Loading...

Vấn đề thực tập và việc làm của sinh viên ngành học Quản trị khách sạn (QTKS) Thuỵ Sĩ

Các kì thực tập, các chuyến thực tế, các dự án khách sạn thực tiễn, v.v…là một phần thiết yếu trong chương trình giáo dục khách sạn và ẩm thực của hệ thống các trường SEG_Swiss Education Group; tuy nhiên, làm thế nào để tăng cường lợi ích của việc học tập thông qua trải nghiệm, cũng như hỗ trợ sinh viên đối mặt và giải quyết những khó khăn trong thời gian thực tập là thách thức trước mắt và đầu tiên đối với các trường QTKS trên toàn thế giới.

Tổng quan về các trường Khách sạn và Ẩm thực của SEG

Các trường QTKS và Ẩm thực của SEG không chỉ mang tới sinh viên trải nghiệm học tập toàn diện với lựa chọn ngành học khác nhau, mà còn hỗ trợ sinh viên tự tin gia nhập ngành công nghiệp dịch vụ toàn cầu, cũng như kết nối mạnh mẽ với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

h1 (5)
















Gặp gỡ Hà Chi_sv CRCS năm cuối tại toà nhà sinh viên ở Brig

Lộ trình: 2 kì học ở Bouveret (11 tuần/ kì) + 6 tháng thực tập ở Ritz Carlton, Dubai + 3 kì học ở Bouveret + 6 tháng thực tập ở Hotel Arts Barcelona + 3 kì học ở Brig

CAAS_Culinary Arts Academy Switzerland

>> Tham khảo môi trường Ẩm thực và kinh doanh Ẩm thực hàng đầu ở Thuỵ Sĩ

h2 (3)
Chia sẻ của Minh Hoàng - tân sinh viên chương trình BA1, chuyên ngành Ẩm thực

CAAS được thành lập vào năm 2006 với mong muốn đáp ứng nhu cầu đào tạo Ẩm thực ngày càng tăng của thế giới. Hiện tại, CAAS đã phát triển lớn mạnh với các trang thiết bị hiện đại trải dài ở 2 khu học xá ở Bouveret và Brig.

Dựa trên chất lượng của chương trình đào tạo, ứng dụng cao của các dự án ẩm thực và khởi nghiệp về ẩm thực, tỉ lệ tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp, CAAS nhiều năm liên tục xếp hạng 8 trên toàn thế giới về giáo dục khách sạn và ẩm thực (căn cứ theo xếp hạng của QS)

Đa số sinh viên tiếp tục việc kinh doanh của họ sau khi hoàn thành chương trình học tại CAAS. Mục tiêu của trường là cung cấp cho sinh viên phương tiện khởi nghiệp và kinh doanh bền vững. Trường kết hợp chương trình học tập trải nghiệp  với việc tập trung phát triển sinh viên trở thành những nhà Quản trị ẩm thực có tầm nhìn.

Chia sẻ của Hà Uyên_sinh viên chương trình BA1, chuyên ngành bánh và sô-cô-la

_MG_8468
Gặp gỡ Quang Huy tại Bouveret – sinh viên chương trình BA3, chuyên ngành Ẩm thực; hiện tại, bạn đang hoàn thành kì học 7 ở Brig

Lộ trình: 3 kì học (11 tuần/ kì) ở Bouveret + 6 tháng thực tập ở Madarin Oriental Hongkong + 2 kì học ở Bouveret + 6 tháng thực tập ở Master talent, Vương quốc Bỉ + 2 kì học ở Brig


CRCS_Cesar Ritz Colleges Switzerland

Ở thế giới ngày nay, những người quản lý cần trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc.

=> Mục tiêu của CRCS là khai thác tư duy khởi nghiệp thông qua 3 trụ cột của chương trình giáo dục khách sạn: 1. Đổi mới; 2. Phát triển bền vững; 3. Học tập trải nghiệm.

CRCS khuyến khích sinh viên học cách nghĩ vượt qua giới hạn thông thường; học cách xem xét bối cảnh rộng lớn và ảnh hưởng xã hội của những hành động. Sinh viên CRCS gia nhập ngành công nghiệp dịch vụ năng động, chấp nhận thách thức để trở thành những nhà quản lý chiến lược.

Sinh viên chương trình Cử nhân của CRCS hoàn thành 8 kì học (11 tuần/ kì) và tối thiểu 2 kì thực tập (4-6 tháng/ kì) thì nhận song bằng Cử nhân: 1. Cử nhân kinh doanh quốc tế_BIB về Quản trị khách sạn và du lịch của CRCS và 2. Cử nhân_BA về Quản trị kinh doanh khách sạn của Washington State University_WSU.

** Tham khảo chương trình thực tập của CRCS: https://www.youtube.com/watch?v=P-KuiEeK-MA

** Tham khảo chương trình học của CRCS: https://visco.edu.vn/dai-hoc-quan-tri-khach-san-du-lich-cesar-ritz-2.html

h4 (4)
Gặp gỡ HaiPhong và HoangHa tại trung tâm học xá của CRCS ở Brig

HIM_Hotel Institute Montreux

Ở đâu con người kết nối thì đó là “hospitality”, sinh viên tốt nghiệp của HIM được đánh giá cao ở các lĩnh vực về kinh doanh và quản trị. Sinh viên ngành học BBA chọn chuyên ngành ở kì học 4: Luxury/ Finance. HIM tập trung đào tạo các chuyên ngành thế mạnh là Nhãn hàng và Tài chính, giúp sinh viên khai thác tối đa lợi thế của chương trình, cơ hội thực tập và việc làm, v.v…

Sinh viên HIM được trang bị những kĩ năng phức tạp về con người, bao gồm: kĩ năng lấy con người làm trung tâm, kĩ năng gia nhập ngành công nghiệp, v.v… Là trường kinh doanh, HIM yêu cầu sinh viên mặc trang phục kinh doanh từ thứ Hai đến thứ Năm, thứ Sáu là trang phục thông thường.

Sinh viên chương trình BBA hoàn thành 6 kì lí thuyết (11 tuần/ kì) & tối thiểu 3 kì thực tập (4-6 tháng/ kì) thì nhận 2 bằng Cử nhân: 1. Cử nhân Quản trị kinh doanh (chuyên ngành) của HIM; 2. Cử nhân Quản trị kinh doanh của đại học Northwood, Mỹ.

** Tham khảo chương trình BBA của HIM: https://visco.edu.vn/him-hotel-institute-montreux.html

h5 (4)
Quầy đón tân sinh viên của HIM tại sân bay Geneva

SHMS_Swiss Hotel Management School

SHMS luôn đứng đầu ngành công nghiệp khách sạn từ năm 1992 cung cấp giáo dục khách sạn hiện đại với các chuyên ngành thế mạnh: Quản trị khách sạn/ Quản trị sự kiện/ Quản trị thiết kế, v.v…

Môi trường các khu học xá – cung diện Caux, Mont Blanc, Belvedere mang tới sinh viên trải nghiệm thực tiễn đúng với những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp khách sạn.

Trở thành sinh viên SHMS là gia nhập cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên đa sắc tộc và các đối tác tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới. Sinh viên SHMS cùng sinh viên trong hệ thống các trường SEG tham gia Diễn đàn việc làm_IRF 2 lần/ năm để trực tiếp ứng tuyển cho các vị trí thực tập và việc làm chính thức.

Tham khảo hướng giáo dục khách sạn của SHMS: https://visco.edu.vn/dao-tao-tai-shms-thuy-si.html

h6 (1)
Kim Chi trong thời gian học tập ở Thuỵ Sĩ 2021

Lộ trình: 1 kì học PGD ở Leysin (5 tháng/ kì) + 18 tháng thực tập ở Hyatt, Ohio + 1 kì học MIB ở Leysin (5 tháng/ kì) + 6 tháng thực tập ở Ritz Carlton, Osaka

** Tham khảo phần tranh biện của Quang Hưng cho vị trí Đại sứ sinh viên: https://www.youtube.com/watch?v=nL-AHqwupZo&t=15s

h7
Kim Chi_cựu sinh viên SHMS, niên học (2019-2021) tại vp VISCO Hanoi chuẩn bị hồ sơ VISA quay lại Thuỵ Sĩ_re-entry VISA

=> Trở về từ chương trình thực tập 18 tháng tại Hyatt, Ohio, Kim Chi có mặt tại vp VISCO Hanoi để chuẩn bị re-entry VISA quay lại Thuỵ Sĩ, học lên chương trình Thạc sĩ MIB. Trong Thư gửi TLSQ Thuỵ Sĩ, Kim Chi viết đoạn như sau:

Before the 18-month internship in Hyatt, Ohio, I had amazing months in SHMS, Switzerland practicing as a hotelier and experiencing my student life as a guest right inside the campus”

** Sinh viên đối mặt những khó khăn gì trong thời gian thực tập: https://visco.edu.vn/nhung-kho-khan-thuong-gap-cua-sinh-vien-thuc-tap.html

h8 (1)
Thuỳ Dương_cựu sinh viên SHMS chia sẻ về lựa chọn ngành học MSc

_MG_8395
Gặp gỡ Quỳnh Chi tại khu học xá Caux


THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_kham-pha-di-san-cua-ritz-cung-crcs-cesar-ritz-colleges-switzerland-65267-2024716144652.jpeg
Khám phá Di sản của Ritz cùng CRCS_Cesar Ritz Colleges Switzerland
“Tinh thần kinh doanh không phải là khoa học, cũng không phải là nghệ thuật, đó là sự rèn luyện. Tư duy này đã định hướng phương pháp giáo dục kinh doanh khách sạn tại Cesar Ritz hơn 40 năm qua” - Cô Tanja Florenthal_Hiệu trưởng của CRCS
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.