Loading...

Tổng chi phí khoảng 400 triệu có thể du học ở đâu?

Thời gian gần đây VISCO nhận được rất nhiều tin nhắn của các bạn học sinh về vấn đề chi phí du học hạn hẹp nên dù rất muốn nhưng chưa biết có thể du học ở đâu. Vì vậy, VISCO đưa ra một vài gợi ý bên dưới để các bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin này hữu ích với các bạn.

(Các bạn lưu ý nhé: 400 triệu ở đây là tổng chi phí du học/năm, tức là đã bao gồm học phí, phí sinh hoạt và 1 số chi phí khác)

1. DU HỌC MỸ

Phổ thông Mỹ: Chương trình Giao Lưu Văn Hóa Đối tượng: Dành cho các bạn học sinh từ lớp 9 – 11

Nếu phải kể tới các ưu điểm của chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ thì rất nhiều, tuy nhiên, VISCO có thể gói gọn trong các từ sau: Rẻ, an toàn, chất lượng. Với hệ thống các trường công lập và tư thục phủ khắp các bang như New York, California, Florida, Oregon, Washington, Texas,…, chương trình Giao Lưu Văn Hóa có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của phụ huynh và học sinh mong muốn con em mình vào các loại trường khác nhau. Bên cạnh đó, rất nhiều học bổng cao trao tặng học sinh Trung học phổ thông toàn cầu cộng với chi phí sinh hoạt tiết kiệm hơn nhiều so với học chương trình bình thường giúp giảm tối đa chi phí du học.

>> Giao lưu văn hóa Mỹ F1 - chi phí khoảng 18.000 usd/năm >> Giao lưu văn hóa Mỹ J1 - Chi phí khoảng 12.000 usd/năm Đại học Mỹ: Đại học Arkansas State Đối tượng: Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT

Thuộc top 20 trường công lập tốt nhất nước Mỹ, là trường Đại học lớn thứ 2 tại bang Arkansas, được tiểu bang hỗ trợ về tài chính và học thuật, Đại học Arkansas State thực sự là một trường đại học hoàn hảo cho những bạn muốn đi du học Mỹ tại các trường top đầu và uy tín nhưng chỉ có thể chi trả chi phí du học vừa phải.

>> Học bổng, học phí và các thông tin về trường Đại học Arkansas State  Thạc Sỹ Mỹ

Học phí chỉ khoảng 10.000$/năm với học bổng 2.000$ dành cho sinh viên xuất sắc, thạc sỹ giáo dục đang là ngành hot không chỉ với các bạn yêu thích dạy học. Tham khảo thông tin tại đây:

>> Khóa thạc sỹ giáo dục tại Concordia Chicago.

2. DU HỌC CANADA - CAO ĐẲNG VÀ ĐẠI HỌC

Chương trình phổ thông: Du học bậc phổ thông tại canada mức chi phí trung bình sẽ vào khoảng từ 24.000 - 30.000 CAD tương đương với hơn 430 triệu VNĐ cho 1 năm học. Tuy nhiên gần đây một số trường phổ thông tại Canada cung cấp các học bổng hấp dẫn từ 10 - 50% học phí. Tham khảo thông tin chi tiết tại đây: Trường phổ thông Quốc tế Urban, Toronto cấp học bổng lên đến 50% học phí

Chương trình Cao đẳng: Các trường Cao đẳng Công lập tại Canada cung cấp các khóa học hấp dẫn, mang tính thực hành cao, mức học phí giao động từ 12.000 - 20.000 đô Ca 1 năm. Sinh viên hoàn toàn có thể chọn được các khóa học phù hợp ở mức tổng chi phí mỗi năm không quá 400 triệu. Ngoài ra, với chính sách rất mở cửa cho thực tập, làm thêm và làm việc sau tốt nghiệp. Học cao đẳng tại Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm một lộ trình học tiết kiệm.

Chương trình Đại học: Nếu bạn có ngân sách hạn chế, sẽ rất khó để có thể lựa chọn những trường Đại học hàng đầu tại Canada như Waterloo University, Simon Fraser University... Nhưng thay vào đó, VISCO có gợi ý cho bạn một loạt các trường Đại học công lập có mức học phí rất vừa phải

  • Đại học Saskatchewan: học phí giao động từ 16.000 - 20.000 CAD/năm, chi phí ăn ở 8.000 CAD/năm ( tương đương tổng chi phí 1 năm khoảng 430 triệu VNĐ)
  • Đại học Cape Breton: học phí giao động từ 14,800 CAD /năm, chi phí ăn ở 9.000 CAD/năm (Tương đương tổng chi phí 1 năm khoảng 430 triêu VNĐ )

3. DU HỌC ĐỨC - Dự bị đại học tại học viện Freshman.

Du học Đức luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các bậc phụ huynh và các bạn học sinh vì chính sách miễn học phí bậc đại học. Tuy nhiên để vào được các trường đại học công lập của Đức để được hưởng chính sách này thông thường sinh viên sẽ phải tham gia các khóa dự bị đại học để chuẩn bị kiến thức đáp ứng điều kiện đầu vào. Đối tượng: học sinh từ hết lớp 11 trở lên. Ưu thế của chương trình
  • Không yêu cầu sinh viên phải đỗ đại học ở Việt Nam hay học hết năm thứ nhất đại học Việt Nam
  • Không yêu cầu trình độ tiếng Đức tối thiểu
  • Không yêu cầu phải có chứng chỉ APS
  • Sinh viên có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, hoặc song ngữ Anh – Đức.
  • Yêu cầu duy nhất: Tốt nghiệp PTTH ở Việt Nam và đỗ kỳ thi tuyển sinh đầu vào của trường bao gồm Toán và Tiếng Anh hoặc Toán và tiếng Đức
  • Tỷ lệ visa thành công cao, thủ tục đơn giản.
>> Xem thêm: Du học Đức bằng tiếng Anh tại học viện Freshman Đức

4. DU HỌC HÀ LAN

Đối tượng: Dành cho học sinh tốt nghiệp THPT

Du học Hà Lan đang là xu hướng “hot” bởi học phí phải chăng, học bổng cao, thủ tục đơn giản, chính sách visa có lợi cho sinh viên quốc tế. Đến với Hà Lan các bạn sẽ được cảm nhận một môi trường học tập tốt nhất, đặc biệt là chất lượng đào tạo của các trường đại học công lập chuyên ngành của Hà Lan như: Amsterdam, Saxion, Fontys, Rotterdam, HAN, Wittenborg, Stenden, Nyenrode Business, Groningen, Wageninge, Tilburg….

Tham khảo các trường có tổng học phí dưới 400 triệu VNĐ: >> Học bổng, học phí và các thông tin về trường Đại học Raviscoeduund  >> Học bổng, học phí và các thông tin về trường Đại học Saxion

5. DU HỌC SINGAPORE

Tại Singapore, sinh viên sẽ học 3 kì học mỗi năm, trong vòng 2 năm. Nếu bạn muốn tổng chi phí cho một năm dưới 400 triệu thì thật khó để tìm được trường có bằng cấp và chất lượng đào tạo đảm bảo. Tuy nhiên, hãy nhìn một cách thực tế hơn. Nếu bạn tốt nghiệp lớp 12 và hoàn thành cử nhân chỉ trong vòng 2 năm với mức chi phí du học tầm 900 – 1.2 tỉ tùy trường tùy chuyên ngành. Bạn vừa tiết kiệm được thời gian, mà chi phí cũng không hề vượt quá so với việc bạn theo đuổi các khóa học 3 – 4 năm.

>> Du học Singapore

6. DU HỌC ANH

Cuộc chiến nộp đơn vào đại học danh tiếng luôn là một hành trình đầy cam go với những teen xác định du học Anh. Chính vì vậy, du học từ bậc phổ thông hiện nay đang là xu hướng chung của nhiều phụ huynh muốn cho con em “chắn chắn đậu đại học”. Rất nhiều trường phổ thông Anh có mức học phí hợp lý và ưu đãi học bổng: Nội trú Brooke House College (học bổng 100% học phí), Tettenhall College (học bổng 100% học phí), Abbey DLD College (học bổng 50% học phí), CATS College (học bổng 50% học phí)… Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt đắt đỏ lại làm chùn bước rất nhiều phụ huynh. Vì vậy, VISCO xin giới thiệu với quý phụ huynh trường nội trú Bosworth với tổng chi phí  du học sau khi có học bổng của học sinh chỉ tầm 400 triệu VNĐ.

>> Học bổng, học phí và các thông tin về trường Bosworth [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="url"][contact-field label="Tin nhắn" type="text"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_hoc-bong-len-toi-74-000-cho-4-nam-hoc-tai-arizona-state-university-2023112891916.jpeg
Học bổng lên tới $74.000 cho 4 năm học tại Arizona State University
Mức học bổng tối đa $18,500 cho mỗi năm học cử nhân tại campus West Valley và Polytechnic, trị giá hơn 50% học phí
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.