Loading...

3 quy tắc chính trong việc học và nghiên cứu tại nước ngoài

Đây là 3 quy tắc chính trong việc học và nghiên cứu có thể giúp các thành công trong việc học đại học và thạc sĩ tại nước ngoài.

Đây là 3 quy tắc chính trong việc học và nghiên cứu có thể giúp các thành công trong việc học đại học và thạc sĩ tại nước ngoài.

Quy tắc 1: Đọc, liên tưởng, đánh giá và tổng hợp

Khi các bạn bắt đầu việc học của mình ở bậc đại học hoặc đặc biệt là cao học ở nước ngoài, các bạn sẽ phải đối mặt với một lượng tài liệu để đọc khá lớn. Trong suốt các quá trình học, việc đọc và viết luận diễn ra liên tục.

Phương pháp giáo dục và giảng dạy trong thời đại công nghệ số hiện đang chú trọng vào việc phát triển tư duy phản biện (critical thinking) cho học sinh và sinh viên. Do vậy, khi tiếp cận với bất cứ tài liệu nào, sử dụng phương pháp đọc chất vấn (inquiry-based reading method) sẽ giúp chúng ta khai thác nguồn thông tin một cách hiệu quả nhất.

Điều này có nghĩa là các bạn sẽ không ghi nhớ và học thuộc các thông tin trong văn bản mình đang đọc mà các bạn sẽ dùng thông tin mình đang đọc để so sánh và đối chiếu với thông tin trong các loại văn bản và tài liệu khác.

Từ đó, các bạn có thể nắm được điểm mạnh và lỗ hổng của từng quan điểm hoặc góc nhìn về cùng một sự việc, khái niệm, ý tưởng hoặc một thuyết. Với sự đánh giá, liên tưởng và tổng hợp này trong lúc đọc, các bạn có thể sản sinh ra các ý tưởng tốt trong các bài luận của mình.

Quy tắc 2: Tận dụng “office hours” của các giáo sư để hỏi thăm về các vấn đề mình còn thắc mắc và quan tâm

Trong việc nộp và xin học bổng bậc tiến sĩ, quan hệ tốt với giáo sư là một vấn đề quan trọng và cũng là một yếu tố quyết định giúp bạn thành công.

Việc bạn có được một lá thư giới thiệu (recommendation letter) tốt từ một giáo sư, đặc biệt là các giáo sư đầu ngành chiếm gần như 40% tỉ lệ việc bạn thành công trong việc xin học bổng tiến sĩ.

Do vậy, trong thời gian học, nếu có những vấn đề các bạn quan tâm và thắc mắc, hãy tận dụng “office hours” của giáo sư để có thể ghé văn phòng hoặc nơi làm việc của họ để trao đổi ý tưởng và đề xuất nghiên cứu với họ.

Quy tắc 3: Sử dụng từ ngữ đơn giản, dễ hiểu, và đa số chỉ viết “câu đơn” trong bài luận của mình

Khác với kỳ thi viết của IELTS yêu cầu thí sinh dự thi phải sử dụng từ ngữ bóng bẩy và các cấu trúc ngữ pháp phức tạp, các bài luận ở bậc đại học chú trọng vào việc khả năng các bạn hiểu và tổng hợp được các khái niệm khoa học hoặc ý tưởng từ nhiều nguồn khác nhau.

Do vậy, các giáo sư chấm bài sẽ chú trọng vào nội dung hơn là ngôn ngữ. Vì vốn dĩ các khái niệm này đã phức tạp, sử dụng ngôn từ đơn giản sẽ làm bài viết của bạn trở nên mạch lạc và hiệu quả hơn.

(Nguồn: Chau Luan)

Liên hệ VISCO để được tư vấn miễn phí, chi tiết du học các nước

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-20239291700.jpeg
Các trường Đại học Mỹ khu vực thành phố Atlanta
Danh sách các trường Đại học cách Atlanta trong vòng 3h lái xe
/img/newses/origin/visco_top-500-truong-pho-thong-noi-tru-ho-tro-vao-dai-hoc-tot-nhat-2023929163457.jpeg
TOP 500 trường phổ thông nội trú hỗ trợ vào Đại học tốt nhất
Danh sách các trường được chọn lọc dưới đây là danh sách các trường phổ thông nội trú VISCO làm đại diện tuyển sinh. Miễn hoàn toàn phí dịch vụ và dịch thuật, hỗ trợ học sinh đạt học bổng tốt nhất trong khả năng và năng lực của học sinh. Tham khảo danh sách đầy đủ tại đây
/img/newses/origin/visco_the-brook-hill-school-truong-noi-tru-a-bang-65207-2023926143832.jpeg
The Brook Hill School - trường nội trú A+ bang Texas
The Brook Hill School cấp học bổng lên tới $20.000/năm
/img/newses/origin/visco_university-of-oklahoma-truong-dai-hoc-so-1-bang-oklahoma-65206-2023922153655.jpeg
University of Oklahoma - Trường Đại học số 1 bang Oklahoma
University of Oklahoma được Quỹ Carnegie vinh danh là một trong Top những trường Đại học có Hoạt động Nghiên cứu toàn diện hàng đầu tại Mỹ.