Loading...

Du học từ bậc phổ thông: Cơ hội cải thiện "gen" người Việt?

Có nhiều đứa trẻ theo cha mẹ định cư ở nước ngoài từ khi còn ẵm ngữa. Trưởng thành chúng đều cao to như "Tây". Không phải do gen mà là do chế độ dinh dưỡng và tập luyện thể thao.  

Bắt đầu từ tuổi dậy thì, trẻ em Âu-Mỹ phải ăn uống và tập luyện thể thao theo chương trình dinh dưỡng và thể thao học đường đã được các nhà khoa học của họ nghiên cứu rất kỹ. Cho dù là gia đình nghèo cho con em học trường công (trường miễn học phí), thì chế độ ăn uống tập luyện cũng vẫn như thế (chỉ thua trường tư ở trang bị vật chất). Thể thao và dinh dưỡng học đường khoa học tạo ra con người có thể hình thể lực tốt khi trưởng thành.

Trong quá trình học đó, ai có năng khiếu môn gì sẽ được bồi dưỡng sàng lọc tham gia vào đội tuyển thể thao của nhà trường đi thi đấu với các trường khác có độ tuổi tương đương. Đây chính là những giải mà ta hay gọi là giải U – từ U10 đến U18. Các học viện thể thao, các lò đào tạo VĐV thể thao tuyển trạch người từ các giải U này.

Ở Âu - Mỹ, bất kể là gia đình nào, giàu hay nghèo, đều muốn con tham gia vào các giải U hy vọng được người ta tuyển chọn biết đâu một ngày nào đó con mình có vinh dự đứng trong đội hình tuyển quốc gia thi đấu ở một giải danh tiếng nào đó. Nếu đoạt được huy chương thì một suất vào đại học top 10 xem như cầm chắc trong tay – khỏi thi tuyển, khỏi lo học phí vì Nhà nước tài trợ toàn bộ, (nhưng việc học thì vẫn bình đẳng như mọi sinh viên khác). VĐV thể thao đã giải nghệ của họ cũng có bằng cấp, học vị tham gia vào cuộc sống bình thường như bao nhiêu người không tập luyện thể thao chuyên nghiệp khác.

Quá trình học tập, bồi dưỡng thể dục thể thao, dinh dưỡng từ nhỏ đã tạo nên một thế hệ mà muốn "thấp bé nhẹ cân" cũng khó. Bên cạnh đó, chương trình học chất lượng, bằng cấp được quốc tế công nhận khiến nhiều phụ huynh mong muốn con em "thành tài" hướng tới. 

Đây cũng là một trong những lí do quan trọng khiến nhiều phụ huynh học sinh sớm chuẩn bị cho con đi du học từ nhỏ. 

Liên hệ VISCO để biết thêm thông tin du học bậc phổ thông và các ƯU ĐÃI đặc biệt lên tới hơn 20 triệu du học phổ thông Anh. 

https://visco.edu.vn/tuan-le-thi-phong-van-hoc-bong-pho-thong-uk.html
https://visco.edu.vn/hoc-bong-toi-100-hoc-phi-pho-thong-my.html

Đăng kí tư vấn du học miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_randolph-macon-academy-truong-noi-tru-quan-doi-hang-a-bang-virginia-202352715505.jpeg
Randolph-Macon Academy – Trường nội trú quận đội hạng A+ bang Virginia
Học viện Randolph-Macon cấp học bổng lên tới 30% học phí. Tổng chi phí chỉ từ $40.000/năm cho lựa chọn học trường nội trú hạng A+ bang Virginia, rất gần với Washington DC
/img/newses/origin/visco_chon-hoc-gi-khi-muon-gia-nhap-nganh-thuong-mai-dien-tu-day-hua-hen-202351610455.jpeg
Chọn học gì khi muốn gia nhập ngành Thương mại Điện tử đầy hứa hẹn
để gia nhập lĩnh vực Thương Mại điện tử hay E- Commerce bạn có thể tham khảo các khoá học từ các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ do VISCO gợi y dưới đây
/img/newses/origin/visco_saint-john-s-high-school-tai-long-island-new-york-55157-2023510105547.jpeg
Saint John's high school tại Long island, New York
Saint John's high school hay còn được biết đến là St. John the Baptist Diocesan High School, là một trong những lựa chọn học phổ thông tại New York với chi phi hấp dẫn nhất
/img/newses/origin/visco_certin-derham-hall-truong-pho-thong-tu-thuc-bang-minnesota-2023510102342.jpeg
Certin-Derham Hall trường phổ thông tư thục bang Minnesota
Cretin-Derham Hall là ngôi trường phổ thông tư thục cổ kính với gần 150 năm lịch sử, gợi đến hình ảnh của "Hogward" trong Harry Porter, nhưng cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, đem đến cho các bạn học sinh một môi trường học toàn diện cả về học thuật và các kỹ năng mềm, để trở thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.