Loading...

Xem xét các mức chi phí du học phù hợp bản thân và tài chính gia đình không

Làm thế nào để xem xét mức TỔNG CHI PHÍ nào là phù hợp với bản thân và tài chính gia đình?
.
Học bổng, học phí và chi phí sinh hoạt là cân nhắc tối thiểu
.
Để thu hút du học sinh quốc tế học tập, rất nhiều trường phổ thông và đại học đưa ra chính sách học bổng hấp dẫn, cao nhất có thể lên tới 100% học phí, hoặc thậm chí là học bổng toàn phần.
.
.
Đương nhiên, không ai trao học bổng cho bạn nếu bạn không THỰC SỰ XUẤT SẮC. Xuất sắc ở đây không chỉ thể hiện ở điểm số ấn tượng trên lớp, khả năng tiếng anh mà còn ở thể hiện của bạn trong hồ sơ xin học bổng / buổi phỏng vấn với đại diện trường. Bạn có thể không phải NUMBER ONE, nhưng bạn phải độc đáo và có chí tiến thủ.
 
Hầu hết các bạn học sinh quan tâm đến học bổng đều cân nhắc đến tài chính gia đình. Mục tiêu của các bạn là học bổng 100% học phí? Chi phí sinh hoạt ở mức tối thiểu? Nếu bạn chỉ dừng lại ở đây thì VISCO sẽ cho bạn thêm gợi ý xem xét giảm chi phí học tập ở mức thấp nhất.
 
Xem xét mức học bổng cao nhất của trường là bao nhiêu? So sánh với học phí của trường. Bởi vì có những trường học bổng không nhiều nhưng học phí của họ lại tương đối thấp
.
Xem xét những lựa chọn học tập của cùng 1 trường nhưng ở phân viện phù hợp
 
Làm thế nào giảm thiểu chi phí sinh hoạt, ngoài chắt bóp, ăn tiêu tằn tiện, tìm kiếm việc làm bán thời gian trong quá trình học, thì bạn có thể xem xét những trường đại học có nhiều phân viện.
.
Ví dụ: Đại học James Cook là đại học danh tiếng tại Úc, nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường có phân viên tại Singapore. Nghĩa là bạn hoàn toàn được hưởng chính sách và giáo dục của Úc, với chi phí sinh hoạt và học tập tại Singapore. Thêm nữa, các sinh viên JCU Singapore có cơ hội được chuyển tiếp sang Úc sau 1-2 kỳ học.
.
Hay đại học Middlesex của Anh Quốc có cơ sở tại Dubai. Quốc gia rất đẹp và có mức chi phí sinh hoạt khá phải chăng. Visa Dubai cũng khá đơn giản.
.
Hoặc đại học Blue Mountains của Úc còn có cơ sở tại Trung Quốc nếu các bạn quan tâm.
.
Số năm học và chương trình học cũng ảnh hưởng lớn tới tổng chi phí
 
Nếu tính tổng chi phí, bạn nên tính cả tổng chi phí cho cả quá trình học ở nước ngoài chứ không chỉ 1 năm học. Bởi 1 số nước như Singapore, Anh quốc chỉ mất 3 năm đại học, còn Canada, Úc, Mỹ, Hà Lan... là 4 năm. Tuy nhiên, nhiều trường cũng đưa ra các chương trình học rút gọn xuống còn 3 năm, bù lại thời gian nghỉ sẽ khá ít.
.
.
Chương trình học ngắn sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí sinh hoạt và học phí 1 năm học. Hơn nữa, bạn cũng sẽ ra trường sớm hơn và đi làm trước bạn bè cùng lứa 1 năm.
.
Ngoài ra, 1 số trường cũng có chương trình song bằng, tức là cùng 1 thời gian học 2 chương trình và được cấp bằng song ngành. Đây là lợi thế không nhỏ khi bạn đi xin việc.
.
Bạn muốn biết thêm thông tin. Đừng ngại liên hệ VISCO nha.
.
Đăng kí tư vấn miễn phí
[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]
               

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_university-of-maine-2023324111622.jpeg
University of Maine
Đại học Maine là một trong những trường Đại học Công lập hàng đầu, tọa lạc tại Orono, bang Maine, cách Bangor- thành phố lớn thứ 3 bang và sân bay quốc tế chỉ 15' đi xe, cách Portland 2h đồng hồ, cách Boston 4h xe chạy, cách New York, Philadelphia, Washington DC khoảng 1h máy bay. Đại học Maine được thiết kế bởi giáo sư thiên tài Frederick Law Olmsted người đã thiết kế Công viên Central Park ở New York.
/img/newses/origin/DU-HỌC-PHỔ-THÔNG.jpg
Du học phổ thông Mỹ bang Oregon
Nhóm trường phổ thông tại khu bờ tây với mức chi phí hợp lý thuộc tiểu bang Oregon thanh bình xinh đẹp.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-he-my-tai-truong-noi-tru-st-thomas-more-bang-connecticut-202322811405.jpeg
Du học hè Mỹ tại trường nội trú St Thomas More, bang Connecticut
Khoá du học hè Mỹ tại trường phổ thông nội trú St. Thomas More giúp học sinh có những trải nghiệm đầy đủ về một trường nội trú truyền thống tại Mỹ với mức phí rất hợp lý và cơ hội tham quan 2 thành phố Boston và New York
/img/newses/origin/West-catholic-students-web.jpg
Học bổng nội trú Mỹ tốt nhất 2023
Hiện nay, nhu cầu tìm hiểu du học Phổ thông Mỹ của quý phụ huynh và các bạn học sinh ngày càng tăng lên. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, VISCO gửi quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm danh sách các trường phổ thông nội trú Mỹ với chi phí siêu hấp dẫn chỉ từ $28.000/ năm.