Loading...

Du học sinh Việt: Chúng mình cũng cần "Bộ trưởng cô đơn"

Gần đây, Chính phủ Anh đã thông qua việc Bộ trưởng Bộ Y tế Jacqueline Doyle-Price sẽ tiếp nhận chức Bộ trưởng Chống tự tử tại Anh. Nghe qua thì khá buồn cười nhưng việc này cho thấy thế hệ trẻ chúng ta cần được quan tâm chăm sóc tới nhường nào, đặc biệt là những du học sinh - những bạn trẻ đang sống và học tập xa quê hương.

Du học sinh: Chúng tớ cần "Bộ trưởng cô đơn"

Du học là sống cuộc sống xa gia đình, xa bạn bè, xa cả những điều thân thuộc đến bình dị. Bạn sẽ thức dậy ở một nơi hoàn toàn khác, ăn những món ăn mà nếu hợp thì không sao, chứ không hợp thì.. í ẹ: NGẤY ĐẾN TẬN CỔ. Là may mắn thì gặp đứa bạn cùng phòng "bà tám", còn không thì thui thủi đi học, đi làm từ sáng đến tối mịt. Là những lúc ốm không còn lèo nhèo bố mẹ. Là những cô đơn khi thầy cô trên lớp "giảng gì í nhỉ" mà tra mãi từ điển vẫn không hiểu.

Du học là khi bạn 14 (phổ thông), 16 (dự bị), 18 (đại học) hay 22 (thạc sĩ) thì vẫn cứ phải nếm trải ít nhiều cảm giác cô đơn. Nhưng vẫn cứ phải ăn, vẫn cứ phải sống, vẫn phải học cách hòa nhập để đứng vững trên đôi chân của mình. Không chỉ để có 1 tấm bằng mà còn là những trải nghiệm, những kinh nghiệm và rất nhiều các kĩ năng mà bạn không thể học khi bạn có những bao bọc xung quanh.

Ước gì có ngài "bộ trưởng cô đơn" để chúng mình có thể chia sẻ những cảm giác này nhỉ ???

Du học: Nghĩa là bạn cần học cách Cân bằng cuộc sống

Du học sinh là những bạn trẻ, mang trong mình sứ mệnh "phải học thật tốt để không làm phiền lòng bố mẹ, để có thể áo gấm về làng", chưa kể nhiều bạn còn mang trong mình gánh nặng tài chính nên vừa đi học, vừa phải đi làm thêm. Có những bạn may mắn gia đình khá giả thì lại loay hoay cân bằng giữa việc học - ăn - chơi.

Ấy thế nhưng không phải ai cũng biết cân bằng cuộc sống của mình.

Trong bài diễn thuyết của Giám đốc tiếp thị Facebook Randi Zuckerberg từng đề cập: "Công việc, giấc ngủ, gia đình, sức khỏe hoặc bạn bè. Hãy chọn 3 cái. Bạn có thể có tất cả nhưng không thể có mỗi ngày". Vậy lựa chọn hôm nay của bạn là gì, để mình không còn "cô đơn"?

Một vài tip giúp bạn "dễ thở" khi du học

Ngôi trường bạn chọn đóng góp 1 phần không nhỏ vào cuộc sống của bạn

Thứ nhất, vấn đề chi phí có thể giảm đáng kể nếu như bạn lựa chọn trường có mức học bổng tốt (đương nhiên để giành được học bổng thì bạn cũng cần rất chăm chỉ và có số điểm tốt cùng với vốn tiếng anh kha khá giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn của trường.

>> Học bổng 100% học phí du học phổ thông Anh >> Các trường cấp học bổng đại học tới 100% học phí >> Danh sách các trường cấp Học bổng cao không yêu cầu SAT

Thứ 2, địa điểm bạn học cũng rất quan trọng. Bạn thích nước nào, bạn thích thành phố / bang nào? Đó là nơi bạn sẽ gắn bó suốt những năm tháng bạn du học. Đó có thể là những thành phố hiện đại, sôi động hoặc vùng ngoại ô buồn tẻ nhưng yên ả, xinh đẹp. Quan trọng, bạn PHÙ HỢP VỚI CUỘC SỐNG nơi nào. Thêm nữa, sống tai những thành phố lớn bao giờ chi phí sinh hoạt cũng dội lên đáng kể, đây cũng là điều bạn cần cân nhắc. Muốn biết những điều này, bạn nên tìm hiểu thông qua các hội thảo gặp gỡ đại diện trường, hoặc công ty du học uy tín VISCO sẽ tư vấn cho bạn chi tiết.

>> Lịch hội thảo gặp gỡ đại diện trường 

Thứ 3, rất nhiều trường có dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt, từ chăm sóc sức khỏe, y tế đến học tập, thậm chí là tình cảm.

Thứ 4, nếu bạn cần một sự trợ giúp từ quê nhà, tư vấn du học VISCO sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tập. VISCO cũng đã hỗ trợ rất nhiều phụ huynh làm hồ sơ thăm thân.

Thứ 5, bên cạnh những giờ học căng thẳng, việc giao lưu bạn bè, tham gia các hội du học sinh Việt Nam tại nước ngoài cũng giúp bạn giải tỏa "stress" và có thêm nhiều mối quan hệ giúp bạn tìm kiếm những địa chỉ tin cậy khi bạn cần như tìm nhà, tìm việc làm, tìm trường chuyển tiếp... Tuy nhiên, đừng quá sa đà vào các cuộc vui !!!

Đăng kí tư vấn miễn phí

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_missouri-university-of-science-and-technology-65222-20231130142124.jpeg
Missouri University of Science and Technology
Trường với thế mạnh về các chuyên ngành công nghệ, cấp học bổng lên tới gần 50% học phí.
/img/newses/origin/visco_lich-nghi-le-cua-hoc-sinh-pho-thong-noi-tru-my-65218-202311249722.jpeg
Các kì nghỉ lễ của học sinh phổ thông nội trú Mỹ
Hầu hết các trường bên Mỹ sẽ đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ dài ngày, hãy tận dụng kỳ nghỉ dài thành những cơ hội quý báu để các bạn du học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống khác ngoài trường học.
/img/newses/origin/visco_truong-pho-thong-khu-vuc-thanh-pho-atlanta-65217-2023112294211.jpeg
Trường phổ thông khu vực thành phố Atlanta
Tổng hợp các trường phổ thông tư thục nội trú và bán trú quanh khu vực thành phố Atlanta
/img/newses/origin/visco_phong-van-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-my-thang-12-2023-20231114145547.jpeg
Phỏng vấn học bổng phổ thông nội trú Mỹ tháng 12.2023
Danh sách trường liên tục được cập nhật