Loading...

Định cư tại Anh Quốc sau 10 năm

10 năm là khoảng thời gian không phải ngắn nhưng cũng không quá dài nếu bạn đã ở Vương Quốc Anh nhiều năm. Đây là khoảng thời gian cho những bạn nào đang dự tính định cư trọn đời tại Anh có thể đăng ký thị thực ở lại trọn đời tại đất nước này.

Điều kiện để đăng ký thị thực ở lại
 • Bạn phải được quyền ở hợp pháp ở tại Vương Quốc Anh trong vòng 10 năm.
 • Nếu độ tuổi của bạn từ 18-65 tuổi, bạn cần phải đăng ký 2 bài thi: Cuộc sống tại Anh và Chứng chỉ tiếng Anh.

+ Cuộc sống tại Anh: Các bạn sẽ có 45 phút để trả lời 24 câu hỏi về truyền thống và phong tục nước Anh. Để qua bài thi này bạn cần phải ghi được từ 75% điểm trở lên. Có hơn 60 văn phòng tổ chức dự thi trên toàn nước Anh và bạn được yêu cầu đặt lịch thi trước 3 ngày. Nếu trượt bạn phải đợi 7 ngày để đăng ký lại. + Bằng Tiếng Anh: Bạn yêu cầu cần phải có bằng tiếng Anh từ B1 trở lên và nếu bạn là sinh viên của các khóa học tại Vương Quốc Anh thì hoàn toàn bạn sẽ không phải thi lại bằng này nữa. Nếu bạn không thỏa mãn được 2 bài thi này, bạn vẫn có quyền gia hạn thị thực thêm tại Anh nhưng không phải là thị thực trọn đời.

Quá trình 10 năm sẽ được tính từ khoảng thời gian bạn bắt đầu có thị thực ở Anh hợp lệ hoặc bạn được phép ở lại hợp pháp tại Vương Quốc Anh. Để được công nhận ở tại Anh 10 năm bạn cũng không được di chuyển quá 180 ngày trong vòng 1 năm đến một đất nước khác hoặc 540 ngày trong vòng 10 năm.

Khoảng thời gian 10 năm này cũng không được tính nếu bạn bị bắt giam hoặc bạn ở một số đất nước như Cộng Hòa Ireland, Ise of Man hoặc Channel Islands.

Giấy tờ cần nộp
 • Hộ chiếu hoặc các loại thẻ căn cước khác
 • Thẻ lưu trú (BRP)
 • Tất cả các hộ chiếu bạn đã từng có tại Vương Quốc Anh
 • Chứng nhận đăng ký của cảnh sát (nếu có)
 • 2 ảnh màu cỡ hộ chiếu
 • Nếu các giấy tờ trên không phải tiếng Anh hay tiếng Welsh, bạn cần phải có bản dịch thuật công chứng
Quy trình apply
 • Điền form SET ( LR)
 • Nộp giấy tờ hỗ trợ
 • Chụp ảnh lấy dấu vân tay tại bưu điện
 • Đóng lệ phí 2,887 Bảng
 • Đợi chờ kết quả trong vòng 6 tháng
 • Với các thành viên gia đình
+ Những người trong gia đình đủ điều kiện để đăng ký thị thực vĩnh viễn: đăng ký hồ sơ tách biệt với người đăng ký trước đó + Những người không đủ các điều kiện mà là chồng/ vợ của người nộp đơn xin thị thực vĩnh viễn thì phải nộp cùng chung một lá đơn. Con của họ dưới 18 tuổi cũng hoàn toàn được xét duyệt theo hình thức này

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_university-of-maine-2023324111622.jpeg
University of Maine
Đại học Maine là một trong những trường Đại học Công lập hàng đầu, tọa lạc tại Orono, bang Maine, cách Bangor- thành phố lớn thứ 3 bang và sân bay quốc tế chỉ 15' đi xe, cách Portland 2h đồng hồ, cách Boston 4h xe chạy, cách New York, Philadelphia, Washington DC khoảng 1h máy bay. Đại học Maine được thiết kế bởi giáo sư thiên tài Frederick Law Olmsted người đã thiết kế Công viên Central Park ở New York.
/img/newses/origin/visco_be-day-thanh-tich-cua-cac-cuu-hoc-sinh-visco-tai-truong-pho-thong-noi-tru-brooke-house-45145-20233915220.jpeg
Bề dày thành tích của các cựu học sinh VISCO tại trường phổ thông nội trú Brooke House
Thành tích đầu ra của học sinh luôn là thước đo chuẩn nhất cho chất lượng đào tạo của trường. Cùng xem qua bảng vàng thành tích của các bạn cựu học sinh VISCO tại trường phổ thông nội trú Brooke House College nhé!
/img/newses/origin/DU-HỌC-PHỔ-THÔNG.jpg
Du học phổ thông Mỹ bang Oregon
Nhóm trường phổ thông tại khu bờ tây với mức chi phí hợp lý thuộc tiểu bang Oregon thanh bình xinh đẹp.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-he-my-tai-truong-noi-tru-st-thomas-more-bang-connecticut-202322811405.jpeg
Du học hè Mỹ tại trường nội trú St Thomas More, bang Connecticut
Khoá du học hè Mỹ tại trường phổ thông nội trú St. Thomas More giúp học sinh có những trải nghiệm đầy đủ về một trường nội trú truyền thống tại Mỹ với mức phí rất hợp lý và cơ hội tham quan 2 thành phố Boston và New York