Loading...

Vấn đề thực tập và việc làm của sinh viên ngành học Quản trị khách sạn (QTKS) Thuỵ Sĩ

Coffee Talk: Du học ngành Quản Trị Khách Sạn
Địa điểm: Tầng 2 tòa nhà ACB 218 Bạch Đằng, TP Đà Nẵng
Thời gian: 16.30-19.00 ngày 05/01/2023

Mr Christian trong buổi phỏng vấn học sinh giỏi tại vp VISCO Hà Nội

Trở thành sinh viên của 01 trong 04 trường QTKS và Ẩm thực của SEG là bạn nắm trọn vẹn cơ hội gia nhập ngành công nghiệp khách sạn toàn cầu và các ngành dịch vụ liên quan, v.v… Danh tiếng của khối trường SEG không chỉ đến từ chương trình học thuật đạt yêu cầu quốc tế, mà còn là sự kết nối mạnh mẽ với các đối tác tuyển dụng trên toàn thế giới, cũng như các kĩ năng lấy con người làm trung tâm.

 • Ở đâu con người kết nối thì đó là “hospitality”, sinh viên tốt nghiệp của HIM - Hotel Institute Institute Montreux được đánh giá cao ở các lĩnh vực về kinh doanh và quản trị. Sinh viên ngành học BBA – Bachelor of Business Administration chọn chuyên ngành ở kì học 4: Quản trị thương hiệu; quản trị tài chính và tài sản; phát triển nguồn nhân lực; quản trị nhượng quyền thương hiệu; quản lí phúc lợi cho nền kinh tế bạc – lifestyle and wellbeing management for the silver economy (chuyên ngành này khai thác những cơ hội kinh doanh mới của ngành công nghiệp người cao tuổi). Sinh viên HIM được trang bị những kĩ năng phức tạp về quản trị con người: kĩ năng lấy con người làm trung tâm; kĩ năng  gia nhập ngành công nghiệp; tư duy khách hàng là đầu tiên.
  Sinh viên hoàn thành 6 kì lí thuyết (11 tuần/ kì học) & 3 kì thực tập thì nhận 2 bằng Cử nhân: 1. Cử nhân Quản trị kinh doanh (chuyên ngành lựa chọn) của HIM; 2. Cử nhân Quản trị kinh doanh của đại học Northwood, Mỹ
 • Ở thế giới ngày nay, những người quản lí cần trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Mục tiêu của CRCS – Cesar Ritz Collesges Switzerland là khai thác tư duy khởi nghiệp thông qua việc thúc đẩy quá trình học dựa trên 3 trụ cột: 1. Đổi mới; 2. Phát triển bền vững; 3. Học tập trải nghiệm. CRCS khuyến khích sinh viên học cách nghĩ vượt qua giới hạn thông thường – think outside the box; học cách xem xét bối cảnh rộng lớn và ảnh hưởng xã hội của những hành động. Sinh viên CRCS gia nhập môi trường khách sạn năng động, khám phá thế giới khách sạn thực tiễn để trở thành nhà lãnh đạo dám chấp nhận thách thức. Sinh viên hoàn thành 8 kì lí thuyết (11 tuần/ kì học) & 2 kì thực tập thì nhận 2 bằng Cử nhân: 1. Cử nhân kinh doanh quốc tế về QTKS và du lịch của CRCS; 2. Cử nhân Quản trị kinh doanh khách sạn của đại học Washington State.
Ha Chi – sv Cử nhân năm 2 của CRCS nhận lời mời thực tập 2 ở Ritz Carlton, Barcelona

*Mời tham khảo ngôi trường khách sạn thúc đẩy tư duy khởi nghiệp và lãnh đạo: https://visco.edu.vn/dai-hoc-quan-tri-khach-san-du-lich-cesar-ritz-2.html

Khánh, Bách, Dũng – các sv tốt nghiệp CRCS tự  hào hạ cánh ở các tập đoàn khách sạn và tài chính uy tín ở Vietnam và quốc tế
Mr Christian trong buổi phỏng vấn học sinh giỏi tại vp VISCO Hà Nội
 • SHMS – Swiss Hotel Management School luôn dẫn đầu ngành công nghiệp khách sạn từ năm 1992; cung cấp giáo dục khách sạn hiện đại với các chuyên ngành, và môi trường khu học xá - cung điện Caux, Mont Blanc mang tới sinh viên trải nghiệm thực tiễn đúng với những gì đang diễn ra trong ngành công nghiệp khách sạn. Bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ tốt nghiệp với những kĩ năng cần thiết để thành công trong sự nghiệp tương lai bởi vì khi bạn trở thành sinh viên của SHMS là bạn gia nhập cộng đồng sinh viên, cựu sinh viên đa sắc tộc và các đối tác tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới. Năm 2022, SHMS được công nhận là tổ chức giáo dục khách sạn xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ, và hạng 3 toàn cầu (QS 2022), với danh tiếng học thuật đạt 88.5% và tỉ lệ tuyển dụng sau tốt nghiệp đạt 97.3%.
  Sinh viên chương trình Cử nhân QTKS quốc tế trải nghiệm đa dạng khu học xá ở cung điện Caux ở Caux và cung điện Mont Blanc ở Leysin; chọn chuyên ngành (QTKS, Quản trị sự kiện, Quản trị thiết kết) ở kì lí thuyết 3; hoàn thành 4 kì lí thuyết (5 tháng/ kì) & 2 kì thực tập thì sinh viên nhận 2 bằng Cử nhân: 1. Cử nhân QTKS quốc tế của SHMS; 2. Cử nhân QTKS quốc tế của Derby, Anh.
Kim Chi tại vp VISCO Hà Nội hoàn thành re-entry VISA – VISA quay lại Thuỵ Sĩ sau kì thực tập 18 tháng tại Hyatt, Ohio; hiện tại bạn làm việc tại Nhật Bản sau kì thực tập 2 tại Ritz Carlton, Osaka

*Mời tham khảo SHMS – ngôi trường QTKS xếp hạng 3 trên toàn thế giới (QS 2022): https://visco.edu.vn/phuong-phap-giao-duc-ket-hop-li-thuyet-va-thuc-tien-danh-tieng-cua-thuy-si-giup-tang-cuong-nang-luc-canh-tranh-cua-sinh-vien-nhu-the-nao-trong-nganh-cong-nghiep-khach-san-va-cac-nganh-dich-vu-lien-qua.html

Sinh viên tốt nghiệp ngành học QTKS từ khối trường SEG có cơ hội việc làm ở nhiều lĩnh vực, bao gồm tài chính, bất động sản, thương hiệu, sự kiện, marketing, dịch vụ khách hàng, v.v… ngoài các mảng Quản trị sôi động trong khách sạn.

 • Trở về từ Hyatt, Ohio và có mặt tại VISCO Hanoi để hoàn thiện “re-entry visa”. Kim Chi viết Thư gửi TLSQ Thụy Sĩ, Thư có đoạn như sau:
  Before internship in Hyatt, Ohio, I had amazing months in SHMS, Switzerland practicing as a hotelier and experiencing my student life as a guest right inside the school.”
  Tạm dịch: Trước kì thực tập ở Hyatt, Ohio, tôi đã có những tháng học tập và làm việc như một chuyên gia khách sạn và trải nghiệm cuộc sống sinh viên như một vị khách ở trong trường bên cạnh chương trình học thuật đạt yêu cầu quốc tế.
  Chi cũng chia sẻ “trong kì thực tập ở Hyatt, Ohio, em gửi 2 đợt tiền về cho mẹ, lần 1 là 4.000 USD và lần 2: hơn 8.000 USD” (Thông tin cá nhân này đã được Kim Chi cho phép chia sẻ)
Ms Huong & Quynh Chi – sv Cử nhân năm 2 của SHMS ở Caux

*Người trong cuộc nói gì về ngành học QTKS Thuỵ Sĩ: https://visco.edu.vn/thuy-si-du-hoc-nganh-quan-tri-khach-san-va-nhung-chia-se-thuc-te-cua-sinh-vien.html

*Du học ngành QTKS Thuỵ Sĩ hay bước lùi trong sự nghiệp: https://visco.edu.vn/gia-tri-cua-du-hoc-thuy-si-mang-lai-co-chinh-xac-nhu-ki-vong-cua-du-hoc-sinh.html

 • CAAS – Culinary Arts Academy Switzerland được thành lập vào năm 2006 với mong muốn đáp ứng nhu cầu đào tạo Ẩm thực ngày càng tăng của thế giới. Hiện tại, CAAS đã phát triển lớn mạnh với các trang thiết bị hiện đại trải dài ở 2 khu học xá Bouveret và Brig. Năm 2022, CAAS xếp hạng 8 trên toàn thế giới ở hạng mục giáo dục khách sạn và ẩm thực (QS 2022).
  Nhiều sinh viên tiếp tục việc kinh doanh của họ sau khi hoàn thành các chương trình kinh doanh ẩm thực, ẩm thực chay, nghệ thuật làm bánh và sô-cô-la ở CAAS, và mục tiêu của trường là mang tới sinh viên các phương tiện cần thiết để khởi nghiệp và kinh doanh bền vững. Trường kết hợp học tập trải nghiệm với việc tập trung phát triển sinh viên trở thành những nhà quản trị và lãnh đạo.

Thuỵ Sĩ – thiên đường Ẩm thực

Ẩm thực Thuỵ Sĩ là sự kết hợp độc đáo của các hương liệu và các kĩ thuật từ các quốc gia lân cận, sau đó được hoàn thiện để đạt tới sự tinh tế và tiêu chuẩn chất lượng Thuỵ Sĩ. Thật không ngạc nhiên khi bạn có thể tìm thấy hơn 120 nhà hàng đạt sao Michelin ở lãnh thổ nhỏ bé như Thuỵ Sĩ, đưa Thuỵ Sĩ trở thành quốc gia có mật độ tập trung lớn nhất các nhà hàng cao cấp.

Sinh viên chương trình Cử nhân hoàn thành 7 kì lí thuyết (11 tuần/ kì) & 2 kì thực tập thì nhận 2 bằng Cử nhân: 1. Cử nhân kinh doanh quốc tế (chuyên ngành: Ẩm thực/ Ẩm thực chay/ Nghệ thuật làm bánh và sô-cô-la) của CAAS; 2. Cử nhân Ẩm thực của đại học Derby, Anh.

Ms Huong tại bộ sưu tập Ẩm thực của Mosimann – Huyền thoại Ẩm thực Thuỵ Sĩ trong chuyến thăm khu học xá Bouveret T10/2022

*Học tập và trải nghiệm Ẩm thực cao cấp cùng CAAS: https://visco.edu.vn/ke-hoach-cua-ban-trong-nganh-cong-nghiep-am-thuc-cao-cap.html

THAM KHẢO THÊM

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_the-brook-hill-school-truong-noi-tru-a-bang-65207-2023926143832.jpeg
The Brook Hill School - trường nội trú A+ bang Texas
The Brook Hill School cấp học bổng lên tới $20.000/năm
/img/newses/origin/visco_university-of-oklahoma-truong-dai-hoc-so-1-bang-oklahoma-65206-2023922153655.jpeg
University of Oklahoma - Trường Đại học số 1 bang Oklahoma
University of Oklahoma được Quỹ Carnegie vinh danh là một trong Top những trường Đại học có Hoạt động Nghiên cứu toàn diện hàng đầu tại Mỹ.  
/img/newses/origin/visco_thac-sy-ky-thuat-dien-va-vi-tinh-cua-oregon-state-university-65205-2023920144248.jpeg
Master of Engineering in Electrical and Computer Engineering tại Oregon State University
Master of Engineering in Electrical and Computer Engineering tại Oregon State University được công nhận là STEM, nâng tổng thời gian làm việc sau tốt nghiệp lên đến 3 năm
/img/newses/origin/visco_st-john-paul-ii-catholic-high-school-truong-a-tong-phi-chi-32-000-65204-202391515517.jpeg
St. John Paul II Catholic High School - Trường A+ tổng phí chỉ $32.000
St. John Paul II Catholic High School trường phổ thông tư thục hàng đầu tại tiểu bang Alabama. Với tỉ lệ tốt nghiệp lên đến 98%, trường đã tạo ra nhiều thế hệ học sinh xuất sắc, phát triển cả về trí tuệ, thể chất và nghệ thuật.