Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Có gì khác biệt trong bữa trưa của các trường trên thế giới

Mỹ

Bữa ăn trưa ở trường tại Mỹ thường không có gì đặc biệt hay thú vị, học sinh thường ăn trưa tại cafeteria – khu vực căn tin của trường. Các bữa ăn thường được đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng từ mỗi nhóm thực phẩm. Không giống như các quốc gia khác, học sinh Mỹ ở lại trường để ăn trưa.

Khẩu phần cơ bản như trong hình gồm: bánh mì, đậu, khoai tây nghiền,…

>> Xem thêm: Học bổng phổ thông các trường chất lượng cao tại Mỹ

Pháp

Theo nghiên cứu của chúng tôi, học sinh Pháp thường có những bữa ăn đậm chất ‘fanciest’ nhất trong các quốc gia mà chúng tôi đã xem xét (đặc biệt là so với bữa trưa ở trường học của Mỹ).

Các món ăn phổ biến như cá pike, đậu xanh, bánh mì và nấm Paris hoặc cá hồi, gạo, ratatouille và món tráng miệng là phổ biến.

Ngoài ra còn có một lý do đặc biệt khác mà người Pháp nổi tiếng về ẩm thực chính là: taste training is actually part of the curriculum in France.

Brazil

Sinh viên Brazil thường đi học vào buổi sáng và trở về nhà ăn trưa, nhưng điều đó dường như đã thay đổi trong vài thập kỷ trở lại đây nhờ chương trình ăn trưa tại trường học ra mắt vào năm 1995.

Chương trình liên kết nông dân địa phương và các sản phẩm với trường học, với mục tiêu là xây dựng bữa ăn lành mạnh cho học sinh. Các bữa ăn thường bao gồm đậu, gạo và một số loại thịt và trái cây.

Hàn Quốc

Một quốc gia đại diện cho khu vực Châu Á của chúng ta về bữa trưa chính là Hàn Quốc, món súp và cơm thường nằm trong thực đơn mỗi ngày, mỗi suất ăn gồm có cơm, canh cùng rất nhiều loại thực phẩm. Thêm vào đó, banchan (các món ăn kèm) rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Hàn Quốc. Banchan có thể là kim chi, củ cải muối hoặc rau trộn.

Học sinh Hàn Quốc rất chăm chỉ. Thông thường, ngoài việc học cả ngày ở trường, các em còn đến trung tâm vào buổi tối. Đa số đều có những lịch trình hàng ngày như vậy sau giờ học.

Liên hệ VISCO để biết thêm thông tin: