Loading...

Thành phố Columbia, bang South Carolina

olumbia là thủ phủ và là thành phố lớn nhất tiểu bang Nam Carolina, Hoa Kỳ có nền khí hậu khá tường đồng với Miền Bắc Việt Nam
Columbia là thủ phủ và là thành phố lớn nhất tiểu bang Nam Carolina, Hoa Kỳ. Carolina được biết đến là “famously hot” - "nổi tiếng nóng", khí hậu cận nhiệt đới ẩm của bang South Carolina, có Mùa hè, nóng và ẩm với nhiệt độ trong ngày trung bình gần 32°C -21°C. Nhiệt độ mùa đông ít đồng đều hơn. Vùng ven biển nhiệt độ trung bình khoảng 16°C; các nơi khác khoảng 10°C-3°C.  Nền khí hậu khá tường đồng với Miền Bắc Việt Nam
 1. Columbia còn được người dân địa phương gọi một cách trìu mến là "Thành phố Soda", nhưng không phải vì bất kỳ loại soda nào được phát minh hay sản xuất ở đó. Thay vào đó, biệt danh xuất phát từ một chữ viết tắt cũ của Columbia thành "Cola".
 2. Thành phố Soda được thành lập vào năm 1786, nhưng bạn sẽ không thấy nhiều tòa nhà thế kỷ 18 hoặc đầu thế kỷ 19 ở đó. Đó là bởi vì hai phần ba Columbia bị thiêu rụi trong cuộc Nội chiến khi Tướng William T. Sherman vào thành phố năm 1865.
 3. Sở thú Riverbankslà một trong số ít trong các sở thú ở Mỹ có triển lãm gấu Kaola thường xuyên.
 4. Dreher Shoals Dam (thường được gọi là Hồ Murray Dam), là đập đất lớn nhất thế giới khi nó được xây dựng vào năm 1930. Trong cơn đại hồng thủy năm 2015, mực nước dâng cao đến nỗi phải mở sả lũ tất cả các cửa, ngay cả nhà máy thủy điện cũng phải hi sinh để ngăn chặn cơn lũ. Con đập già đã cứu sống được hàng ngàn người năm đó.
 5. Phố hội ở trung tâm thành phố Columbia rất rộng và sẵn sàng cho các lễ hội bất cứ lúc nào. , nhưng nó còn đáng chú ý hơn nữa khi bạn biết nó được thiết kế theo cách đó vào thế kỷ 18. Sao lại rộng thế? Truyền thuyết địa phương nói rằng đó là vì các nhà quy hoạch thành phố hồi đó hy vọng rằng nó sẽ quá rộng để muỗi không thể vượt qua.
 6. Nhà máy dệt đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện trên thế giới được mở tại Columbia vào năm 1894. Tòa nhà gạch đỏ khổng lồ đặt nhà máy hiện là Bảo tàng Bang Nam Carolina.
 7. Đom đóm sáng lên cùng một lúc, chỉ được tìm thấy ở một số ít địa điểm trên toàn thế giới. Người ta đã tìm thấy nó tại trong Công viên quốc gia Congaree, ngoại ô Columbia. Những con đom đóm xuất hiện vào cuối tháng Năm và đầu tháng Sáu.  Đội bóng chày chơi vào năm 2016, được đặt tên là Đom đóm Columbia.
Tham khảo các trường Phổ thông, Cao đẳng, Đại học tại bang South Carolina
 1. Trường phổ thông nội trú Pen Lippen School
 • Thông tin chi tiết: https://visco.edu.vn/truong-pho-thong-ben-lippen-school.html
 • Xếp hạng A+ trên Niche
 • Nằm tại trung tâm thành phố Columbia, bang South Carolina
 • Chia sẻ khuôn viên tiện nghi với Đại học Quốc tế Columbia
 • Hoc phí: 40.000. Học bổng từ 5000 – 20.000 tùy theo năng lực của học sinh
https://youtu.be/jtOtVi5wH2I

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-20239291700.jpeg
Các trường Đại học Mỹ khu vực thành phố Atlanta
Danh sách các trường Đại học cách Atlanta trong vòng 3h lái xe
/img/newses/origin/visco_top-500-truong-pho-thong-noi-tru-ho-tro-vao-dai-hoc-tot-nhat-2023929163457.jpeg
TOP 500 trường phổ thông nội trú hỗ trợ vào Đại học tốt nhất
Danh sách các trường được chọn lọc dưới đây là danh sách các trường phổ thông nội trú VISCO làm đại diện tuyển sinh. Miễn hoàn toàn phí dịch vụ và dịch thuật, hỗ trợ học sinh đạt học bổng tốt nhất trong khả năng và năng lực của học sinh. Tham khảo danh sách đầy đủ tại đây