Loading...

Những khó khăn thường gặp của sinh viên thực tập

Hẹn gặp Mr. Tarek – Đại diện tuyển sinh quốc tế của hai Trường Quản trị khách sạn hàng đầu Thuỵ Sĩ Les Roches International School of Hotel Management và GIHE – Glion Institute of Higher Education: văn phòng VISCO Hà Nội, ngày 18/08 và văn phòng VISCO Hồ Chí Minh, ngày 21/08, lúc 16:30

hinh 1
(Ms Hường, Ms Sally và sinh viên Thạc sĩ MBA)

Sau khi Góp nhặt những chia sẻ của các bạn cựu sinh viên và sinh viên hiện tại của các Trường QTKS hàng đầu ở Thuỵ Sĩ, VISCO tóm lược những khó khăn và giải pháp của sinh viên ở các kì thực tập như sau:

Công việc ngập đầu

Giải pháp: Luôn duy trì ngọn lửa đam mê và mục tiêu nghề nghiệp để biến thời gian thực tập là đáng giá. Học cách kiên nhẫn với bản thân và hiểu rằng tất cả mọi việc đều cần thời gian để thích nghi. Tuy nhiên, nếu áp lực và khối lượng công việc vượt quá sức khoẻ tinh thần và thể chất của bạn thì bạn hãy nói chuyện với MENTOR và COACH ở phòng Thực tập của Trường.

Nỗ lực làm việc của bạn không được công nhận

Giải pháp: Ghi chép các nhiệm vụ mà bạn phải hoàn thành với tư cách là sinh viên thực tập. Việc ghi chép như vậy giúp bạn nhớ về những trải nghiệm mà bạn đã gặt hái được và cho bạn cảm giác hoàn thành, cũng như động cơ tiếp tục cố gắng vì cơ hội làm việc toàn thời gian, có trả lương trong khi bạn đang là sinh viên sẽ không còn nhiều.

Đối mặt với văn hoá văn phòng không quen thuộc

Giải pháp: Bạn cần thiết phải có nhận thức về khác biệt văn hoá công sở và KHÔNG để tâm những hiểu lầm đơn giản. Bạn phải luôn bình tĩnh và có thái độ hoàn thành công việc tốt nhất; qua đó, bạn sẽ tạo ấn tượng.

hinh2

>>Chương trình Thạc sĩ tại GIHE_Glion Institute of Higher Education

Lựa chọn việc làm với bằng cấp về Quản trị khách sạn:

Những công việc trực tiếp liên quan tới ngành học Quản trị khách sạn: 

Trung tâm Hội nghị

Sự kiện

Dịch vụ cung cấp đồ ăn

Dịch vụ phòng

Dịch vụ kì nghỉ

Dịch vụ khách sạn

Dịch vụ nhà hàng

Đầu bếp

Những công việc gián tiếp liên quan tới ngành học Quản trị khách sạn

Phi hành đoàn

Phát triển kinh doanh

Dịch vụ khách hàng

Dịch vụ sức khoẻ

Nhân sự

Bán lẻ

Du lịch

Marketing

v.v…

hinh 3
(Ms Hạnh – đại diện VISCO và cô hỗ trợ ở phòng thực tập)

Ý nghĩa của các kì thực tập

Các kì thực tập rất cần thiết để tích luỹ kinh nghiệm làm việc quốc tế. Các trường Quản trị khách sạn hàng đầu ở Thuỵ Sĩ cung cấp các kì thực tập toàn thời gian, có trả lương ở Thuỵ Sĩ và quốc tế, cho phép sinh viên xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp trong khi mở rộng và nâng cấp các kĩ năng thực tế => Tăng cường chuyên môn và xây dựng kết nối toàn cầu!

hinh 4
(Ms Hạnh  – Đại diện VISCO tại trung tâm Đại học GIHE ở Glion)

  • Trải nghiệm làm việc quốc tế này giúp sinh viên tốt nghiệp cung cấp cho nhà tuyển dụng bằng chứng về năng lực và động lực làm việc của bản thân => Sinh viên định vị thương hiệu cá nhân.

hinh6
(Hình ảnh 1 nhà hàng tại trung tâm học xá Glion)

  • Thực tập là cơ hội giúp sinh viên hiểu hơn về bản thân; trải nghiệm những khía cạnh khác nhau của ngành Công nghiệp khách sạn toàn cầu như thực phẩm và đồ uống, nhân sự, tài chính, dịch vụ khách hàng, dịch vụ sức khoẻ, Marketing, v.v… Vì vậy, nếu sinh viên muốn tập trung vào chuyên ngành lựa chọn thì nên tìm kiếm các trải nghiệm gần nhất với môi trường làm việc sau tốt nghiệp => Sinh viên thử nhiều vai để tìm ra vị trí phù hợp.

hinh 7
(Đại diện VISCO tại nhà hàng fine-dining của Les Roches)

>>Tham khảo cơ hội thực tập và việc làm của sinh viên ở các Trường QTKS hàng đầu Thuỵ Sĩ

  • Thực tập (Internships) giúp tăng cường mối liên kết giữa những gì sinh viên học trên lớp và những gì đang thực sự diễn ra trong ngành Công nghiệp khách sạn. Thực tập sinh (Interns) sẽ làm việc cùng các Chuyên gia; nhận được hướng dẫn và hỗ trợ từ đồng nghiệp và Quản lí trực tiếp; thông qua đó, nắm rõ cách thức một đội ngũ hoạt động từ dưới lên trên.
  • Thực tập cũng là cơ hội tuyệt vời giúp sinh viên khám phá các nền văn hoá khác nhau.

Học viện khách sạn Les Roches nói gì về Chương trình thực tập

Thực tập là gì?

  • Kì thực tập giúp sinh viên nắm bắt cơ hội làm việc cho 1 công ty; mở rộng các kĩ năng và trải nghiệm ở lĩnh vực học tập lựa chọn.
  • Chương trình thực tập sẽ có độ dài khác nhau, nhưng thường là các kì cố định.
  • Kinh nghiệm mà sinh viên tích luỹ trong thời gian thực tập phụ thuộc vào vị trí mà sinh viên sẽ đảm nhiệm. Một số công ty có thể chỉ giao cho sinh viên một vai trò duy nhất trong thời gian thực tập.
  • Một số công ty khác có thể cho phép sinh viên làm việc ở các phòng ban khác nhau, giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về hoạt động của mỗi phòng ban; qua đó, có định hướng phù hợp cho công việc sau tốt nghiệp.

hinh 8
(Không gian sau của Les Roches)

GIHE_Glion Institute of Higher Education nói gì về yêu cầu của các kì thực tập chất lượng cao:


THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới
/img/newses/origin/visco_co-hoi-nghe-nghiep-trong-nganh-cong-nghiep-khach-san-65250-2024216105952.jpeg
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành Công nghiệp khách sạn
Sự nhạy bén trong kinh doanh, kinh nghiệm thực tế và kĩ năng con người là những năng lực không thể phát triển chỉ thông qua việc học trên lớp. Vì lí do này, các trường QTKS Thuỵ Sĩ áp ụng phương pháp vừa học vừa làm, tích hợp các khoá học hàn lâm với kinh nghiệm thực tế, cùng các kì thực tập chuyên nghiệp có thể thực hiện ở hầu hết mọi quốc gia.
/img/newses/origin/visco_trai-he-am-thuc-sea-swiss-education-academy-65227-2023121414175.jpeg
Trại hè Ẩm thực SEA_Swiss Education Academy
Giảm 10%/ phí học cho những hồ sơ đăng kí Trại hè SEA trước 30/01/2024. Miễn trừ phí hè cho học sinh hoàn thành chương trình hè (tối thiểu 2 tuần), và đăng kí khoá Cử nhân của 1 trong 4 trường khách sạn và ẩm thực SEG_Swiss Education Group.
/img/newses/origin/visco_nhung-ly-do-lua-chon-trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65221-2023112816951.jpeg
Những lý do lựa chọn Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Cơ hội khám phá đất nước Trung Âu xinh đẹp thông qua các hoạt động trải nghiệm kì thú, các chuyến thăm quan tới các địa điểm văn hoá nổi tiếng; phát triển hiểu biết về ngành công nghiệp kinh doanh, khách sạn; ẩm thực cùng các bạn đến từ các Châu lục khác nhau và bước đầu phát triển cái nhìn tổng quan về lựa chọn ngành học ở tương lai