Loading...

Kinh nghiệm những ngày đầu du học từ du học sinh Đại học Oregon State

Đây là những lời chia sẻ kinh nghiệm từ bạn Tạ Ngọc Điền, hiện là sinh viên năm 1 trường Đại học Oregon State (OSU). Điền là một trong những sinh viên Việt Nam có những bước khởi đầu rất thuận lợi tại OSU. Bạn bắt đầu theo học chuyên ngành Kinh doanh tại Đại học Oregon State từ 20/9/2010. Đối với các bạn sinh viên đang lên kế hoạch cho việc đi du học, bài viết này sẽ là những đóng góp chân thành và hữu ích dành cho bạn, đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn Đại học Oregon State.

Đây là những lời chia sẻ kinh nghiệm từ bạn Tạ Ngọc Điền, du học sinh Đại học Oregon State (OSU). Điền là một trong những sinh viên Việt Nam có những bước khởi đầu rất thuận lợi tại OSU. Bạn bắt đầu theo học chuyên ngành Kinh doanh tại Đại học Oregon State từ 20/9/2010. Đối với các bạn sinh viên đang lên kế hoạch cho việc đi du học, bài viết này sẽ là những đóng góp chân thành và hữu ích dành cho bạn, đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn Đại học Oregon State.

>> Học bổng 100% Khóa Dự bị các trường Đại học Anh và Mỹ của tập đoàn INTO >> Học bổng INTO - Đường tới đại học OREGON STATE, Mỹ danh tiếng       Nếu như bạn chọn học tập tại Trường Đai học Oregon, mình chắc rằng bạn sẽ thích thú với cuộc sống nơi đây nhiều như mình. Corvallis được mệnh danh là một trong những thành phố có quang cảnh thiên nhiên đẹp bậc nhất. Mình mới sống ở đây chưa đầy một mùa thu nhưng cũng đủ mãn nhãn trong bữa tiệc màu sắc của cây lá. Về thời tiết, Corvallis có khí hậu mát mẻ và không khí rất trong lành, Corvallis cũng có những đợt nắng kéo dài nhưng tiếp đó là những đợt giá lạnh và mưa âm ỉ có thể kéo dài tới cả tuần lễ. Có thể bạn sẽ muốn đem nhiều quần áo ấm hơn áo phông vì nhìn chung thời tiết ở đấy lạnh, cả trong những ngày nắng đẹp Trường Đại học bang Oregon (OSU), cách thủ phủ Portland của bang Oregon 81 dặm, là mộ trong những trường có bề dày lịch sử nhất nước Mỹ và từ lâu luôn đứng trong top 60 trường hàng đầu nước Mỹ. Phương pháp giảng dạy và cơ sở vật chất của trường đều rất tốt. 2 tòa nhà mà mình tới lui thường xuyên nhất là trung tâm thể thao Dixon và thư viện Valley. Tại Dixon, bạn có thể tham gia, đa dạng các hoạt động thể thao như thể hình, bơi lội, bóng rổ, leo núi... với các trang thiết bị và máy tập hiện đại, chất lượng cao. Tuần 2 lần, mình đến Dixon chơi bóng rổ cùng các bạn. Trước đến nay, nghĩ đến thư viện mình thường nghĩ đến một tòa nhà đầy sách: Người ta đến mượn sách về nhà đọc, cứ đến hạn là trả. Nhưng ở thư viện Valley lại không đơn thuần như vậy. Cơ sở vật chất trong tòa tạo điều kiện tốt nhất cho việc học của các sinh viên: rất nhiều máy tính, máy in, máy photo, bàn ghế, phòng học nhóm, sách vở tài liệu được phân loại theo chuyên ngành môn học. Mình rất thích đến thư viện Valley học vì tại đây học dễ tập trung và hiệu quả hơn học ở nhà. Ngoài ra, ở OSU, mỗi chuyên ngành đều có một khu vực cho sinh viên học và nghiên cứu dưới sự giúp đỡ của các gia sư thường trực. Để thăng cấp khả năng nói và viết của bản thân, bạn có thể tìm đến trung tâm WRAP để được các gia sư ở đây tư vấn và hướng dẫn. Bạn có thể lợi dụng tối đa các dịch vụ hỗ trợ học tập được cung cấp vì tất cả đều miễn phí khi bạn là sinh viên của trường    

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-co-nhat-thiet-phai-chon-truong-hang-a-top-100-hay-top-50-2023327142919.jpeg
Du học phổ thông Mỹ - có nhất thiết phải chọn trường hạng A+, Top 100 hay Top 50
VISCO nhận được rất nhiều yêu cầu từ các phụ huynh muốn lựa chọn các trường hạng A+, trường thuộc Top 50 hay Top 100 cho con tìm trường cho con đi du học phổ thông Mỹ?
/img/newses/origin/visco_university-of-maine-2023324111622.jpeg
University of Maine
Đại học Maine là một trong những trường Đại học Công lập hàng đầu, tọa lạc tại Orono, bang Maine, cách Bangor- thành phố lớn thứ 3 bang và sân bay quốc tế chỉ 15' đi xe, cách Portland 2h đồng hồ, cách Boston 4h xe chạy, cách New York, Philadelphia, Washington DC khoảng 1h máy bay. Đại học Maine được thiết kế bởi giáo sư thiên tài Frederick Law Olmsted người đã thiết kế Công viên Central Park ở New York.
/img/newses/origin/visco_florida-prep-academy-truong-pho-thong-tot-nhat-trong-tam-gia-tai-bang-florida-45147-2023321102934.jpeg
Florida Prep Academy- Trường phổ thông tốt nhất trong tầm giá tại bang Florida
Florida Preparatory Academy có thế mạnh về các lĩnh vực STEM khoa học, kỹ thuật, kỹ sư, toán học và khoa học máy tính. 
/img/newses/origin/visco_university-of-wisconsin-milwakee-45146-202332014581.jpeg
University of Wisconsin Milwaukee
University of Wisconsin Milwakee là một lựa chọn với chi phí hợp lý cho các học sinh đang tìm kiếm trường Đại học chất lượng khu vực gần thành phố Chicago với mức chi phí thấp (trường chỉ cách Chicago khoảng 90 phút lái xe)