Loading...

Lợi ích của hệ thống chăm sóc sức khỏe NHS, Anh Quốc

Du học Anh nổi tiếng bởi nền giáo dục hàng đầu và an toàn. Trong đó, Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) là một trong những lí do khiến nhiều phụ huynh cho điểm cộng khi lựa chọn đất nước cho con du học.

Du học Anh nổi tiếng bởi nền giáo dục hàng đầu và an toàn. Trong đó, Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) là một trong những lí do khiến nhiều phụ huynh cho điểm cộng khi lựa chọn đất nước cho con du học.

NHS là hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới với những hỗ trợ y tế an toàn và hiện đại. Hệ thống NHS cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau, từ đặt hẹn với bác sỹ, điều trị tại bệnh viện, đến chăm sóc nha khoa.

Tất cả sinh viên quốc tế du học tại Anh trong thời gian từ 6 tháng trở lên đều có thể hưởng dịch vụ y tế NHS. Đương nhiên, bạn sẽ nhận được 1 số lợi ích của NHS nhưng không được hưởng tất cả dịch vụ. Bạn có thể bị tính phí cho 1 số phương pháp điều trị và bạn có thể phải trả 1 số chi phí trước khi được chăm sóc (trừ trường hợp khẩn cấp).

Khi xin visa du học Anh, sinh viên sẽ mua bảo hiểm y tế để sử dụng dịch vụ NHS, £150/ năm.

Các dịch vụ y tế miễn phí thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS):

 •  Một số trường hợp cấp cứu (ngoại trừ dịch vụ sau cấp cứu)
 •  Các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình
 •  Chuẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm nhất định

 

Đăng ký thẻ khám bệnh

Bạn nên đăng ký dịch vụ khám bệnh với bác sỹ tại nơi bạn ở càng sớm càng tốt ngay sau khi đặt chân đến Vương quốc Anh, vì họ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề y tế gặp phải. Những giấy tờ thường được yêu cầu ở thời điểm đăng ký:

 • Thư giới thiệu của trường chứng minh bạn là sinh viên
 •  Hộ chiếu
 •  Các giấy tờ nhập cảnh khác

 

Bạn đừng quá lo lắng về các dịch vụ sức khỏe khi đi học, bạn không hề đơn độc. Tại Anh có rất nhiều cơ sở dịch vụ y tế sẵn sàng giúp đỡ. Chỉ cần bạn đừng ngại ngần và hỏi những người xung quanh! Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những dịch vụ y tế tại nơi bạn ở, về những quyền lợi cũng như chi phí của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Dịch vụ bác sĩ đa khoa (GP)

Bác sĩ đa khoa hoặc còn được gọi là bác sĩ gia đình - là điểm liên lạc đầu tiên của bệnh nhân. Nếu bạn có triệu chứng gì hoặc cảm thấy không ổn trong người thì họ là những người đầu tiên bạn nên đến khám! (Tức là trừ trường hợp nặng như cấp cứu thì nếu bạn thấy không ổn, bạn nên đặt hẹn với bác sĩ đa khoa). Khám bác sĩ đa khoa trước là thường lệ. Bạn chỉ cần đăng kí và chọn 1 GP địa phương. Sau đó mỗi lần đến khám thì đặt hẹn trước. 

Các dịch vụ này yêu cầu bạn phải đăng ký với bác sĩ đa khoa (GP) như 1 bệnh nhân. Khi bạn đã đăng kí các bác sĩ sẽ không nhận bệnh nhân mới. Bạn có thể phải làm một vài xét nghiệm trước khi đăng ký.

Nếu bạn không thể đăng kí cũng có thể đi vào các trung tâm y tế do GP dẫn đầu, thường mở cửa 365 ngày/năm và trong nhiều giờ/ngày. Nhiều dịch vụ GP từ các nhà cung cấp NHS là miễn phí, ngay cả khi bạn là công dân của 1 quốc gia khác.

Bệnh viện

Điều trị tại bệnh viện là miễn phí nếu bạn là công dân Vương Quốc Anh. Cũng có trường hợp du học sinh được điều trị miễn phí:

 • Điều trị bất kì cho bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI)
 • Điều trị cho hầu hết các bệnh truyền nhiễm
 • Chăm sóc tai nạn và cấp cứu
 • Chăm sóc chấn thương nhỏ
 • Chăm sóc khẩn cấp tại 1 phòng khám
 • Điều trị tâm thần bắt buộc
 • Điều trị theo lệnh của tòa án
 • Kế hoạch hóa gia đình (không bao gồm phá thai và điều trị thai sản)

 

Thông tin dịch vụ chăm sóc sức khỏe khẩn cấp

Mỗi quốc gia đều có số điện thoại khẩn cấp riêng, tại Anh là 999. Bạn cũng có thể sử dụng 111, 112.

Bạn cũng có thể đến hiệu thuốc để được các dược sĩ tư vấn (trong giờ hành chính).

Và đương nhiên, VISCO vẫn hy vọng bạn không cần sử dụng dịch vụ NHS trong những năm tháng du học tại Anh quốc. Nhưng nếu cần, hãy nhớ đến dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất thế giới này.

Nguồn tham khảo

https://www.nhs.uk

http://www.foreignstudents.com/health/nhs

https://www.ukcisa.org.uk/Information--Advice/Studying--living-in-the-UK/Health-and-healthcare

https://www.gov.uk/healthcare-immigration-application

Đăng kí tư vấn miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.