Loading...

Làm thế nào để giữ AN TOÀN khi du học nước ngoài

Bạn có cảm thấy Ở NHÀ cũng không phải là cách an toàn hơn so với việc bạn đi và đối mặt với thế giới không?
Khi thông tin ngày càng phổ cập trên báo đài và internet thì cũng là lúc bạn nhan nhản nghe đủ thể loại bạo động, thiên tai, giết người, cướp của... ở khắp nơi trên thế giới. Bạn quá lo lắng cho sự an toàn của mình đến nỗi... ở nhà luôn cho xong. Nhưng mà, trả lời thật lòng nhé. Bạn có cảm thấy Ở NHÀ cũng không phải là cách an toàn hơn so với việc bạn đi và đối mặt với thế giới không? Những thông tin bi quan bao giờ cũng hấp dẫn người đọc hơn những câu chuyện về lòng tốt, chính vì thế bạn cảm thấy thế giới thật đáng sợ, tràn ngập các mặt báo. Nhưng nếu không tự mình đến những xứ sở tươi đẹp ấy để trải nghiệm, thì cuộc sống của bạn sẽ "một màu" đến nhường nào. Đương nhiên, đi bất kì đâu cũng vậy, bạn cũng nên "bỏ túi" cho mình 1 vài kinh nghiệm để giữ an toàn khi đến 1 nơi xa lạ và chỉ có một mình. Mình trích lại bài viết của một bạn du học sinh trên fanpage, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trên chặng đường du học tương lai nhé ! 1/ Lên kế hoạch về sự an toàn Cho dù bạn là sinh viên mới sang hay đã ở nước sở tại nhiều năm, bạn nên suy nghĩ xem bạn cần làm gì trong một tình huống khẩn cấp. Điều quan trọng nhất khi lập một kế hoạch an toàn cho bản thân là suy nghĩ về các loại tình huống bạn có thể sẽ gặp phải. Liệu bạn có phải ở lại trường học trễ để hoàn thành bài tập? Liệu bạn có phải đi bộ một mình buổi tối? Hãy cân nhắc tất cả những tình huống có thể xảy ra cũng như bạn sẽ làm gì khi gặp những tình huống đó. Mặc dù bạn có thể nghĩ là những chuyện không hay sẽ khó xảy ra với bạn, bạn vẫn nên lập kế hoạch để đề phòng 2/ Biết về nơi bạn sống Hãy cố thu thập thông tin về khuôn viên trường đại học cũng như các khu vực xung quanh trường. Bạn nên làm điều này vào ban ngày để bạn biết nên đi đâu vào buổi tối. Bạn cũng nên xác định ‘một chỗ an toàn’ trong khuôn viên trường đại học – một nơi bạn có thể tìm tới nếu gặp rắc rối. Không ai biết về khu vực địa phương hơn những người đã sống ở đây lâu năm. Thế nên hãy nói chuyện và hỏi vài học sinh bản địa để biết những chỗ an toàn nhất trong thành phố cũng như những chỗ nên tránh. 3/ Tìm nhân viên bảo vệ hộ tống Nếu bạn phải làm việc hoặc học đến tối muộn ở trường đại học và bạn không cảm thấy an toàn nếu phải tự đi bộ về, bạn có thể nhờ một nhân viên bảo vệ hộ tống bạn. Hầu hết các trường đại học của Úc, Mỹ... cung cấp dịch vụ hộ tống miễn phí nhằm đảm bảo sinh viên có thể đến chỗ cần đến trong khuôn viên trường (như chỗ đậu xe hay khu vực đợi xe công cộng chẳng hạn) một cách an toàn nhất. Đây là dịch vụ 24 giờ. Vậy nên cho dù bạn đang ở đâu tại trường đại học, bạn luôn có thể gọi nhân viên bảo vệ tới giúp. Thế nên hãy lưu số điện thoại của đội bảo vệ và cảnh sát của trường. Sau khi gọi họ, hãy đợi cho tới khi có người tới hộ tống bạn đến địa điểm mong muốn.

Cảnh sát ở đại học Kent State University, Mỹ

4/ Tránh mang đồ vật quý giá bên người Mang theo nhiều đồ giá trị cao như điện thoại và máy tính xách tay có thể khiến bạn dễ trở thành đối tượng của đạo chích. Tất nhiên có nhiều đồ vật giá trị cao mà bạn không thể không mang theo người như điện thoại. Nếu vậy, bạn cần cẩn thận giám sát đồ của bạn và cất dấu chúng khi không sử dụng. Nếu càng khó có thể lấy trộm đồ của bạn thì, bạn sẽ càng bớt bị nhằm là mục tiêu. 5/ Luôn ở những chỗ có ánh sáng Đi bộ một mình buổi tối có thể rất đáng sợ và nguy hiểm. Khi đi bộ buổi tối nhớ đi ở những chỗ có nhiều ánh sáng và có lối đi. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy muốn đi qua ngõ hẻm tối để rút ngắn thời gian, nhưng chúng tôi khuyên bạn hãy cứ đi lại ở những chỗ sáng. Có như vậy, bạn sẽ tránh gặp rắc rối. 6/ Biết các số điện thoại khẩn cấp Tuy rằng không ai muốn tưởng tượng mình trong cảnh bị trộm cắp hoặc bị tấn công, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị các số điện thoại cần dùng khi có chuyện không hay bất ngờ xảy ra. Điều đầu tiên bạn nên làm là lưu số của đội bảo vệ của trường đại học, của cảnh sát trong di động. Sau đó, bạn có thể có các số điện thoại cấp cứu khác. Nếu bạn đang ở tình huống nguy hiểm và muốn tìm trợ giúp khẩn cấp từ cảnh sát, bác sĩ cứu thương hoặc lính cứu hỏa, hãy gọi 000 (Úc) hay 911 ( Mỹ). Nếu cần bạn có thể hỏi tổng đài cho một phiên dịch viên. Bạn cũng nên tải về Emergency+ app.(nếu du học ở Úc). App này giúp bạn quyết định nên gọi ai khi đang ở trong tình huống khẩn cấp cũng như giúp đội cấp cứu xác định vị trí chính xác của bạn dễ dàng hơn, nhờ đó đến chỗ bạn nhanh hơn. Đăng kí tư vấn miễn p

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_ron-rang-san-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-anh-quoc-thang-3-2024-2024216125625.jpeg
Rộn ràng săn học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc tháng 3.2024
Tháng 3 luôn là thời điểm "vàng" để các bạn săn những suất học bổng cực giá trị từ những trường Phổ thông nội trú Anh Quốc
/img/newses/origin/visco_gap-go-va-phong-van-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-my-thang-3-nam-2024-65249-202421517169.jpeg
Gặp gỡ và Phỏng vấn học bổng phổ thông nội trú Mỹ tháng 3.2024
Cập nhật liên tục các buổi gặp gỡ và phỏng vấn học bổng trực tiếp tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, mang lại cơ hội được trao đổi trực tiếp với các trường phổ thông nội trú danh tiếng và chất lượng tại Mỹ.
/img/newses/origin/visco_tong-hop-nhung-truong-dai-hoc-tai-anh-quoc-co-tuyen-thang-nam-nhat-202412516240.jpeg
Tổng hợp những trường Đại học tại Anh Quốc có tuyển thẳng năm nhất
Cùng VISCO cập nhật những trường Đại học danh tiếng tại Anh Quốc có nhận thẳng sinh viên quốc tế vào chương trình học năm Nhất Đại học.
/img/newses/origin/visco_cu-nhan-tam-ly-hoc-tai-dai-hoc-wilfrid-laurier-canada-202412092826.jpeg
Cử nhân tâm lý học tại Đại học Wilfrid Laurier, Canada
Tâm lý học - Psychology là ngành khoa học nghiên cứu về hành vi và kinh nghiệm, bao gồm suy nghĩ, cảm xúc và hành động của con người.