Loading...

Bạn học gì khi đi du học?

Câu hỏi được đặt ra tuy rất cơ bản nhưng hầu hết các bạn trẻ khi lên đường du học nước ngoài đều quên bẵng đi.
Câu hỏi được đặt ra tuy rất cơ bản nhưng hầu hết các bạn trẻ khi lên đường du học nước ngoài đều quên bẵng đi. Câu trả lời chung của mọi người là: “Nó sẽ làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi sẽ trở thành một người hoàn toàn mới khi quay về!”. Vậy, bạn cần học gì khi đi du học ngoài kiến thức trên lớp, sách vở? Theo kết quả khảo sát mới đây về vấn đề nêu trên của Viện Nghiên cứu giáo dục sinh viên quốc tế (IES) trên 3.400 sinh viên quốc tế đang theo học tại Mỹ, một kết quả thú vị mà các bạn được phỏng vấn đã nhìn nhận đáng để chúng ta tham khảo và ghi nhớ (xem bảng). Theo các nhà nghiên cứu giáo dục, một trong những mục tiêu của việc đi du học là người học nên tự xác định đào tạo bản thân mình trở thành những người có đầu óc mang tầm quốc tế, làm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn, tôn trọng hơn đối với những nền văn hóa, những nền chính trị và những nền kinh tế khác nhau, sẵn sàng đóng góp thành quả của mình cho nhân loại chứ không vì lợi ích của một quốc gia hay tổ chức riêng biệt nào. Các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng bạn nên tính toán cho việc du học nước ngoài của mình trong thời gian dài, chí ít cũng là sáu tuần lễ ở một nước. Theo họ, bạn càng ở nước ngoài lâu với nhiều quốc gia khác nhau thì bạn càng làm tăng thêm ích lợi cho bản thân mình. Nếu bạn tìm được chỗ ở chung với người bản xứ trong suốt quá trình đi học của mình thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn. Và sau cùng, bạn sẽ trở nên lạc quan hơn với cuộc sống khi đi du học. Nên nhớ rằng việc đi du học nước ngoài mang đến cho bạn sự thay đổi tích cực trong cuộc sống, sự hấp thụ những kiến thức tiên tiến, xác lập nghề nghiệp cho tương lai, giao thoa với những nền văn hóa, những con người và tích lũy thêm vốn sống cho mình. (Theo TTO)

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/image037.jpg
Trường César Ritz, Thụy Sĩ - Top 16 trường quản trị khách sạn uy tín thế giới
/img/newses/origin/lesson-2-environmental-science-1-638.jpg
Công nghệ môi trường: Ngành mới, cơ hội mới
"Khi mới vào ngành này, tôi thậm chí còn không hiểu sẽ học những gì, ra làm việc gì. Hiểu biết của tôi về công nghệ môi trường chỉ lờ mờ xung quanh khái niệm đó là một ngành ứng dụng những công nghệ mới vào giải quyết những vấn đề về môi trường". Tuấn, SV trường ĐH Nông lâm TP. HCM nói.
/img/newses/origin/that-nghiep-b61d7.jpg
“Bệnh” của người Việt học tiếng Anh
Ông Guy Klages, Chủ nhiệm Câu lạc bộ nói tiếng Anh English Home ở Việt Nam cho rằng, một trong những điều làm hạn chế khả năng học tiếng Anh của người Việt là tâm lý lười nói vì sợ sai...