Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tìm kiếm nhà ở tại Newcastle, Anh Quốc

Bạn đang có ý định du học Đại học Newcastle hoặc Đại học Northumbria, Anh Quốc và muốn tìm kiếm nhà ở gần trường. VISCO sẽ tổng hợp cho bạn 1 vài tips sau:

Website phổ biến về tìm kiếm nhà ở

+ http://rightmove.co.uk

+ https://www.zoopla.co.uk/

+ http://spareroom.co.uk

+ https://uk.easyroommate.com/

Ngoài ra, “lượn lờ” qua các group du học và tìm kiếm nhà ở trên facebook, bạn cũng sẽ tìm được kha khá mẹo thuê nhà, người ở ghép cùng hoặc phòng trống phù hợp với yêu cầu của bạn. Tìm kiếm sự hỗ trợ và lời khuyên hợp lí của các công ty tư vấn du học uy tín như VISCO cũng là lựa chọn không tồi cho bạn. Biết đâu, bạn còn có thể nhận được những lời khuyên hữu ích từ các anh / chị đi trước nữa.

                                                              Jesmond, Newcastle

Các khu vực nhà ở tập trung nhiều sinh viên
  • Jesmond: Khu vực mà sinh viên trường Đại học Newcastle hay thuê vì khá gần trường, nhất là thư viện Robinson Library, trường Luật (Law School) và các trường thuộc khối ngành kỹ thuật thuộc đại học Newcastle.
  • Heaton (khu vực quanh Morrison), khu vực quanh Shieldfield xuống tới Melbourne Street: tập trung nhiều nhà thuê cho sinh viên dạng nhà ở hoặc các flat, chủ yếu là sinh viên Đại học Northumbria vì nằm ngay sát Main campus. Khu vực Heaton thì xa hơn một chút nên các bạn sinh viên thường di chuyển bằng bus
  • Fenham (Arthurs Hill): khá xa trung tâm cũng như campus các trường, tỉ lệ tội phạm ở khu vực này cao hơn so với các khu khác, tập trung nhiều dân người Ấn và Trung Đông. Tuy nhiên, giá cả nhà ở thuộc vào tầm trung, gần chợ Ấn, siêu thị ASDA nên giá tiêu dùng cũng khá rẻ
  • West Gate Road, các tòa nhà quanh St.James’Park, China Town: gần với khu vực trường Business School của Đại học Newcastle, khá gần trung tâm, chợ châu Á, siêu thị, chợ.

Một vài lưu í

  • Tìm nhà tại khu vực trung tâm sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí đi lại
  • Hỏi kĩ về hợp đồng, số người ở cùng trong nhà, thời hạn trả nhà, các khoản chi phí liên quan (bạn nên hỏi kĩ các chi phí điện, nước… có bao gồm trong tiền thuê nhà hay không). Đặc biệt, nếu bạn muốn ở lại hè thì nên trao đổi ngay từ đầu với chủ nhà
  • Nếu ở xa trung tâm thì bạn nên tìm hiểu kĩ xe bus hoặc tàu để thuận tiện nhất khi đi lại
  • Tiền cọc thường bằng giá thuê 1 hoặc nửa tháng, tùy bạn trao đổi với chủ nhà
  • Nên trao đổi với chủ nhà về việc sửa chữa đồ đạc hoặc giúp đỡ lúc cần trước khi ký hợp đồng để sau này có hư hỏng gì mình sẽ đỡ được khoản chi phí thuê người về sửa.
(Theo Vietsoc) 

Phản hồi của phụ huynh, học sinh

Xem thêm

>> Thành phố Newcastle, Anh Quốc

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day