thành chương trình hè (tối thiểu 2 tuần), và đăng kí khoá Cử nhân của 1 trong 4 trường khách sạn và ẩm thực SEG_Swiss Education Group.