Loading...

UCAS là gì?

UCAS (viết tắt của từ tiếng Anh "Universities & Colleges Admissions Service") là một tổ chức tuyển sinh tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có nhiệm vụ thu nhận hồ sơ đăng ký vào đại học của các thí sinh và chuyển chúng đến cho các trường đại học và cao đẳng ở Anh Quốc

UCAS (viết tắt của từ tiếng Anh "Universities & Colleges Admissions Service") là một tổ chức tuyển sinh tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland có nhiệm vụ thu nhận hồ sơ đăng ký vào đại học của các thí sinh và chuyển chúng đến cho các trường đại học và cao đẳng ở Anh Quốc

Bước 1: Chọn khóa học

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm khóa học, trường học tại UCAS Progress, nơi rất nhiều thông tin chi tiết về các khóa học và cơ sở đào tạo được công bố. Vì có tới hơn 37000 khóa học trên hệ thống UCAS, bạn nên nghiên cứu kỹ về khả năng của bản thân và phân loại khóa học sao cho phù hợp với nguyện vọng nghề nghiệp trong tương lai để rút ngắn thời gian tìm kiếm.

CUG Course Chooser được giới thiệu là một công cụ tốt hỗ trợ quá trình nghiên cứu các khóa học. Một khi đã tìm kiếm được ngành học hay khóa học mà bạn muốn theo đuổi, công cụ tìm kiếm trên UCAS sẽ giúp bạn biết được thông tin chi tiết bao gồm nội dung khóa học, hạn nộp hồ sơ, code nộp hồ sơ, yêu cầu tuyển sinh, lệ phí và thông tin liên lạc của trường. Để chắc chắn hơn về lựa chọn của mình, bạn cũng có thể lên trực tiếp website trường để kiểm tra một lần nữa thông tin về trường, ngành học và nhất là quy trình ứng tuyển.

Bước 2: Đăng ký

Sau khi chọn được khóa học, giờ là lúc điền hồ sơ qua hệ thống đăng ký trực tuyến (mục Apply). Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết theo từng phần đăng kí hoặc cũng có thể gửi thắc mắc hay phản hồi (nếu có). Thông tin tài khoản của bạn gồm có 5 mục là thông tin cá nhân, chứng chỉ cần thiết, kinh nghiệm làm việc, bài luận cá nhân và thông tin liên lạc của người giới thiệu/người tham khảo. UCAS sẽ gửi thẳng mẫu đơn đăng ký trực tuyến của bạn tới ngôi trường bạn ứng tuyển. Khi bắt đầu thực hiện hồ sơ ứng tuyển, bạn cần trả từ £13 đến £24 phụ thuộc vào số lượng khóa học mà bạn lựa chọn.

Hãy ghi nhớ luôn cập nhật và kiểm tra thời hạn đăng ký cũng như ghi chú lại tài khoản cá nhân của mình để không bỏ lỡ cho mình bất kì cơ hội quý báu nào.

Bước 3: Điền và nộp hồ sơ ứng tuyển

Đơn ứng tuyển trực tuyến trên UCAS sẽ vô cùng chi tiết. Tuy vậy, đừng lo bởi bạn không cần phải hoàn thành hết cùng một lúc. Bạn làm từng phần và hệ thống sẽ giúp bạn lưu lại để hoàn thành tiếp vào lần sau.

Hãy thể hiện bản thân một cách trung thực, tỉ mỉ và thuyết phục nhất qua bộ hồ sơ, vì nhà tuyển sinh chỉ có thể đưa ra quyết định dựa trên thông tin bạn cung cấp. Đặc biệt, bạn cần phải chú ý tới bài luận cá nhân bởi đây là nơi thể hiện rõ nét con người và năng lực của bạn nhất.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ ứng tuyển

Hãy đảm bảo rằng bạn thêm các email có đuôi @ucas.com hoặc @x.ac.uk (x là viết tắt của tên trường đại học tại Anh) vào danh sách người gửi hợp lệ và an toàn. Việc kiểm tra email thường xuyên và cập nhật các thông tin mới nhất trên website UCAS sẽ giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin.

Bạn có thể sử dụng công cụ UCAS Track để nắm tình trạng hồ sơ, biết rằng một bộ hồ sơ thường cần khoảng 14 ngày để được thông qua. Đôi khi sẽ có sự chênh lệch về thời gian xét tuyển, nhất là trong trường hợp ban tuyển sinh muốn đánh giá thêm về thành tích học tập của bạn hay các trường hợp đặc biệt khác.

Nếu bạn được gọi để phỏng vấn, xin chúc mừng! Giờ là lúc bạn hãy luyện tập thật kỹ lưỡng các câu hỏi có thể gặp phải.

Và nếu bạn ứng tuyển cho các khóa học về thiết kế và nghệ thuật, đừng quên tạo một portfolio thật sáng tạo cho riêng mình để gây ấn tượng với ban tuyển sinh nhé.

Bước 5: Đề nghị của trường

Khi bạn nhận được quyết định từ trường bạn ứng tuyển, bạn sẽ nhận được thông báo trên trang UCAS Track của mình. Lúc này, bạn cần phản hồi các đề nghị của trường bao gồm:

  • Loại 1: Đề nghị không điều kiện

Nếu bạn chấp nhận đề nghị này là quyết định chính thức của mình, bạn đã có một vị trí tại trường đại học mơ ước. Bạn không thể đưa ra quyết định khác hay chọn trường khác để theo học bởi đây là đề nghị mang tính chất cam đoan.

  • Loại 2 : Đề nghị có điều kiện

Nếu bạn không chọn đề nghị loại 1, bạn có thể chọn đề nghị có điều kiện loại 2 nhưng đảm bảo rằng đề nghị loại 2 có những yêu cầu thấp hơn đề nghị loại 1. Khi đó, dù cho điểm của bạn có thấp hơn so với mong đợi, bạn vẫn có cơ hội cao để có tấm vé vào các trường đại học phù hợp. 

Nếu bạn không thành công với đề nghị nào, bạn cần quay lại quy trình ứng tuyển ban đầu và tìm khóa học khác thông qua quy trình Clearing.

Bước 6: Bắt đầu nhập học

Trước khi lên đường, bạn phải chắc chắn đã chuẩn bị đủ mọi thứ từ chỗ ở, tình hình tài chính, việc đi lại, sách vở và những vật dụng cần thiết cho khóa học. Bạn có thể tìm hiểu thông tin qua Hội sinh viên ở trường để chuẩn bị trước chuyến đi, tìm hiểu những hỗ trợ của hội trong quá trình theo học và đọc tin tức, kinh nghiệm học tập tại điểm đến du học.

Cuối cùng, nếu muốn có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu ở mục Where to start của UCAS . Ngoài ra, để liên hệ với ai đó về việc đăng ký, bạn có thể liên hệ Customer Contact Centre hoặc sử dụng tính năng liên hệ trường đại học trên Hotcourses Vietnam để nhận được câu trả lời thỏa đáng nhé!

Đăng kí tư vấn miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: