Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Lớp 11 tại Mỹ: thời điểm để tập trung tập trung vào kỳ thi tuyển sinh đại học

Xin chào các bạn,

Mình là Daniel đến từ Hàn Quốc và mình đang học tại Trường Bán trú Notre Dame ở West Haven, Connecticut. Mình đã học tập tại Mỹ được ba năm rồi và mình có một chút chia sẻ về việc nộp đơn vào Đại Học dành cho các bạn.

Không giống như các trường đại học ở châu Á, các trường đại học Mỹ có thời hạn nộp đơn sớm, từ tháng 12 đến tháng 1 năm trước. Nếu bạn muốn vào một trường đại học tốt, các bạn phải quyết định và hoàn tất tất cả các hồ sơ trước ngày 1 tháng 11. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đang học lớp 11, bạn còn 8 tháng để nộp đơn.

Trường chúng tôi đang chính thức gặp phụ huynh và học sinh để tư vấn vào đại học.

Các Cố vấn đại học yêu cầu học sinh thu thập thông tin như thư giới thiệu, và sau khi quyết định vào đại học, chúng tôi được yêu cầu viết năm trường đại học cố định, năm trường đại học mà tôi có khả năng vào và năm trường đại học mà tôi muốn đậu.

Tôi đã nghe các cố vấn và các anh chị sinh viên đại học chia sẻ kinh nghiệm. Tôi nghe rất nhiều rằng thực tế một trường đại học danh tiếng không chỉ xem xét thành tích học. Điều đó có nghĩa là gì? Đây có thể là một sự cạnh tranh giữa các HS ưu tú. Vậy thì điều gì thực sự quan trọng?

Các trường Đại Học tìm một học sinh theo đuổi đam mê hơn là một sinh viên chỉ ép mình để học tập. Họ muốn người đó có thể vào đại học của họ, phát triển trường học của họ và thay đổi thế giới cho xã hội này.

Những kinh nghiệm và hoạt động có giá trị của người nộp đơn được thể hiện qua các thư giới thiệu và bài luận,… Vì vậy, ngoài việc có được những điểm số hoàn hảo, tham gia hoạt động tích cực cũng là một bí quyết cho bạn đấy!

>> Xem thêm: Tháng phỏng vấn học bổng phổ thông Mỹ _ Online & Trực tiếp

>> Xem thêm: Danh sách các trường Phổ thông nội trú Mỹ cấp học bổng tổng chi phí chỉ từ $25.000

>> Xem thêm: Danh sách các trường Đại học Mỹ cấp học bổng không yêu cầu SAT