Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Tìm hiểu khí hậu Tây Ban Nha trước khi đi du học

Mời các bạn quan tâm đến du học Tây Ban Nha tìm hiểu một chút về khí hậu ở nơi đây trước khi đi quyết định du học nha. Khí hậu Tây ban nha có thể chia làm 3 khu vực khí hậu chính:

>> Xem thêm: Bứt phá trình độ tiếng Anh – Thay đổi tương lai của bạn

>> Xem thêm: Luyện tiếng Anh tại Philippines – Ưu đãi đặc biệt từ VISCO

Khí hậu lục địa
Ở những vùng đất ở sâu trong nội địa, trong đó có thủ đô Madrid. Thời tiết ở khu vực này chủ yếu chia ra làm 2 mùa: mùa hè và mùa đông. Mùa hè khô nóng, nhiệt độ trung bình là 34C. Mùa đông của các vùng phía bắc rất lạnh, có tuyết rơi. Madrid ở trung tâm khu vực này vào mùa đông nhiệt độ giảm xuống thấp nhất là 1C tới mức cao nhất là 9C. Lượng mưa trung bình năm thấp chỉ 300 – 600 mm.

>> Xem thêm: Tìm hiểu khí hậu Thụy Sĩ

Khí hậu Địa Trung Hải
Trải dài từ đồng bằng Andalusia đến phía nam và vùng bờ biển phía đông chạy lên gần dãy núi Pyrenees, những phía núi chạy theo đường bờ biển, trong đó có thành phố Barcelona. Đây được cho là khí hậu ôn hòa nhất Châu Âu, nắng ấm quanh năm. Mưa ở khu vực này thường rơi vào mùa đông, khiến cho mùa đông ở đây ôn hòa nhưng hơi ẩm ướt. Mùa hè nhiệt độ dễ chịu thường từ 25 – 30C, riêng khu vực quần đảo Canary nhiệt độ trung bình từ 20 – 27C. Khu vực này cũng được coi là vườn nắng ấm của Châu Âu với 2450 -2650 giờ nắng rất được khách du lịch ưa chuộng nghỉ dưỡng vào mùa hè. Vào màu đông nhiệt độ của khu vực ven biển chỉ ở mức 15 – 20C, nhưng lại có gió mạnh nên khi người dân ở khu vực này mặc áo khoác đội mũ len, thì du khách từ khắp nơi trên thế giới vẫn có thể thoải mái diện trang phục hè, đi biển mát mẻ.

Park-Guell-overlooking-the-city-of-Barcelona-Spain.

Thành phố Barcelona

Khí hậu Hải dương
Ở Galacia (Đại học Coruna), những dải đồng bằng ven vịnh Biscay. Khu vực có khí hậu hải dương còn được gọi là Tây Ban Nha Xanh. Khí hậu ở đây mát mẻ vào 3 mùa xuân, hè, thu, trung bình khoảng 25C. Mưa nhiều 900 – 2.000 mm/năm, trái ngược với lý thuyết mưa nhiều ở đồng bằng mà ta hay quen thộc, ở Tây Ban Nha đồng bằng khí hậu rất khô và ít mưa. Khu vực bờ biển và quần đảo Balearic hiếm khi thấy tuyết rơi nhưng vào mùa đông khu vực trong đất liền thường tuyết rơi dày đặc, thời tiết lạnh và ẩm.

Bạn muốn nhận những thông tin chi tiết nhất về du học Tây Ban Nha, vui lòng đăng ký tại đâydang ky tai day>> Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng Anh, không chứng minh tài chính, tổng chi phí trung bình chỉ 200 triệu/năm

>> Xem thêm: Du học Hà Lan, chi phí thấp, học bổng cao, không chứng minh tài chính

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ – Ưu đãi học phí đặc biệt năm 2018