Loading...

Có gì khác biệt trong bữa trưa của các trường trên thế giới

Mỹ

Bữa ăn trưa ở trường tại Mỹ thường không có gì đặc biệt hay thú vị, học sinh thường ăn trưa tại cafeteria - khu vực căn tin của trường. Các bữa ăn thường được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng từ mỗi nhóm thực phẩm. Không giống như các quốc gia khác, học sinh Mỹ ở lại trường để ăn trưa.

Khẩu phần cơ bản như trong hình gồm: bánh mì, đậu, khoai tây nghiền,...

>> Danh sách học bổng du học phổ thông Anh >> Cập nhật ưu đãi du học phổ thông Mỹ

Pháp

Theo nghiên cứu của chúng tôi, học sinh Pháp thường có những bữa ăn đậm chất 'fanciest' nhất trong các quốc gia mà chúng tôi đã xem xét (đặc biệt là so với bữa trưa ở trường học của Mỹ).

Các món ăn phổ biến như cá pike, đậu xanh, bánh mì và nấm Paris hoặc cá hồi, gạo, ratatouille và món tráng miệng là phổ biến.

Ngoài ra còn có một lý do đặc biệt khác mà người Pháp nổi tiếng về ẩm thực chính là: taste training is actually part of the curriculum in France.

Brazil

Sinh viên Brazil thường đi học vào buổi sáng và trở về nhà ăn trưa, nhưng điều đó dường như đã thay đổi trong vài thập kỷ trở lại đây nhờ chương trình ăn trưa tại trường học ra mắt vào năm 1995.

Chương trình liên kết nông dân địa phương và các sản phẩm với trường học, với mục tiêu là xây dựng bữa ăn lành mạnh cho học sinh. Các bữa ăn thường bao gồm đậu, gạo và một số loại thịt và trái cây.

Hàn Quốc

Một quốc gia đại diện cho khu vực Châu Á của chúng ta về bữa trưa chính là Hàn Quốc, món súp và cơm thường nằm trong thực đơn mỗi ngày, mỗi suất ăn gồm có cơm, canh cùng rất nhiều loại thực phẩm. Thêm vào đó, banchan (các món ăn kèm) rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Banchan có thể là kim chi, củ cải muối hoặc rau trộn.

Học sinh Hàn Quốc rất chăm chỉ. Thông thường, ngoài việc học cả ngày ở trường, các em còn đến trung tâm vào buổi tối. Đa số đều có những lịch trình hàng ngày như vậy sau giờ học.

>> Xem thêm: Cuộc sống của du học sinh Anh Quốc Liên hệ VISCO để biết thêm thông tin: [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]          

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất
/img/newses/origin/visco_certin-derham-hall-truong-pho-thong-tu-thuc-bang-minnesota-2023510102342.jpeg
Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota
Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.