Loading...

Khủng hoảng năm đầu du học

moi-truong-song

Khủng hoảng đầu tiên: Sống chung Với đủ loại chi phí đắt đỏ ở nước ngoài, chia nhà với 1 hoặc 1 vài người bạn là chuyện rất phổ biến với các bạn du học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn kiếm được những người bạn cùng phòng dễ mến. Kiếm 1 người bạn thân ở cùng nhà càng khó, chuyện đó hầu như chỉ có ở trên phim ảnh. Bạn sẽ phải đối mặt với ti tỉ thứ từ chia tiền nhà, việc vật dụng cá nhân có thể bị đem ra sử dụng chung, rác ở khắp nơi và chưa kể những tiếng ồn không thể chịu đựng lúc nửa đêm.

Khủng hoảng 2: Mỗi ngày đến trường là một ngày… tồi tệ Bạn đã từng ngồi lì hàng giờ trong thư viện mà vẫn chỉ hiểu được đôi ba dòng ngắn ngủi, lo lắng mỗi khi giáo viên xướng tên, hoặc cảm thấy sợ hãi mỗi khi kì thi đến gần? Khác với Việt Nam, môi trường giáo dục ở các nước rất hiện đại. Bạn không cần dành quá nhiều thời gian trên lớp nhưng cần dành thời gian rất nhiều cho việc tìm tòi và tự nghiên cứu. Với các bạn không quen cách học này, việc “bơi” trong các kỳ thi là đều khó tránh khỏi. Bao nhiêu tự tin lúc mới bước chân xa xứ giờ bay biến.

Khó khăn năm đầu du học

Khủng hoảng 3: Con nhớ mọi người Mặc dù công nghệ thông tin phát triển giúp skype, viber vượt hàng ngàn dặm đường để bạn có thể hỏi thăm gia đình hàng ngày, nhưng cũng không thể giúp bạn nhấc máy lúc nửa đêm khóc lóc chỉ vì nhớ nhà. Bạn sẽ nếm trải cảm giác cô đơn không ai thân thích bên cạnh. Bạn sẽ hiểu thế nào là cảm giác bất lực khi không thể ở bên những người bạn thương yêu lúc họ cần.

Khủng hoảng 4: Bạn bè nơi đâu Năm đầu tiên thường là năm kinh khủng nhất với các công chúa và hoàng tử luôn được vây quanh bới hàng tá người. Bạn học, bạn cùng phòng đến từ mọi quốc gia trên thế giới với văn hóa và tôn giáo khác biệt. Việc tìm được đồng hương trên nước bạn đã khó khăn, thân thiết hay có thể sẻ chia được với ai đó còn khó hơn.

Khủng hoảng 5: Lo toan tài chính Bạn có thể sẽ nếm trải cảm giác thích thú khi lần đầu tiên bước chân vào siêu thị và nhìn thấy một món ăn quê nhà, sau đó là đến thảng thốt khi quy đổi giá trị của nó lên tới 10-20 lần tiền Việt Nam. Rồi bất đầu đến các bài toán kinh tế: tuần này chỉ được mua vài cân gạo, tuần sau có khi chỉ được ăn mì tôm… Bạn bắt đầu tính toán để có thể vừa đi học vừa đi làm thêm, ngay cả trong những dịp lễ tết. Để rồi ngậm ngùi khi nhìn đám bạn ở nhà chia sẻ cảnh tiệc tùng trên facebook.

Khủng hoảng thứ n Có hàng tỉ lí do để bạn băn khoăn liệu du học có phải quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, con người là một giống loài kì lạ, càng rơi vào tình cảnh khó khăn bạn lại càng cố gắng vươn lên. Vượt lên chính bản thân khiến bạn ngày càng trưởng thành và bản lĩnh hơn. Hãy nhớ, không phải ai cũng có cơ hội có được những trải nghiệm thú vị như bạn.

Nguồn: Tư vấn du học VISCO

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nhung-ly-do-lua-chon-trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65221-2023112816951.jpeg
Những lý do lựa chọn Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Cơ hội khám phá đất nước Trung Âu xinh đẹp thông qua các hoạt động trải nghiệm kì thú, các chuyến thăm quan tới các địa điểm văn hoá nổi tiếng; phát triển hiểu biết về ngành công nghiệp kinh doanh, khách sạn; ẩm thực cùng các bạn đến từ các Châu lục khác nhau và bước đầu phát triển cái nhìn tổng quan về lựa chọn ngành học ở tương lai
/img/newses/origin/visco_be-day-thanh-tich-cua-cac-cuu-hoc-sinh-visco-tai-truong-pho-thong-noi-tru-brooke-house-45145-20233915220.jpeg
Bề dày thành tích của các cựu học sinh VISCO tại trường phổ thông nội trú Brooke House
Thành tích đầu ra của học sinh luôn là thước đo chuẩn nhất cho chất lượng đào tạo của trường. Cùng xem qua bảng vàng thành tích của các bạn cựu học sinh VISCO tại trường phổ thông nội trú Brooke House College nhé!
/img/newses/origin/MG_8474-scaled.jpg
Du học ngành Quản trị khách sạn (QTKS) Thuỵ Sĩ qua góc nhìn của người trong cuộc
Gần đây nhiều phụ huynh băn khoăn về lộ trình học, cơ hội thực tập_cơ hội tích luỹ kinh nghiệm làm việc quốc tế của sinh viên ngành học QTKS trong thời gian đang học tập. Bài viết ngắn dưới đây là chia sẻ của chính những người trong cuộc_các bạn đã từng học tập và thành công từ những ngôi trường QTKS uy tín ở Thuỵ Sĩ.
/img/newses/origin/MG_8391-scaled.jpg
Giá trị của chương trình giáo dục Quản trị khách sạn (QTKS) Thuỵ Sĩ mang lại có chính xác như kì vọng của du học sinh