Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tránh mất tiền khi đi du học

Khi đi du học, có một tai nạn nghề nghiệp rất nguy hiểm, ngoài bị mất giấy tờ, đó là bị mất tiền, đặc biệt với các bạn mới chân ướt chân ráo ra nước ngoài lần đầu tiên. Khoảng thời gian khi mới bước chân tới đất nước mà bạn du học, đôi khi tiếng bản xứ chưa quen, chưa biết đường xá, đi lại, cách mua đồ ăn, chưa quen ai… bên cạnh thẻ tín dụng, tiền mặt là cực kì quan trọng. Nó giúp bạn “sống sót” trong những ngày đầu bỡ ngỡ.

Lỡ mà bị mất tiền rồi thì vô cùng phiền toái. Nên có rất nhiều cách để tránh mất tiền (hoặc tránh bị chôm):

1. Chia nhỏ tiền ra, cất mỗi nơi một ít. Ví dụ nhét 1 ít trong đáy va ly, 1 ít trong lớp lót của mũ, một ít trong giầy… và chừa đủ dùng để trong ví thôi. Lỡ mất ví thì vẫn còn tiền chỗ khác. Chứ để tiền một chỗ một khi đã mất là mất toàn diện! Tuy nhiên, cách này chống chỉ định cho mấy em não cá vàng nhe. Vì cất nhiều chỗ quá, cất kỹ quá rồi không nhớ để đâu thì cũng như không!

2. Trước khi đi, bạn nên đổi tiền ra ngoại tệ (tiền bản xứ hoặc USD, Euro), để số lượng tờ tiền thật ít, dễ quản lý. Sau đó chia tiền thành từng đợt nhỏ đủ xài, vậy sẽ dễ quản lí hơn.

3. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu trước về vị trí của trường bạn du học.

Nếu trường nằm ngay trong các thành phố lớn, phát triển, điều kiện đi lại thuận tiện thì nên mang thật ít tiền mặt thôi. Còn lại tất cả nạp vào thẻ tín dụng, đi tới đâu quẹt tới đó. Vừa đỡ lo mất tiền, vừa quản lý được số tiền mình dùng. Vừa đỡ lo mất tiền, vừa quản lý được số tiền mình dùng nếu bạn có đăng ký mobile banking, mạng điện thoại roaming thì ngân hàng sẽ nhắn tin báo mỗi lần dùng thẻ dù bạn đang ở bất cứ đâu. Một số nước như Canada, Hà Lan, Singapore khi sang tới nơi bạn có thể làm 1 thẻ như kiểu thẻ nạp, bạn nạp sẵn 1 số tiền nhất định, chỉ cần cầm thẻ là có thể sử dụng để thanh toán taxi, phương tiện giao thông công cộng, shopping, mua đồ siêu thị… khá là tiện.

4. Kinh nghiệm nho nhỏ: Bạn có thể hỏi các tư vấn du học những người làm hồ sơ cho bạn để có tư vấn về các vấn đề trước khi du học. Hoặc lên các hội nhóm du học sinh, tìm hiểu thông tin chi tiết về trường, nơi ăn ở…

Chúc các bạn có 1 hành trình du học thật vui và thành công nhé!

Các bạn cần thông tin du học các nước có thể đăng kí để được tư vấn miễn phí:

Đăng ký tư vấn miễn phí các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ từ VISCO