Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Ấn tượng trường tư thục tại Mỹ

Chia sẻ của du học sinh Việt khi lần đầu du học Mỹ, với tất cả những mới mẻ lạ lẫm và khó khăn trong lần đầu xa nhà của 1 cậu bé 13 tuổi – Đỗ Nhật Nam.

“Đó là 1 ngôi trường nhỏ nằm êm đềm bên rặng cây cổ thụ xanh mát. Vì thuộc hệ thống trường dòng nên ngay sát cạnh trường có 1 ngôi nhà thờ thâm nghiêm, cổ kính. Hầu hết các phòng trong trường đều nho nhỏ, xinh xinh.”

“Trường cũng không đông học sinh, chủ yếu là học sinh trong vùng. Các thầy cô thì rất vui vẻ và thân thiện. Các môn học thì đều dễ. Mình không bị bất cứ điều gì làm khó cả, kể cả việc nghe giảng. Chắc vốn tiếng Anh mình tích lũy đã đủ để phù hợp với 1 môi trường giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng anh.

Nhưng điều mình sợ nhất là buổi chiều sau giờ học ngồi chờ chú chủ nhà đến đón. Khi ấy mình luôn dõi nhìn theo các bạn được về cùng bố mẹ 1 cách vô cùng thèm thuồng. Và không ít lần nước mắt âm thầm rơi trong những buổi chiều xa xứ.

“Nhưng rất may là các cuốn sách trong thư viện trường đã nâng đỡ mình. Không chỉ đọc sách ở thư viện trường, mình còn liên tục đặt mua sách trên Amazon để đọc ở nhà. Tự nhiên mình có thêm bao nhiêu kiến thức.

Và các thầy cô trong trường liên tục giới thiệu cho mình các cuộc thi để mình có thể thử sức. Mình tham gia với tất cả sự háo hức. Mình muốn biết các bạn học sinh ở Mỹ khi đối diện với các kì thi sẽ như thế nào. Điều mình thích nhất là các kì thi đều do mỗi người tự chuẩn bị. Thầy cô chỉ là người hỗ trợ thêm, khi mình thấy phần gì cần hỏi thì cứ hỏi, các thầy cô luôn sẵn lòng trả lời. Các thầy cô cũng sẽ cung cấp cho mình rất nhiều tài liệu, các đề thi của nhiều năm trước. Và tất nhiên sẽ là người đưa mình đi thi. Những trải nghiệm về các cuộc thi trên đất Mỹ khiến mình có niềm tin vào sự hòa nhập thực sự với môi trường mới.

Trường cũng hay cho học sinh đi dã ngoại, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Mỗi lần đi là 1 lần mình hiểu thêm về đất nước mà mình đang sống.”

Nếu bạn đã thấy nước Mỹ thật tuyệt vời để “hẹn hò”. Đừng quên tham khảo các lịch phỏng vấn và thông tin về các trường phổ thông tư thục tại Mỹ bên dưới nhé.