Loading...

Singapore – Tiến bộ vượt bậc thông qua giáo dục

Đại học James Cook, phân viện Singapore (JCUS) cho phép sinh viên theo đuổi các ngành học triển học ở cả 2 quốc gia phát triển SingaporeÚc thông qua Chương trình chuyển tiếp phân viện

Lí do Singapore nhanh chóng đạt những kì tích về kinh tế

 • Singapore là một trong những câu chuyện thành công vĩ đại của Châu Á – chuyển mình từ quốc gia đang phát triển thành nền kinh tế công nghiệp hiện đại chỉ trong một thế hệ.
 • Thập niên vừa qua, hệ thống giáo dục của Singapore liên tục ở vị trí hoặc gần vị trí nhóm đầu trong các bảng xếp hạng Đại học khác nhau. Lí do gì mà “chấm đỏ nhỏ xíu” trên bản đồ lại đạt được thành tích nhanh chóng như vậy?
 • Từ khi bắt đầu, Singapore xem GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO là TRỤ CỘT để xây dựng Kinh tế và Quốc gia. Năng lực của Chính phủ là khớp thành công giữa cung và cầu của Giáo dục. Tăng cường các kĩ năng bên cạnh việc trang bị kiến thức hàn lâm là lợi thế cạnh tranh của Giáo dục Singapore.
 • Đại học James Cook mở phân viện chính thống thứ 3 tại Singapore (JCUS) vào năm 2003 với mục tiêu tạo ra tương lai tươi sáng hơn ở các vùng nhiệt đới trên toàn cầu thông qua Chương trình học chất lượng cao và những trải nghiệm mang tới sự khác biệt.
  Với niềm tin Kiến thức là năng lực giúp thay đổi cuộc sống, JCUS thắp sáng và hỗ trợ đam mê học tập trong cộng đồng; tôn trọng sự đa dạng và khác biệt; nỗ lực không ngừng để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu; đảm bảo môi trường xanh là trung tâm của đời sống!
Ms Huong bên bản đồ nước Úc tại khu học xá JCUS

Lợi thế khi trở thành sinh viên của đại học James Cook, phân viện Singapore (JCUS)

 • Gia nhập cộng đồng đa sắc tộc; học tập, trải nghiệm, nuôi dưỡng đam mê và phát triển kĩ năng thông qua chương trình học được công nhận ở Singapore, Úc và quốc tế; tham gia các sự kiện, các câu lạc bộ, các hội nhóm sinh viên ở JCUS.
 •  Lựa chọn chuyển tiếp một phần và toàn phần sang các khu học xá Cairns hoặc Townsville ở North Queensland, Úc.
 • Hoàn thành Chương trình cử nhân trong 2-2 năm 4 tháng; Chương trình thạc sĩ từ 12-16 tháng (tùy chuyên ngành và thời gian chuyển tiếp phân viện).
 • Đạt bằng cấp được công nhận quốc tế của Đại học James Cook – nhóm 2% các trường Đại học tốt nhất thế giới, như các bạn hoàn thành chương trình học ở Cairns hoặc Townsville.
 • Sinh viên JCUS có cơ hội theo đuổi những ngành học triển vọng ở khu học xá xanh, sạch, tiện  nghi và an toàn; trải nghiệm 2 nền văn hóa và cơ hội phát triển sự nghiệp ở cả Singapore và Úc.
 • Tự tin hội nhập khu học xá với sự trợ giúp của các trung tâm chức năng dưới đây:
  Trung tâm CNTT
  Trung tâm học thuật
  Trung tâm hỗ trợ việc làm
  Phòng khám tâm lý

Khoa học dự liệu, Internet, CNTT và An ninh mạng là những ngành học mạnh của Đại học James Cook, phân viện Singapore (JCUS), bên cạnh mảng đào tạo kinh doanh và thương mại.

Chương trình cử nhân và các chuyên ngành tại JCUS

Sinh viên quốc tế lựa chọn các ngành học sau đây:

 • Kinh doanh
 • Du lịch và khách sạn
 • Công nghệ thông tin
 • Giáo dục
 • Tâm lý học

Các chương trình tại JCUS tập trung vào kĩ năng tư duy biện chứng, giải quyết vấn đề, giao tiếp hiệu quả và hiểu biết về công nghệ thông tin để sinh viên tốt nghiệp tự tin gia nhập thị trường lao động toàn cầu.

JCUS hỗ trợ 1 kì thực tập có lương, toàn thời gian ở Singapore để sinh viên cử nhân và thạc sĩ – kì học cuối trải nghiệm thực tiễn, tăng cường các kĩ năng giao tiếp xã hội, thích nghi với môi trường làm việc quốc tế và mở rộng mối quan hệ cho công việc sau tốt nghiệp.

**JCUS trang bị cho sinh viên các kĩ năng và kiến thức cần thiết để hoàn thành xuất sắc phỏng vấn xin việc, mục tiêu giúp sinh viên đầu quân cho các tập đoàn kinh tế/ công nghệ/ giáo dục ở Singapore.

Trà Giang – sv Cử nhân CNTT năm cuối cùng anh trai ở khu học xá JCUS

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/150713sing08a-c52bd.jpg
Du lịch khách sạn - một trong những ngành mũi nhọn tại Singapore
/img/newses/origin/111-edited.jpg
Giải thích các mức học bổng của Đại học James Cook Singapore (JCUS)
/img/newses/origin/image011-2.jpg
Đại diện VISCO thăm trường Đại học James Cook Singapore 1/2020