Loading...

Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota

Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Tọa lạc trong khuôn viên rộng 9 hec-ta ngay trung tâm thành phố Twin Cities, Cretin-Derham Hall có khuôn viên đẹp như tranh vẽ, nơi mà học sinh được tiếp cận với công nghệ và trang thiết bị hiện đại trong mỗi lớp học. Trường cũng mới xây dựng phòng thí nghiệm khoa học hiện đại (gồm kính hiển vi, máy in 3D), nhà hát 450 chỗ ngồi, phòng gym và sân bóng rổ trong nhà...

Twin Cities là biệt danh của khu đô thị lớn nhất tiểu bang, bao gồm hai thành phố lớn ở hai đầu song Mississippi là Minneapolis và Saint Paul. Khí hậu mùa hè ấm, nóng và ẩm; còn mùa đông khô, lạnh và có tuyết. Đây là thành phố xếp thứ 3 trong những bang hạnh phúc nhất nước Mỹ.

 • Học sinh, sinh viên có thể hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với áp lực ở mức thấp nhất.
 • Con người thân thiện, mến khách thiên nhiên ôn hòa
 • Nơi đây là trụ sở của các công ty đa quốc gia hang đầu như Target, Cargill, Radission Hotels..
 • Chỉ số thất nghiệp dưới mức trung bình, khoảng 3.5% trong khi chỉ số này trên toàn nước Mỹ là khỏang 5%
 • Là nơi có trung tâm thương mại lớn nhất nước Mỹ

Thông tin cơ bản vể Certin-Derham Hall

 • Được thành lập vào năm 1871
 • Xếp hạng A+ và đứng thứ 8 trường trung học tốt nhất ở bang Minnesota trên Niche.com
 • Được giải thưởng Blue Ribbon School of Excellence do Bộ Giáo dục Hoa Kỳ cấp
 • Tổng sổ học sinh: 940
 • Số học sinh quốc tế tại trường: 5%
 • Tỷ lệ giáo viên và học sinh là 1:12
 • 67 môn AP, Honors và Dual Credit (Tín chỉ kép)
 • Trường cung cấp các tín chỉ kép liên kết với University of Minnesota, St Mary’s University
 • 28 đội thể thao vào hơn 40 CLB học sinh
 • 1:1 iPad Program
 • Thư viện sử dụng màn hình máy tính iMac
 • Trường có nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học hang đầu của Mỹ mỗi nămnhư Cornell University, University of Notre Dame, UCLA, UC Bekerley, Boston College, University of Michigan, Georgetown University, MIT, Harvard…


Chương trình đào tạo nổi bật

Với hơn 170 khoá học AP, Honors, Dual Credit (nhận chứng chỉ Đại học), học sinh ở Certin-Derham Hall còn có thể chọn học các khoá học độc đáo như: Kế Toán, Thiên Văn Học, Luật Kinh Doanh, DNA, Pháp Y và Di Truyền Học, Lập Trình Ứng Dụng Cho iOS...

Với bề dày về lịch sử đào tạo học thuật, Certin-Derham Hall đem đến cho học sinh nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu, đáp ứng sở thích và đam mê của mỗi học sinh.

Chương trình STEM

Học sinh có cơ hội được tiếp cận với hơn 40 môn học khác nhau trong lĩnh vực STEM: kỹ thuật, sinh học, y khoa, giải phẫu học cơ thể và sinh lý học, thiên văn học, khoa học môi trường, khoa học máy tính, thiết kế game... Học sinh sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu và đồng thời được trang bị những cônh nghệ sáng tạo, những kỹ năng cần thiết để có thể trở thành những công dân toàn cầu của thế kỷ 21.

Một toà nhà mới về STEM đang được xây dựng để đem đến một không gian học tập và nghiên cứu hiện đại. Điều đặc biệt, toà nhà được đặt tên theo Roy Ryan, một cựu học sinh của trường, đang điều hành một công ty xây dựng và muốn đóng góp lại cho ngôi trường mình đã từng theo học. Bên cạnh đó, một cựu học sinh khác, Ben Beery, cũng tham gia vào dự án này với tư cách là một kiến trúc sư.

Leadership Academy

Định hướng của Certin-Derham Hall là đào tạo những học sinh của mình trở thành những nhà lãnh đạo đầy kỹ năng trong tương lai. Vì thế, với Leadership Academy, các bạn học sinh lớp 11 và 12 sẽ được học các môn về lãnh đạo và quản lý, cách xây dựng những dự án cho chính mình, làm sao để thực hiện những ý tưởng đó và đóng góp cho cộng đồng như thế nào.

Thể thao

Với những bạn học sinh yêu thích thể thao, đây chính là ngôi trường nổi tiếng với những thành tích trong các giải thi đấu thể thao mà họ đạt được ở nhiều bộ môn khác nhau, tổng cộng 27 lần vô địch cấp bang. Trường có 3 sân bóng rổ lớn, trung tâm thể dục thể thao rộng hơn 3,000m vuông. Hơn 75% học sinh của trường tham gia vào 28 môn thể thao khác nhau. 

Chương trình Nghệ thuật phong phú

Trường Certin-Derham Hall nổi tiếng với chương trình đào tạo về Nghệ thuật biểu diễn, với ít nhất 3 show diễn lớn mỗi năm. Hầu như mỗi năm, học sinh của trường đều thắng giải Spotlight Education Award, một giải thưởng danh giá dành cho lĩnh vực sân khấu của bang Minnesota. Bên cạnh đó, trường có mang đến nhiều môn học thú vị khác liên quan đến Dàn nhạc, hợp xướng, hội hoạ, điêu khắc, nhiếp ảnh, in ấn, nghệ thuật làm nữ trang....

Chi phí và Học bổng

 • Học sinh ở homestay ($43,000)
 • Học sinh ở với người thân ($23,000).
 • Mùa Thu năm 2023, trường vẫn đang cấp các suất học bổng tốt lên đến $5,000 USD.


THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.