Loading...

Giới thiệu chung về Cộng hòa Ailen

irelandpoliticalmapwithcities-1Ailen là đảo quốc ở Tây Âu, nằm về phía Tây và tách khỏi nước Anh bởi eo biển Bắc, biển Ailen và eo biển Saint-George, cách Luân Đôn, thủ đô của Anh Quốc 40 phút bay. Ailen là nước thuộc thành viên thành viên khối cộng đồng chung Châu Âu. Đây là một quốc gia có sức sống trẻ, tươi đẹp thanh bình với nhiều dãy núi đẹp, hồ nước trong xanh, những bãi biển dài cát trắng và những bến cảng đẹp tựa trong tranh.

Ailen là một trong những quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới khi nước này xếp thứ 5 toàn cầu về chỉ số phát triển con người. Đất nước Ailen ngày nay nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời và là nơi khai sinh của nhiều nhà văn, nghệ sĩ lớn trên thế giới. Ailen cũng là đất nước có một nền kinh tế tăng trưởng mạnh và năng động. Ailen có chất lượng cuộc sống cao nhưng chi phí cho cuộc sống lại thấp và rẻ.

Người dân Ailen sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Ailen Gaclic và tiếng Anh. Do sự thống trị của nước Anh trong thời gian dài nên tiếng Anh được phổ cập rộng rãi trong cư dân Ailen hơn cả tiếng Ailen Gaclic. Tiếng Anh và tiếng Ai len Gaclic được dạy bắt buộc trong trường phổ thông. Tất cả các cáo thị, ký hiệu đường đi, ấn phẩm, báo chí,vv... đều dùng 2 thứ tiếng để in ấn.

Ailen - đất nước của cây xanh với khí hậu ôn đới biển mát mẻ vào mùa hè, dễ chịu vào mùa đông tạo môi trường sống trong lành và thu hút nhiều du khách quốc tế. Tài nguyên thiên nhiên phong phú thuận lợi cho phát triển các ngành công nghiệp (chiếm hơn 80% sản lượng xuất khẩu), đặc biệt là công nghệ kỹ thuật cao. Hiện nay, Ailen là một trong những nước đứng đầu thế giới về đào tạo công nghệ thông tin. Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn trên thế giới như Google, Microsoft, Intel,... đặt trụ sở chính tạiDublin. Sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại Ailen trong và sau khi tốt nghiệp.

 Vài nét về Ailen

 • Thủ đô của Ailen là Dublin
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Dân số: 4,2 triệu dân.
 • GDP/ Người: 44.003 USD (2006)
 • Đơn vị tiền tệ: Euro
 • Múi giờ: +1.0 (+7.0 so với Việt Nam)
 • Mã số điện thoại: +353
 • Diện tích hơn 70.000 km2
 • Ailen là một trong những nước có chi phí sinh hoạt thấp nhất ở châu Âu

Những đánh giá...:

- Xếp vị trí số 1 trong khu vực đồng tiền chung Châu Âu về các nước có môi trường kinh doanh tốt (tạp chí Forbes 2010)

- Xếp vị trí số 1 là quốc gia thân thiện nhất thế giới, 2008 & 2010 (Lonely Planet)

* Hệ thống giáo dục của Ailen:

Ailen có truyền thống kinh điển lâu đời là “đất nước của các thánh và học giả”. Chính phủ Ailen hàng năm đều dành đầu tư đáng kể và bền vững cho giáo dục. Ailen cũng là một trong những nước có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới.

Sơ đồ hệ thống giáo dục ở Ailen:

Hệ thống giáo dục ở Ailen được chia thành 3 cấp: Tiểu học (8 năm), phổ thông (5 hoặc 6 năm) và sau phổ thông.

Học tiểu học bắt đầu vào độ tuổi 4-5 và tiếp tục cho đến 12-13 tuổi.

Học cấp phổ thông kéo dài 6 năm và được chia làm 2 loại:

 • Phổ thông cơ sở - 3 năm, từ 13-15 tuổi.
 • Học chuyển tiếp: 1 năm, từ 16-17 tuổi
 • Phổ thông trung học: 2 năm, từ 17-18 tuổi.

Về giáo dục sau phổ thông, ởIrelandcó tất cả 51 tổ chức giáo dục đại học và trung học chuyên nghiệp (HEIs) bao gồm

- 7 trường đại học, trong đó, trường Đại học Dublin - UCD, Trinity College là 2 trường lâu đời nhất, thành lập từ năm 1592.

- 14 học viện công nghệ

- các trường tư thục, độc lập và được hỗ trợ của nhà nước

- 8 tổ chức trong nhóm hàng đầu của THES

Năm 2009-2010, Ailen đón nhận hơn 25.780 sinh viên quốc tế đến đây học tập trong đó 66% là sinh viên đại học. Chi phí trung bình cho một sinh viên từ 10.000$ - 16.000$/năm tùy thuộc vào chỗ ở và cách chi tiêu.

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian đi học và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ. Sau khi tốt nghiệp, thị thực sinh viên sẽ được gia hạn thêm 6 tháng để cho phép sinh viên tìm việc làm, từ đó có thể xin giấy phép làm việc nếu muốn ở lại Ailen.

Đăng kí tư vấn miễn phí tại đây dang ky tai day [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.