Loading...

Du học phổ thông công lập chính phủ tại Nam Úc

Nam Úc là nơi khí hậu có 4 mùa. Du học tại Nam Úc, bạn có thể tận hưởng một lối sống vừa thư giản vừa năng động suốt năm. Thủ phủ của Bang Nam Úc - thành phố Adelaide, là một thành phố thân thiện, năng động và nhiều lần được xếp hạng top 10 thành phố đáng sống nhất Thế Giới theo Economist Intelligence Unit Liveability Report.

GIÁO DỤC

Các trường trung học Bang Nam Úc thường tọa lạc các vị trí đẹp, yên tĩnh, có khuôn viên rộng rãi và môi trường thiên nhiên. Bang Nam Úc có 140 trường công lập ở các khu phụ cận thành phố Adelaide và ngoại ô bang Nam Úc được phép tuyển học sinh quốc tế. Các trường tại đây đang giảng dạy cho hơn 1400 học sinh từ 45 quốc gia. Cả học sinh địa phương và quốc tế đều có cơ hợi gặp gỡ và giao thoa các nền văn hoá khác nhau, trở thành các công dân quốc tế.

https://youtu.be/hyXYMXP6gFc 👉 Lựa chọn trường tại bang Nam Úc 👉 Học phí MỘT NGÀY HỌC ĐIỂN HÌNH

Học sinh đến trường từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 8.30am đến 3.30pm để tham gia các lớp học, thí nghiệm khoa học, hội thảo chuyên đề và nghệ thuật, tập thể dục, chơi thể thao...

NHÀ Ở Học sinh có thể lựa chọn ở với người bản xứ hoặc ở với người thân. Ở với người bản xứ

Dành cho các học sinh từ 12 tuổi. Các gia đình bản xứ sẽ được lựa chọn kĩ càng sau khi đã phỏng vấn và kiểm tra nhà ở, tiện nghi, sở thích và lối sống để phù hợp với du học sinh. Điều này giúp trường lựa chọn nơi ở phù hợp  và an toàn nhất với bạn.

Các gia đình bản xứ sẽ cung cấp cho bạn các dịch vụ sau:
  • một phòng ngủ có đồ đạc
  • bữa ăn hàng ngày (sáng, trưa, chiều)
  • sử dụng phương tiện chung của nhà
  • giúp đưa đón tới trường khi mới tới
  • giúp sử dụng phương tiện giao thông công cộng
  • giúp mở tài khoản ngân hàng (nếu cần)
Ở với người thân

Người thân ở đây có nghĩa là cha mẹ, cha mẹ kế, anh em, anh em kế, ông bà, ông bà kế, cô dì, cô dì kế, cậu chú, hoặc cậu chú kế.

Trường hợp bạn có người quen tại Úc (như bạn bè của cha mẹ hoặc họ hàng xa) có thể xem xét như trường hợp ở với gia đình người bản xứ. KHÍ HẬU VÀ NHIỆT ĐỘ TIỀN TỆ

Úc sử dụng đồng đô Úc (AUD). Hình vẽ trên tiền giấy và tiền kim loại phản ảnh lịch sử và môi trường thiên nhiên Úc.

  • Tiền giấy có mệnh giá $100, $50, $20, $10 và $5.
  • Tiền kim loại có mệnh giá 5cent, 10cent, 20cent, 50cent, $1 và $2.
GIAO THÔNG CÔNG CỘNG

Thành phố Adelaide có mạng lưới giao thông công cộng rộng lớn bao gồm xe buýt, xe lửa, và xe điện. Để di chuyển bằng giao thông công cộng, phải mua thẻ Adelaide Metrocard.

CÁC ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Công viên hoang dã

Trên các ngọn đồi ở khắp Adelaide, có rất nhiều công viên hoang dã mà bạn có thể đến nhìn ngắm khung cảnh hoang dã của vùng, ôm nựng koala và cho kangaroo ăn. Các công viên gồm có Công viên Hoang dã GorgeCông viên Hoang dã Cleland, và Công viên Quốc gia Belair.

Mua sắm

Có rất nhiều khu mua sắm và giải trí trong toàn trung tâm Thành phố Adelaide và các khu phụ cận, bao gồm Rundle Mall, The Parade, Jetty Road, Marion, Noarlunga, và Tea Tree Plaza.

Trung tâm thành phố

Để mua sắm và ăn uống thì đến Rundle Street, Rundle Mall, Adelaide Central Markets, và China Town. Vui chơi ở Sở Thú Adelaide, bơi xuồng trên Hồ Torrens Lake, và đi bộ trong Thảo Cầm Viên (Botanic Gardens).

Bãi biển Các bãi biển Nam Úc rất hoàn hảo cho bạn bơi lội, câu cá, lặn biển (snorkelling), hoặc lướt sóng.

Năm 2018 đánh dấu bước tiến đáng mừng trong du học Úc, sứ quán hiện miễn xét hồ sơ chứng minh tài chính cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học Úc.

>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất danh sách các trường không chứng minh tài chính tại Úc >> Du học Phổ thông tại Úc Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_bai-phat-bieu-tot-nghiep-cua-hoc-sinh-viet-nam-tai-my-55168-202365152754.jpeg
Bài phát biểu tốt nghiệp của học sinh Việt Nam tại Mỹ
Trong cuộc sống, sẽ có những người không tin bạn, họ sẽ nói với bạn rằng bạn không đủ tốt, không đủ xinh đẹp, không đủ thông minh. Cho dù họ nói gì với bạn, làm ơn, đừng bao giờ từ bỏ chính mình.
/img/newses/origin/visco_nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-cuoc-song-o-new-york-55167-20236216051.jpeg
Những điều có thể bạn chưa biết về cuộc sống ở New York
Ở New York, chi phí hàng tháng ước tính của một người là khoảng $1.388 chưa bao gồm tiền thuê nhà. 
/img/newses/origin/visco_truong-noi-tru-my-gan-washington-dc-cap-hoc-bong-lon-cho-hoc-sinh-viet-nam-55166-202361171233.jpeg
Trường nội trú Mỹ gần Washington DC cấp học bổng lớn cho học sinh Việt Nam
Tổng hợp các trường phổ thông nội trú Mỹ có vị trí ngay gần Washington DC cấp học bổng tốt cho học sinh Việt Nam.
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC