Loading...

ESLI: Nên lựa chọn du học đại học hay thạc sỹ tại Mỹ và Canada

Trong tất cả các nền giáo dục thế giới, hệ thống giáo dục Mỹ và Canada có nhiều lựa chọn phong phú về trường, ngành học, chương trình học và địa điểm cho sinh viên quốc tế.

Nên lựa chọn du học đại học hay thạc sỹ Mỹ và Canada? duhocmycanada

Các nhà tuyển dụng hàng đầu luôn chú trọng đến 2 khía cạnh: mức độ phù hợp của ứng viên với công ty và chuyên môn của người ứng tuyển. Việc một sinh viên tốt nghiệp cử nhân ở đâu thường là điều kiện cơ bản để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của sinh viên đó để vào văn hóa và tri thức của công ty họ. Vì vậy, với hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ, Canada không ngừng đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và phát triển tâm lý con người, các du học sinh tại đây thường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Về chi phí, giáo dục bậc cử nhân tại Mỹ và Canada cho học bổng rộng rãi hơn nhiều so với bậc Thạc Sĩ. Ví dụ: một trường tư có học phí cao thường cấp học bổng từ 50% đến toàn bộ học phí và sắp xếp việc làm thêm, cho các sinh viên từ nước nghèo. Cơ hội để việc này xảy ra ở bậc Thạc Sĩ là khó hơn nhiều.

Độ tuổi 16 - 24 thường là độ tuổi định hình nhân cách lớn nhất. Do vậy, đối với một người muốn thực sự trở thành một công dân toàn cầu và hiểu thấu nhân sinh quan của những nước phát triển thì việc du học từ sớm là rất nên làm. Nếu du học ở tuổi 22, bạn sẽ ít có thời gian và phương tiện hơn để hòa nhập thực sự vào thế giới của người bản xứ. Có bao nhiêu bạn học Thạc Sĩ từng “ăn dầm nằm dề” ở các hội kín sinh viên để hiểu cách người bản địa trở thành “cạ cứng” với nhau? Có bao nhiêu bạn du học Thạc Sĩ có đủ thời gian rảnh rỗi mà tham gia các khóa học film appreciation, dancing, các hoạt động ngoại khóa khác? Có lẽ rất ít vì đây là các cơ hội chủ yếu dành riêng cho bậc cử nhân, nơi mà chương trình sư phạm được thiết kế chú trọng bồi dưỡng văn hóa thường thức.

Hơn nữa, việc xét tuyển đầu vào và học bổng ở cấp độ Thạc Sĩ ở đa số các trường tại Mỹ và Canada thường khó khăn hơn nhiều khi bạn không phải người bản xứ, vì các giáo sư trong khoa, người đưa ra quyết định tin rằng nền giáo dục bản xứ chuẩn bị tốt hơn cho sinh viên tiến vào cao học.

Tuy nhiên, sinh viên tốt nghiệp trong nước có lợi thế lớn khi xin các học bổng Thạc sỹ của chính phủ và nhà nước. Khác với học bổng của trường thường không kèm điều khoản nào, các học bổng tổ chức/chính phủ thường có ràng buộc điều kiện làm việc sau khi tốt nghiệp (ví dụ như phải làm việc tại một tổ chức từ thiện hoặc tại quê hương).

Tóm lại, hai lựa chọn du học từ trình độ cử nhân và thạc sĩ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Tùy theo mục tiêu và trải nghiệm của học sinh, du học từ sớm hay trễ hơn - ở trình độ cao học, đều có thể là một lựa chọn đúng đắn.

Học bổng 63% học phí đại học và thạc sỹ tại Mỹ và Canada

Tập đoàn Anh ngữ ESLI – tập đoàn danh tiếng Thế Giới liên kết với các trường Đại học Công lập danh tiếng tại Hoa Kỳ và Canada, cung cấp các khoá học tiếng Anh học thuật, Dự bị thạc sĩ

 • Full Sail University, Florida – Đào tạo Nghệ thuật chuyên sâu hàng đầu
 • Humboldt State University, California:  #15 Đại học Công lập Hoa Kỳ, Top 7% chương trình Thạc sĩ Mỹ (US College Guide)
 • Southern Illinois University Edwardsville Top 11 Đại học Công lập Hoa Kỳ
 • Texas A&M University Corpus Christi
 • University of Kentucky: Top 20 Đại học Công lập nghiên cứu
 • University of Minnesota Duluth #7 Đại học Công lập Hoa Kỳ, #36 Khu vực Trung Tây Hoa Kỳ
 • University of Wisconsin-Superior #30 Đại học Công lập, #92 khu vực Trung Tây Hoa Kỳ
 • West Texas A&M University
 • Western Kentucky University #31 Khu vực phía Nam Hoa Kỳ, #12 Đại học Công lập Hoa Kỳ
 • York College Nebraska #69 Khu vực Trung Tây Hoa Kỳ
 • Trinity Western University, Canada liên tiếp thuộc Top 2 về Kinh nghiệm đào tạo (Maclean’s magazine), 7 năm liên tiếp nhận điểm A+ về chất lượng (The Globe and Mail's 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, and 2012 Canadian University Reports)

Các trung tâm tiếng Anh ESLI nằm ngay trong khuôn viên của các trường Đại học: Texas A&M University Corpus Christi, West Texas A&M University, Western Kentucky University, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên: sinh viên được sử dụng trang thiết bị, tiện nghi cũng như được ở ngay trong ký túc xá của trường. Sinh viên có thể luyện và thi lấy điểm TOEFL, SAT, GMAT hoặc GRE trong thời gian học tiếng Anh. Với một chương trình được thiết kế chuyên nghiệp (25 giờ/ tuần), bạn có thể yên tâm bước vào khoá học Đại học và Cao học tiếp theo. Lịch khai giảng linh hoạt: Tháng 1, 5, 8.

Sinh viên đăng ký học khoá tiếng Anh tại ESLI đặt tại Hoa Kỳ được hưởng những ưu đãi đặc biệt sau:

 • Miễn hoàn toàn điểm TOEFL, SAT, nợ GMAT/GRE.
 • Lựa chọn trong hơn 100 chuyên ngành đào tạo Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ tại các trường Đại học đối tác
 • Học bổng trị giá tới 63% học phí toàn bộ khoá Đại học và Thạc sỹ cho học sinh khá giỏi. Mức học phí khi có học bổng chỉ còn từ 5.000 USD/năm.
 • Cơ hội làm thêm 20h/tuần trong khuôn viên trường
 • Sinh viên được ở lại Mỹ thực tập sau tốt nghiệp từ 12-29 tháng tùy chuyên ngành

Sinh viên có thể chọn rất nhiều chuyên ngành học như: Kinh tế, Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị kinh doanh,Thương mại điện tử, Đồ hoạ, Thiết kế thời trang, Khoa học vi tính, Toán, Hoá học, Tin học, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Giáo dục, Âm nhạc, Khoa học môi trường,… với học bổng đặc biệt cho khoá học Đại học và Cao học. Sau khi học xong khoá tiếng Anh tại ESLI, nếu sinh viên có nhu cầu chuyển trường, ESLI sẽ giúp sinh viên nộp hồ sơ vào các trường đại học trên khắp nước Mỹ.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về ESLI và các khóa học ở đây, vui lòng liên hệ VISCO dang ky tai day   [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

THAM KHẢO THÊM

Đại học Mỹ chi phí thấp nhất
Danh sách học bổng lên đến 100% học phí
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_hoc-bong-len-toi-74-000-cho-4-nam-hoc-tai-arizona-state-university-2023112891916.jpeg
Học bổng lên tới $74.000 cho 4 năm học tại Arizona State University
Mức học bổng tối đa $18,500 cho mỗi năm học cử nhân tại campus West Valley và Polytechnic, trị giá hơn 50% học phí