Loading...

Du học từ bậc phổ thông: Cơ hội cải thiện "gen" người Việt?

Có nhiều đứa trẻ theo cha mẹ định cư ở nước ngoài từ khi còn ẵm ngữa. Trưởng thành chúng đều cao to như "Tây". Không phải do gen mà là do chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao.  

Bắt đầu từ tuổi dậy thì, trẻ em Âu-Mỹ phải ăn uống và tập luyện thể thao theo chương trình dinh dưỡng và thể thao học đường đã được các nhà khoa học của họ nghiên cứu rất kỹ. Cho dù là gia đình nghèo cho con em học trường công (trường miễn học phí), thì chế độ ăn uống tập luyện cũng vẫn như thế (chỉ thua trường tư ở trang bị vật chất). Thể thao và dinh dưỡng học đường khoa học tạo ra con người có thể hình thể lực tốt khi trưởng thành.

Trong quá trình học đó, ai có năng khiếu môn gì sẽ được bồi dưỡng sàng lọc tham gia vào đội tuyển thể thao của nhà trường đi thi đấu với các trường khác có độ tuổi tương đương. Đây chính là những giải mà ta hay gọi là giải U – từ U10 đến U18. Các học viện thể thao, các lò đào tạo VĐV thể thao tuyển trạch người từ các giải U này.

Ở Âu - Mỹ, bất kể là gia đình nào, giàu hay nghèo, đều muốn con tham gia vào các giải U hy vọng được người ta tuyển chọn biết đâu một ngày nào đó con mình có vinh dự đứng trong đội hình tuyển quốc gia thi đấu ở một giải danh tiếng nào đó. Nếu đoạt được huy chương thì một suất vào đại học top 10 xem như cầm chắc trong tay – khỏi thi tuyển, khỏi lo học phí vì Nhà nước tài trợ toàn bộ, (nhưng việc học thì vẫn bình đẳng như mọi sinh viên khác). VĐV thể thao đã giải nghệ của họ cũng có bằng cấp, học vị tham gia vào cuộc sống bình thường như bao nhiêu người không tập luyện thể thao chuyên nghiệp khác.

Quá trình học tập, bồi dưỡng thể dục thể thao, dinh dưỡng từ nhỏ đã tạo nên một thế hệ mà muốn "thấp bé nhẹ cân" cũng khó. Bên cạnh đó, chương trình học chất lượng, bằng cấp được quốc tế công nhận khiến nhiều phụ huynh mong muốn con em "thành tài" hướng tới. 

Đây cũng là một trong những lí do quan trọng khiến nhiều phụ huynh học sinh sớm chuẩn bị cho con đi du học từ nhỏ. 

Liên hệ VISCO để biết thêm thông tin du học bậc phổ thông và các ƯU ĐÃI đặc biệt lên tới hơn 20 triệu du học phổ thông Anh. 

https://visco.edu.vn/tuan-le-thi-phong-van-hoc-bong-pho-thong-uk.html
https://visco.edu.vn/hoc-bong-toi-100-hoc-phi-pho-thong-my.html

Đăng kí tư vấn du học miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_nhung-ly-do-lua-chon-trai-he-thuy-si-sea-swiss-education-academy-65221-2023112816951.jpeg
Những lý do lựa chọn Trại hè Thuỵ Sĩ SEA_Swiss Education Academy
Cơ hội khám phá đất nước Trung Âu xinh đẹp thông qua các hoạt động trải nghiệm kì thú, các chuyến thăm quan tới các địa điểm văn hoá nổi tiếng; phát triển hiểu biết về ngành công nghiệp kinh doanh, khách sạn; ẩm thực cùng các bạn đến từ các Châu lục khác nhau và bước đầu phát triển cái nhìn tổng quan về lựa chọn ngành học ở tương lai
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.
/img/newses/origin/visco_truong-pho-thong-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-65217-2023112294211.jpeg
Trường phổ thông khu vực thành phố Atlanta
Tổng hợp các trường phổ thông tư thục nội trú và bán trú quanh khu vực thành phố Atlanta