Loading...

Du học ngành Khoa học Môi trường ở đâu tốt

Du học ngành Khoa học môi trường

Khoa học môi trường - cái tên đã nói lên tất cả. Đây là ngành nghiên cứu về môi trường và thế giới xung quanh giúp con người có những kiến thức về sinh thái, địa chất, năng lượng, môi trường… Những năm gần đây, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao vì các lí do môi trường như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và tài nguyên thiên nhiên. Chính vì vậy, du học ngành Khoa học môi trường trở nên ngày càng phổ biến.

Những chương trình học thuộc ngành Khoa học môi trường không chỉ bao gồm các môn khoa học liên quan mà còn cả những vấn đề về môi trường đang hiện hữu trong thế giới đương đại. Đặc biệt, sinh viên học ngành này thường rất giỏi về Toán và Địa lý. Song song với các bài giảng ở lớp, sinh viên sẽ được tham gia các buổi thảo luận khoa học cũng như đi thực tế ở ngoài trời để làm bài tập nghiên cứu. Tóm lại, nếu bạn thích làm việc ngoài trời, chủ động trong học tập và có kĩ năng làm việc độc lập thì ngành học này là sự lựa chọn hoàn hảo.

>> Công nghệ môi trường: Ngành mới, cơ hội mới

Lựa chọn công việc sau khi ra trường

Có nhiều lựa chọn công việc cho du học sinh tốt nghiệp ngành Khoa học môi trường, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh. Nghe thì có vẻ lạ nhưng bạn sẽ thực sự ngạc nhiên khi có rất nhiều công ty tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ngành này, đặc biệt đối với các công ty trong ngành công nghiệp chế tạo. Yêu cầu phổ biến của công việc là tư vấn công ty để giảm thiểu tác hại môi trường trong khâu chế tạo. Là một nhà tư vấn, bạn không chỉ có thể trau dồi kiến thức mà còn tăng cường kĩ năng "chém gió" cũng như được nhận mức lương không hề thấp với công việc đòi hỏi chuyên môn cao như vậy.  Bạn cũng có thể vào làm việc cho các tổ chức, sở ban ngành về môi trường (ở Việt Nam có Sở tài nguyên và môi trường) hay công ty chuyên xử lí chất thải.

Với những bạn không thích “bó chân” trong văn phòng, bạn có thể lựa chọn học lên cao hơn, các chương trình Sau Đại học, Thạc sĩ hoặc làm công việc nghiên cứu trong các phòng thí nghiệm. Những bạn có “máu” thám hiểm thì chọn đi học trao đổi hay học lên cao ở nước ngoài để khám phá đời sống và đặc biệt là góp nhặt những kiến thức chuyên môn mới.

Du học ngành Khoa học môi trường ở đâu

Bạn có thể lựa chọn du học ngành Khoa học môi trường tại Anh, Mỹ, Úc, Đức, Canada, Singapore. Đây đều là những nước phát triển và có chất lượng đào tạo rất tốt. Mỗi trường sẽ có những chỉ tiêu và tiêu chí tuyển sinh khác nhau. Muốn tìm hiểu kĩ thông tin yêu cầu đầu vào và tuyển sinh của trường, bạn vui lòng liên hệ VISCO.

Tham khảo danh sách các trường Đại học hàng đầu thế giới về ngành Khoa học môi trường trong các link dưới đây:

► DU HỌC MỸ - NGÀNH KỸ THUẬT MÔI TRƯỜNG

► DU HỌC ÚC - NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

► DU HỌC CANADA - NGÀNH KHOA HỌC MÔI TRƯỜNG

Đối với nhiều sinh viên, mục đích chính của việc vào Đại học không chỉ để đạt được một tấm bằng mà là có một công việc sau khi tốt nghiệp. Vậy nên, hãy chọn vào những trường Đại học có mạng lưới việc làm hiệu quả cho sinh viên. Bạn có thể tìm thấy những thông tin này qua các thống kê hay đối tác hoạt động trên website của trường. Một trong những điều cần quan tâm trước khi chọn trường nữa là nội dung giảng dạy. Các môn lí thuyết về Khoa học môi trường thì hầu như chương trình nào cũng có dạy, vì vậy, chính các môn chuyên ngành mới tạo nên sự khác biệt giữa các trường.

Ngoài ra, vấn đề học phí và điều kiện đầu vào cũng rất quan trọng. Nên nhớ là các trường thường có học bổng cho sinh viên của mình. Tất nhiên là bạn cũng phải quan tâm tới điểm đến du học cho những năm tháng sắp tới. Liệu đó có phải là thành phố có nhiều hoạt động sôi nổi cho? Cộng đồng sinh viên quốc tế có xôm tụ không? Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì người dân ở đó có thân thiện với sinh viên nước ngoài không… Đó là những câu hỏi bạn nên tìm kiếm giải đáp cho mình, trước khi đưa quyết định cuối cùng.

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.