Loading...

11 cái "được" khi bạn lựa chọn đi du học

Du học tại những nước phát triển là ước mơ của bao thế hệ học sinh, sinh viên. Và những cái "được" của du học là những thứ mà những "người ở lại" không bao giờ biết được.

1. Được du lịch

Du học chính là cơ hội để bạn vi vu khắp nơi, không chỉ tại vùng đất nơi bạn học tập mà còn khắp thế giới. Tỉ dụ như bạn đang học tại Northampton Anh Quốc, bạn có thể đến London, đi Scotland, xứ Wales... Nếu bạn đang học tại Hà Lan, Thụy Sĩ,... visa Schengen sẽ giúp bạn vi vu khắp Châu Âu. Hoặc các du học sinh Mỹ rất thích sang Canada chơi...

Hãy tận dụng các kì nghỉ của bạn để trải nghiệm thế giới nhé ^^

https://visco.edu.vn/ve-dep-dao-tasmania-uc.html

2. Được check-in và vênh váo với bạn bè

Mấy đứa ở nhà thường thèm nhỏ dãi với những địa điểm check-in của các chàng/nàng du học sinh. Check-in trong nhà ăn hay đơn giản là kí túc xá trường thôi cũng đã "khác bọt" rồi ấy.

3. Được khám phá, tìm hiểu văn hóa thế giới

Mỗi quốc gia, vùng miền lại có một nền văn hóa khác nhau. Bạn càng ghé thăm được nhiều nơi, trải nghiệm văn hóa của bạn lại càng nhiều. Đó có thể về ẩm thực, về trang phục, tôn giáo hay thói quen sống của người dân khu vực ấy. Lợi ích của việc du học rõ ràng là qua những lần như vậy, dần dần bạn sẽ tạo cho mình được cái nhìn đa chiều, sâu rộng về cuộc sống.

4. Được giao lưu, kết bạn khắp thế giới

Môi trường học quốc tế tại các nước khác cũng cho bạn cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế. Thậm chí, nhiều học sinh, sinh viên đã tìm được bạn thân / 1 nửa của mình tại vùng đất mới, cùng nhau vi vu khắp nơi. Chưa kể, bạn cũng có tí "lợi ích" khi có bạn tại nước khác. Không còn lo lắng việc 1 thân 1 mình đi du lịch nước đó nữa nhé ^^

5. Được đắm mình trong môi trường ngôn ngữ "mẹ đẻ"

Mặc dù không hẳn cứ ra nước ngoài sẽ tự khắc học được ngôn ngữ bản xứ nhưng môi trường bản địa chính là nền tảng vững chắc và thuận lợi nhất cho người học tiếp thu và phát triển hiệu quả. Theo kinh nghiệm du học từ những người đi trước, việc bạn được bao quanh bằng ngôn ngữ đó mỗi ngày giúp rèn phản xạ, lưu nhớ từ mới, cấu trúc và tình huống ngữ pháp nhanh chóng.

6. Được trải nghiệm "vấp ngã", "đứng lên" và nhiều kỹ năng mềm khác khi một mình đối mặt với cuộc sống mới

Đi du học xa nhà cũng là một cơ hội để bạn được làm mọi việc một mình, được thể hiện khả năng của bản thân cũng như tự mình vượt ra khỏi vòng an toàn để phát triển những kỹ năng toàn diện và tập học cách giải quyết vấn đề một mình. Nhờ vậy, nhiều du học sinh trở nên tự lập và trưởng thành hơn.

7. Được khám phá bản thân, nảy sinh nhiều ý tưởng sáng tạo

Một lợi ích của việc đi du học nữa chính là giúp bạn có cơ hội hiểu hơn chính mình đồng thời nảy sinh những ý tưởng sáng tạo mới. Bởi lẽ khi ra nước ngoài, môi trường học tập, sinh sống và làm việc nhờ đó cũng thay đổi theo. Điều ấy tác động mạnh mẽ tới quan niệm sống, cách nhìn, cách nghĩ và thậm chí cả văn hóa của du học sinh sau này.

8. Được bước ra thế giới, mở rộng tầm nhìn

Nhờ du học, bạn có cơ hội tới các nước phát triển hơn, học hỏi kinh nghiệm du học, cách cuộc sống vận hành cũng như hàng ngàn điều phát triển vượt bậc để sau này trở về góp phần dựng xây quê hương đất nước. Từ đó, tư tưởng bớt thành kiến, cởi mở, đa chiều hơn.

Các du học sinh Thụy Sĩ của VISCO du lịch Hà Lan trong kì nghỉ

Du học là con đường giúp bạn bước ra thế giới, mở rộng tầm nhìn hạn hẹp.

9. Được trải nghiệm phương pháp, con đường học tập mới mẻ

Một trong những lợi ích của việc đi du học mà người ta thường hướng tới, đó là được làm quen với hệ thống giáo dục mới, phương pháp giảng dạy cùng điều kiện học tập vượt trội và tiên tiến hơn, giúp triệt để phát huy khả năng nội tại của cá nhân. Khác biệt hoàn toàn với hệ thống giáo dục lối mòn, cũ kỹ, khuôn phép trong nước.

10. Được gia tăng giá trị bằng cấp, trải nghiệm học tập

So với chất lượng giáo dục thế giới, việc học tập – thi cử tại Việt Nam mới chỉ đạt trung bình thấp. Bằng cấp tại các trường đại học Việt Nam hầu như có rất ít tác dụng khi xin việc tại các quốc gia Anh, Mỹ, Úc… Do đó, du học là cơ hội cho sinh viên theo đuổi các môn học, ngành học mới mẻ, chưa được giảng dạy tại Việt Nam đồng thời làm cho tấm bằng của bạn có giá hơn trong mắt đơn vị tuyển dụng.

11. Được "đem tới" cơ hội việc làm tốt hơn

Hiện nay, thế giới đang phát triển toàn cầu hóa mạnh mẽ, ngày càng “phẳng” hơn. Các doanh nghiệp chú trọng phát triển thị trường nước ngoài, xu hướng tuyển dụng cũng ưu tiên sinh viên du học nước ngoài trở về với ngôn ngữ thành thạo, tính cách độc lập và khả năng làm việc cao. Do đó, du học khiến bạn dễ nhận được các công việc tốt lương cao sau này, lẽ dĩ nhiên là chúng cũng tỷ lệ thuận với khối lượng và áp lực công việc bạn phải gánh chịu.

Du học ở đâu? Học tiếng anh ở đâu đảm bảo để đi du học?

Dù lợi ích của việc đi du học là gì, bạn có nên đi học hay không thì ngoại ngữ, mà chủ yếu là tiếng Anh vẫn là yêu cầu không thể nào thiếu sót. Bạn đang cân nhắc nơi học tiếng anh đảm bảo? Hoặc đang cân nhắc lựa chọn trường, nước du học phù hợp?

Đừng ngại liên hệ VISCO để được tư vấn chi tiết và nhận nhiều ưu đãi nhé

dang ky tai day

Xem thêm các chương trình du học tại các quốc gia

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.