Loading...

Tiết kiệm thông minh với những chiếc "thẻ bài" khi du học ở Anh

Câu chuyện làm sao tiết kiệm chi phí khi các bạn trẻ du học tại nước Anh đắt đỏ từ lâu đã không còn mới mẻ gì. Hàng chục, hàng trăm bí quyết được các bạn chia sẻ trên khắp các diễn đàn, trang báo.

Vậy rốt cuộc tiết kiệm thế nào mới là đúng đắn? Tiết kiệm một cách mù quáng với lối sống đạm bạc hết mức có thể có là câu trả lời hợp lý nhất?  Đã khi nào bạn nghĩ mình sẽ có thể tiết kiệm gì với những chiếc thẻ nhỏ bé chưa?

Dưới đây là 3 loại thẻ có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí du học của mình một cách hiệu quả.

Thẻ thành viên tại siêu thị

Siêu thị thực sự là một điểm đến quen thuộc của các du học sinh.

Tiết kiệm thông minh với những chiếc thẻ bài khi du học ở Anh - Ảnh 1.

Bạn có thể làm một chiếc thẻ thành viên tại siêu thị quen thuộc mà bạn và bạn bè hay đến. Với chiếc thẻ này khi đạt mức về thời gian, bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm các khoản chi phí khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán.

Hơn nữa nếu bạn và bạn bè của mình cùng nhau sử dụng một chiếc thẻ thành viên để tích điểm và đạt đến các cấp độ khách hàng cao hơn sẽ nhận các ưu đãi lớn hơn từ nó.

Phương pháp này có thể tác dụng với hầu hết các loại thẻ thành viên mua sắm khác.

Với các sinh viên đã hoàn thành xong chương trình học và bay về nước, sẽ rất hữu ích nếu bạn có thể để lại chiếc thẻ thành viên của mình cho đàn em đi sau.

Thẻ sinh viên

Đừng đánh giá thấp vai trò của thẻ sinh viên.

Tiết kiệm thông minh với những chiếc thẻ bài khi du học ở Anh - Ảnh 2.

Thẻ sinh viên không chỉ dùng để ra vào trường mà với chiếc thẻ này bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Tại Anh, các  sản phẩm và dịch vụ phục vụ cho việc ăn, ở, đi lại hầu hết đều áp dụng các chế độ ưu đãi riêng dành cho học sinh- sinh viên.

Ví dụ, bạn có thể mua vé sinh viên với giá ưu đãi nếu xuất trình thẻ của bạn tại các rạp chiếu phim như hệ thống rạp Odeon, nếu mua sách ở Blackwell bạn có thể được giảm giá đến 50%, hay tại các cửa hàng của Apple, bạn có thể mua macbook với chiết khấu 8,5%, các dòng sản phẩm khác cũng được hưởng các mức giảm giá khác nhau. Còn chưa kể tới, các công ty thường xuyên có những chiến dịch giảm giá lớn hàng năm cho học sinh- sinh viên.

Thời gian là học sinh- sinh viên để được hưởng các ưu đãi dành riêng cho mình là rất ngắn. Bạn nhất định đừng bỏ qua!

THẺ NUS Extra (National Union of Student) 

Tiết kiệm thông minh với những chiếc thẻ bài khi du học ở Anh - Ảnh 3.

Có một loại thẻ được các du học sinh rỉ tai nhau nhất định phải có để chi tiêu một cách tiết kiệm đó chính là thẻ NUS.

Đây là chiếc thẻ được tạo ra bởi chiến dịch giúp tiết kiệm chi phí cho du học sinh tại Anh quốc của chính phủ nước này. Bạn có thể sở hữu chiếc thẻ này thông qua mạng hoặc mua từ nhà trường trong ngày nhập học đầu tiên.

Chỉ với £12 một năm, bạn sẽ được giảm giá cho hầu hết các dịch vụ và sản phẩm bạn tìm kiếm phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn như sách vở, đồ ăn thức uống, quần áo, vé xem phim,... Với chiếc thẻ NUS trên tay, bạn có thể đi đến bất cứ đâu của Anh quốc mà vẫn yên tâm tiết kiệm chi phí được từ 10- 20%.

Nếu bạn thường xuyên phải di chuyển ra nước ngoài, bạn có thể nâng cấp chiếc thẻ này lên ISIC (International Student Card) với chi phí £30 một năm, có thể sử dụng tại trên 120 nước trong mạng lưới liên kết của ISIC.

Một loại thẻ khác bạn cũng nên quan tâm đến là thẻ 16-25 Retail với chức năng tương tự.

Tóm lại, để chu cấp cho một du học sinh là chuyện không hề đơn giản với hầu hết các bậc cha mẹ, việc sử dụng những chiếc thẻ một cách thông minh để tối thiểu hóa chi phí du học là một cách rất tốt để các bạn thể hiện sự hiếu thảo với cha mẹ mình.

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới