Loading...

Trà chiều tại Vương Quốc Anh

Trà chiều là một nghi thức đẹp của nước Anh. Trà sẽ được dùng kèm với các món bánh tinh tế là bánh sandwich, bánh pastry và các loại bánh ngọt.

Người ta nói rằng nghi thức này bắt đầu hình thành vào đầu thế kỷ XIX, khi mọi người thường chỉ ăn sáng và ăn tối mỗi ngày.

Nữ công tước thứ 7 của Bedford đã trải qua một số cảm giác mệt mỏi vào giữa buổi chiều, và vì thế bà muốn một bữa ăn nhẹ và một bình trà vào thời điểm này.

Sau đó bà bắt đầu mời bạn bè tham gia cùng và buổi thưởng thức thường được tổ chức trong phòng vẽ, nó trở nên rất thời thượng. Đây là giải pháp hoàn hảo cho sự sụt giảm năng lượng giữa buổi chiều, và vì vậy xu hướng này vẫn còn hợp thời tới tận bây giờ.

Nghi thức uống trà chiều của người Anh khác với trà đạo của Nhật Bản, Việt Nam hay Trung Quốc và cũng có những quy tắc riêng tưởng đơn giản nhưng lại khá cầu kỳ:

- Quy tắc 1: Trà khi rót vào tách sẽ chỉ được đổ duy nhất một lần chứ không phải nhiều lần. Nếu đổ nhiều lần thì trà sẽ không còn giữ đúng vị ngon như tách đầu bạn uống.

- Quy tắc 2: Tách trà sẽ được truyền từ tay chủ buổi tiệc trà đến trực tiếp những vị khách tham dự.

- Quy tắc 3: Khi đã rót trà xong, bình trà sẽ được hướng vòi vào đối diện mặt chủ buổi tiệc trà.

- Quy tắc 4: Người ta dùng sữa chứ không dùng kem để pha với trà. Sau khi rót trà vào tách thì sẽ thêm sữa và đường vào tuỳ khẩu vị.

- Quy tắc 5: Trà khi khuấy sẽ rất nhẹ nhàng và hạn chế chạm thìa vào thành tách hay đáy tách trà.

- Quy tắc 6: Khi trà đã được khuấy đều, đặt thìa lên đĩa ở hướng phía trên tách trà.

- Quy tắc 7: Lúc cầm thì hãy dùng bốn ngón tay để cầm chắc tách trà còn ngón út hơi cong cong lên hoặc đặt xuống để duyên dáng hơn khi uống. Tuyệt đối phải uống thật chậm rãi, nhẹ nhàng để không phát ra những tiếng động khác khi thưởng trà.

Theo khảo sát, 1 người Anh trung bình tiêu thụ khoảng 2kg trà mỗi năm. Các loại hỗn hợp trà đen được xem là loại trà phổ biến nhất ở Anh, bao gồm Earl Grey và English Breakfast. Lá trà đen đã được oxi hóa vì vậy nó cho ra trà có màu sẫm hơn trà xanh hay trà hoa quả và người Anh thường thưởng thức trà đen cùng sữa tươi.

Ngày nay, phong tục tập quán thay đổi theo thời gian và người Anh có nhiều kiểu thưởng trà khác nhau. Tuy vậy, họ đều không ngần ngại khi đồng ý rằng một cốc trà, hay còn gọi là a cup of tea, chính là một biểu tượng của đất nước xứ sở sương mù.

(Tổng hợp)

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: