Loading...

Top ngành nghề không lo thiếu việc

Việc lựa chọn đúng ngành nghề giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được việc làm phù hợp với một mức lương ổn định.

https://visco.edu.vn/lua-chon-nganh-hoc-phu-hop.html 1. IT (Công nghệ thông tin - CNTT)

Mạng xã hội đang bùng nổ trên toàn thị trường quốc tế, những dòng thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ cập. Ngành CNTT ở nước ta tuy không thể quá không quen, nhưng mức độ cải cách và phát triển của ngành đó vẫn ít nhiều còn hạn chế. Theo các con số đã được thống kê của Viện kế hoạch tin tức và truyền thông media, trong ngành này chỉ có khoảng 15% lượng học sinh sinh viên ra trường đáp ứng được yêu cầu công ty.

Dự kiến đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu 400.000 lực lượng lao động làm IT trong khi số lượng sinh viên ra trường hàng năm, đặc biệt là sinh viên có trình độ cao không đủ nhu cầu.

Hiện nay có không ít doanh nghiệp mạng chuẩn bị sẵn sàng chi mức lương cao để mời về các lập trình viên, các kỹ sư khối hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, họa tiết thiết kế lập trình Game, bảo mật an ninh mạng,… thông thạo tiếng Anh cũng như đáp ứng được trình độ chuyên môn. Và ngành công nghệ thông tin bởi thế, từ tương đối lâu đã là ngành học được lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn khát khao công nghệ.

Mức lương trung bình / năm của IT trên thế giới theo payscale 

2. Marketing

Với sự đi lên của thời đại công nghiệp 4.0 lúc này, sales, marketing gần như là một trong ngành nghề khó rất có thể loại bỏ khỏi Thị phần kinh tế tài chính hiện đại. Các khái niệm như telesale, sale online, digital marketing đã phổ biến đến mức nhiều công ty sẵn sàng bồi dưỡng nhân viên của mình học các khóa ngắn hạn này. Do vậy, du học sinh các ngành này về nước luôn được săn đón với mức thu nhập khá cao.

3. Ngành Thương Mại, quán ăn, khách sạn, du lịch

Theo tổng chỉ huy cục du lịch của nước ta, lượng khách du lịch đến với nước ta trong khoảng thời gian qua đã và đang trong thời kỳ tăng cường, và xu thế này không có chiều hướng suy giảm.

Ngành nghề Thương mại dịch vụ, quán ăn, khách sạn, du lịch tăng kéo theo nguyện vọng tuyển dụng cũng đồng loạt tăng theo với đa dạng vị trí. Để thành công trong ngành nghề này, sinh viên rất cần được tự trau dồi cho bản thân kỹ năng về ngôn từ thật tốt.

>> Du học Thụy Sĩ: Cái nôi của ngành Quản trị khách sạn và học bổng tới 1,7 tỷ đồng Ngành nghề của thời hội nhập - Ngôn ngữ Anh

Trong thực trạng hội nhập trái đất như hiện nay thì ngôn ngữ Anh trở nên không thể thiếu trong cuộc sống cũng như công việc, ở nhiều ngành nghề như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,...

Tại Việt Nam, số lượng văn phòng đại diện quốc tế lên tới hơn 1.000, chưa kể các công ty, tập đoàn xuyên quốc gia. Đây chính là cơ hội việc làm tầm quốc tế của ngành học rất triển vọng: Ngôn ngữ Anh.

Ngành nghề thuộc lĩnh vực xây dựng

Sẽ dễ dàng nhận ra rằng các công trình xây dựng phong cách xây dựng mang tầm nước ngoài ra đời ngày càng nhiều tại việt nam. Từ những chung cư, nhà cao tầng, dự án công trình đường đi bộ, công trình xây dựng chỗ đông người, cầu đường… đều được chú tâm quan trọng đầu tư nhiều hơn nữa.

Vì thế, yêu cầu tìm kiếm phong cách thiết kế sư, kỹ sư kiến tạo, kỹ sư công trình, chủ thầu cũng tăng lên.

Thiết kế khách sạn của Bảo Lâm  - một bạn kiến trúc sư từng du học về nước

Ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành nghề cuốn hút những bạn trẻ năng động, đặc biệt quan trọng trong xu thế hội nhập tài chính nước ngoài của VN những năm thời gian gần đây. Để đáp ứng Thị trường, hoạt động kinh doanh và công ty phải không ngừng cách tân và phát triển. Chưa bao giờ kinh doanh, doanh nghiệp ở nước ta cách tân và phát triển như ngày nay. Chỉ tính riêng khoanh vùng công ty vừa và nhỏ, tất cả chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, những doanh nghiệp lớn, liên kết kinh doanh, doanh nghiệp hoạt động và sinh hoạt ngoài nước cũng tương đối phát triển. Đây là cơ hội về số lượng vị trí trong ngành này nhưng cũng đề ra thử thách không nhỏ về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực.

Tâm lý học

Trong xã hội lúc này có rất nhiều luận điểm tương quan đến tâm lý của con người mà phải xử lý. Nên có rất nhiều cơ hội việc cho sinh viên tốt nghiệp ngành nghề tư tưởng học như: tâm lý học học đường, chăm sóc, hỗ trợ, phân tích về tâm lý con người.

https://visco.edu.vn/ban-co-dam-theo-duoi-nganh-tam-ly-hoc.html Ngành điện - cơ khí

Quy trình hội nhập quốc tế hiện tại đang yêu cầu Việt Nam phải thúc đẩy cải cách và phát triển công nghiệp, điện tử. Điện và cơ khí đang sẵn có trong hầu như những dòng sản phẩm của đời sống xã hội và nó yêu cầu cần thiết không thể thiếu. Những sản phẩm về điện hoặc là những sản phẩm cơ khí ngày càng phần nhiều. Rất nhiều doanh nghiệp cơ khí đang thiếu nguồn lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao.

Tham dự VISCO fair 2020 để được tư vấn các ngành nghề du học HOT https://visco.edu.vn/danh-sach-truong-visco-fair.html Đăng kí tư vấn du học miễn phí dang ky tai day [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]            

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất
/img/newses/origin/visco_certin-derham-hall-truong-pho-thong-tu-thuc-bang-minnesota-2023510102342.jpeg
Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota
Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.