Loading...

Người Canada đón năm mới truyền thống như thế nào?

Mỗi dịp năm mới tới, mỗi quốc gia lại có những phong tục chào đón năm mới pha thêm chút văn hóa của từng quốc gia. Những tục lệ văn hóa này được hình thành do sự phát triển mỗi quốc gia khác nhau. Hãy cùng Tư vấn du học VISCO tìm hiểu một số văn hóa đón năm mới của đất nước Canada xinh đẹp!

1. Tắm nước lạnh đầu năm (A Polar Bear Swim)

Nếu như đối với Việt Nam, tục lệ “xông nhà” đầu năm với mong muốn lấy may mắn, an khang thì đối với người dân Canada, họ tin rằng việc tắm nước lạnh trong thời tiết buốt giá là việc rửa bỏ những xui rủi năm cũ và chào đón năm mới an lành, may mắn. Tục lệ này bắt đầu ở Vancouver vào đầu những năm 1900 và ngày nay diễn ra trên toàn quốc như một phong tục đón năm mới. Tắm nước lạnh đầu năm mới không chỉ đem đến may mắn theo như suy nghĩ của người dân Canada mà còn khơi gợi sự dũng cảm và tinh thần kiên cường của người dân Canada.

2. Xây người tuyết trước nhà (Snowman New Year)

Tuyết là “người bạn” đối với người dân Canada. Nếu Việt Nam chúng ta thường làm cây để xua đuổi tà ma thì người Canada quan niệm rằng việc xây một người tuyết trước nhà có thể giúp ngăn ngừa ma quỷ vào nhà, cũng như đem lại may mắn cho gia đình. Ngoài ra, việc xây một người tuyết năm mới cũng là dịp để những đứa trẻ cùng vui đùa với gia đình và trang trí cho “người tuyết” những diện mạo dễ thương, đáng yêu. Vì thế, nếu có dịp đón năm mới tại Canada thì các bạn hãy cùng hòa mình vào phong tục này và cảm nhận rõ hơn những văn hóa nơi đây!

3. Đi câu cá trên băng (Go Ice Fishing)

Trong vài năm gần đây tại Canada, người dân có những thú vui mới trong thời tiết giá rét liên quan đến tuyết và băng. Một trong số đó là việc đi câu cá trên băng (ice fishing). Dịp năm mới luôn là lúc thời tiết tại Canada xuống thấp với tuyết phủ dày đặc ở những thành phố như Toronto và các khu vực gần phía bắc. Mọi người tranh thủ thời tiết này để có thể đi picnic cùng người thân và câu cá tận hưởng không khí giao thừa. Các công ty dịch vụ cũng có thêm những tiện ích cho thú vui này của người dân, bao gồm hướng dẫn và một buổi nấu ăn, nơi mọi người có thể thưởng thức thành quả trong quá trình câu cá của mình.

Tham khảo thêm

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-canada-nen-chon-truong-cong-hay-truong-tu-65223-2023127135422.jpeg
Du học phổ thông Canada nên chọn trường công hay trường tư?
Trường trung học Tư Thục hay Công Lập sẽ có ưu điểm và hạn chế khác nhau nên sẽ phù hợp với các học sinh khác nhau.
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.
/img/newses/origin/visco_truong-pho-thong-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-65217-2023112294211.jpeg
Trường phổ thông khu vực thành phố Atlanta
Tổng hợp các trường phổ thông tư thục nội trú và bán trú quanh khu vực thành phố Atlanta