Loading...

Kinh nghiệm những ngày đầu du học từ du học sinh Đại học Oregon State

Đây là những lời chia sẻ kinh nghiệm từ bạn Tạ Ngọc Điền, hiện là sinh viên năm 1 trường Đại học Oregon State (OSU). Điền là một trong những sinh viên Việt Nam có những bước khởi đầu rất thuận lợi tại OSU. Bạn bắt đầu theo học chuyên ngành Kinh doanh tại Đại học Oregon State từ 20/9/2010. Đối với các bạn sinh viên đang lên kế hoạch cho việc đi du học, bài viết này sẽ là những đóng góp chân thành và hữu ích dành cho bạn, đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn Đại học Oregon State.

Đây là những lời chia sẻ kinh nghiệm từ bạn Tạ Ngọc Điền, du học sinh Đại học Oregon State (OSU). Điền là một trong những sinh viên Việt Nam có những bước khởi đầu rất thuận lợi tại OSU. Bạn bắt đầu theo học chuyên ngành Kinh doanh tại Đại học Oregon State từ 20/9/2010. Đối với các bạn sinh viên đang lên kế hoạch cho việc đi du học, bài viết này sẽ là những đóng góp chân thành và hữu ích dành cho bạn, đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn Đại học Oregon State.

>> Học bổng 100% Khóa Dự bị các trường Đại học Anh và Mỹ của tập đoàn INTO >> Học bổng INTO - Đường tới đại học OREGON STATE, Mỹ danh tiếng       Nếu như bạn chọn học tập tại Trường Đai học Oregon, mình chắc rằng bạn sẽ thích thú với cuộc sống nơi đây nhiều như mình. Corvallis được mệnh danh là một trong những thành phố có quang cảnh thiên nhiên đẹp bậc nhất. Mình mới sống ở đây chưa đầy một mùa thu nhưng cũng đủ mãn nhãn trong bữa tiệc màu sắc của cây lá. Về thời tiết, Corvallis có khí hậu mát mẻ và không khí rất trong lành, Corvallis cũng có những đợt nắng kéo dài nhưng tiếp đó là những đợt giá lạnh và mưa âm ỉ có thể kéo dài tới cả tuần lễ. Có thể bạn sẽ muốn đem nhiều quần áo ấm hơn áo phông vì nhìn chung thời tiết ở đấy lạnh, cả trong những ngày nắng đẹp Trường Đại học bang Oregon (OSU), cách thủ phủ Portland của bang Oregon 81 dặm, là mộ trong những trường có bề dày lịch sử nhất nước Mỹ và từ lâu luôn đứng trong top 60 trường hàng đầu nước Mỹ. Phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất của trường đều rất tốt. 2 tòa nhà mà mình tới lui thường xuyên nhất là trung tâm thể thao Dixon và thư viện Valley. Tại Dixon, bạn có thể tham gia, đa dạng các hoạt động thể thao như thể hình, bơi lội, bóng rổ, leo núi... với các trang thiết bị và máy tập hiện đại, chất lượng cao. Tuần 2 lần, mình đến Dixon chơi bóng rổ cùng các bạn. Trước đến nay, nghĩ đến thư viện mình thường nghĩ đến một tòa nhà đầy sách: Người ta đến mượn sách về nhà đọc, cứ đến hạn là trả. Nhưng ở thư viện Valley lại không đơn thuần như vậy. Cơ sở vật chất trong tòa tạo điều kiện tốt nhất cho việc học của các sinh viên: rất nhiều máy tính, máy in, máy photo, bàn ghế, phòng học nhóm, sách vở tài liệu được phân loại theo chuyên ngành môn học. Mình rất thích đến thư viện Valley học vì tại đây học dễ tập trung và hiệu quả hơn học ở nhà. Ngoài ra, ở OSU, mỗi chuyên ngành đều có một khu vực cho sinh viên học và nghiên cứu dưới sự giúp đỡ của các gia sư thường trực. Để thăng cấp khả năng nói và viết của bản thân, bạn có thể tìm đến trung tâm WRAP để được các gia sư ở đây tư vấn và hướng dẫn. Bạn có thể lợi dụng tối đa các dịch vụ hỗ trợ học tập được cung cấp vì tất cả đều miễn phí khi bạn là sinh viên của trường    

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_-a-allen-academy-truong-tu-thuc-ban-tru-bang-texas-65254-20243817319.jpeg
[A+]_Allen Academy, trường tư thục bán trú bang Texas
84% học sinh của Allen Academy tốt nghiệp được nhận vào Texas A&M