Du học phổ thông công lập bang Victoria, Úc

TẠI SAO LỰA CHỌN HỌC PHỔ THÔNG CÔNG LẬP TẠI BANG VICTORIA, ÚC?

Victoria là điểm đến an toàn, thân thiện và luôn chào đón học sinh đến học tập. Môi trường sống đáng mong ước tại đây sẽ nuôi dưỡng sự thành công và giúp học sinh tự tin để phát triển trong cuộc sống. Hệ thống giáo dục học đường, trang thiết bị trường lớp, hỗ trợ phúc lợi và các trung tâm Anh ngữ hàng đầu làm cho hệ thống giáo dục bang Victoria trở thành một trong những điểm đến lý tưởng trên thế giới.

Hệ thống giáo dục của Úc có danh tiếng lớn, với các giáo viên chất lượng cao, chương trình học đa dạng, học sinh có nhiều nguồn gốc khác nhau và các không gian học tập khuyến khích mọi học sinh phát huy thế mạnh của mình.

👉 Học phí

👉 Danh sách trường phổ thông công lập bang Victoria

Sĩ số lớp học và tỉ lệ giáo viên – học sinh 

Theo các thống kê của Tổ Chức Hợp Tác và Phát Triển Kinh Tế (Organisation for Economic Co-operation and Development – OECD):

  • sĩ số lớp học trung bình là 21,4 học sinh
  • tỉ lệ học sinh/giáo viên là 12,5

Một ngày điển hình ở trường

Học sinh đi học năm ngày một tuần, từ khoảng 8:30 sáng đến 3:30 chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Năm học

Có bốn kỳ trong một năm học của bang Victoria. Năm học thường bắt đầu vào cuối tháng 1 hay đầu tháng 2 và kết thúc vào giữa tháng 12. Học sinh sẽ có kì nghỉ ngắn giữa các kỳ và nghỉ hè dài vào tháng 12 – tháng 1.

Giảng dạy

Tất cả các giáo viên của bang Victoria đều tốt nghiệp đại học. Học sinh có thể thường xuyên trao đổi với giáo viên.

Hiệu trưởng trường là người lãnh đạo, quản lý nhà trường và chương trình giáo dục của trường. Mỗi trường đều có một hội đồng gồm các đại diện của phụ huynh, cộng đồng và nhân viên, giúp đảm bảo trường đang hoạt động hết khả năng của mình.

Các không gian học tập

Các trang thiết bị và không gian học tập tuyệt vời là một đặc điểm chính của các trường công lập bang Victoria. Tất cả các trường đều có các trung tâm học tập, thể thao và giải trí chuyên dụng.

NHÀ Ở

Trải nghiệm sống cùng gia đình người bản xứ là trải nghiệm tuyệt vời khi bạn sống xa gia đình và là một cách tuyệt vời để bạn cảm thấy gắn bó với đất nước Úc xinh đẹp. Sự hỗ trợ từ người bản xứ và địa phương là cách nhanh nhất giúp bạn ổn định cuộc sống, học một ngôn ngữ mới và hoàn thành việc học tập tại trường.

Thêm nữa, một đại diện của nhà trường sẽ thường xuyên ghé thăm nhà của gia đình người bản xứ để đảm bảo nơi ở của học sinh được thoải mái và đạt tiêu chuẩn cao cho việc:

  • sinh hoạt và thư giãn
  • làm bài tập về nhà
  • rủ bạn bè đến chơi
  • chia sẻ cuộc sống gia đình

ĐI LẠI

Khi bạn sống tại bang Victoria, Úc, việc đi lại là việc dễ dàng và hợp lý về giá cả. Bất kể đó là việc đi lại đến trường hay từ trường về, thăm bạn bè hay đi tham quan, bạn sẽ tìm được đường của bạn một cách nhanh chóng.

Melbourne có một hệ thống giao thông làm cho việc di chuyển sử dụng tàu hỏa, xe điện và xe buýt trở thành một việc dễ dàng. Từ trung tâm thành phố, mạng lưới giao thông này tỏa rộng theo tất cả các hướng. Hệ thống thẻ ‘myki’ giúp bạn thuận tiện hơn khi di chuyển với các phương tiện giao thông công cộng. Bạn cũng có thể lựa chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển, du lịch, dạo mát.

Những chiếc xe điện của Melbourne là một phần của nét đặc trưng độc đáo của thành phố này. Xe điện là một cách tuyệt vời để khám phá khu vực thương mại trung tâm và các vùng ngoại ô trong nội thành với mạng lưới trên 500 chiếc xe điện và 25 tuyến khác nhau.

Sống tại bang Victoria, bạn cũng sẽ rất thuận tiện sử dụng các chuyến bay tới hầu hết bất kỳ địa điểm nào trên khắp nước Úc và đến tất cả các sân bay quốc tế chính.

Năm 2018 đánh dấu bước tiến đáng mừng trong du học Úc, sứ quán hiện miễn xét hồ sơ chứng minh tài chính cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học Úc.

>> Xem thêm: Cập nhật mới nhất danh sách các trường không chứng minh tài chính tại Úc

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

DMCA.com Protection Status