Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Vì sao lựa chọn Đại học công lập Santiago De Compostela, Tây Ban Nha

Nếu bạn thực sự muốn được trải nghiệm, nghiên cứu nền giáo dục đại học Tây Ban Nha – nền giáo dục có sự kết hợp hài hòa giữa những trường đại học có từ thời trung cổ và các chương trình học hợp lý, thực tế, mang tính hướng nghiệp cao nhưng lại lo lắng về vấn đề thi đầu vào thì lựa chọn Đại học Santiago De Compostela (USC) là một quyết định vô cùng tuyệt vời!

Lịch hội thảo:

17h00 thứ Sáu, ngày 16/3/2018

Văn phòng VISCO Hồ Chí Minh, 101 Điện Biên Phủ, Đa Kao, Quận 1

Đăng ký tham dự hội thảo tại đây.

dang ky tai day

Đại học Santiago de Compostela là trường đại học công lập được thành lập năm 1495 ở thành phố Santiago de Compostela, Galicia, Tây Ban Nha. Đây là một trong những trường Đại học có chất lượng tốt nhất khi du học  tại Tây Ban Nha nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu.

Được thành lập hơn 500 năm, Đại học Santiago De Compostela là trường cổ nhất vùng Galicia và là một trong những trường đại học cổ nhất thế giới. USC nằm ở phía Tây Bắc của Tây Ban Nha nhưng nơi đây là thành phố mở cửa, thân thiện và xanh tươi với 2,2km2 công viên, có các phố cổ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế
giới và tự hào là một trong những thành phố an toàn với tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu.

Trường Đại học Santiago De Compostela hiện có 35,000 sinh viên. Số lượng giảng viên tại trường là 2.200 người với 355 Giáo sư. Điều đặc biệt khi nhắc tới trường có thư viện với hơn 1 triệu tài liệu, 32.000 tạp chí và 10.000 bản online tạp chí chuyên ngành khác nhau.Trường là điểm đến của hàng ngàn sinh viên trong và ngoài nước.

-Trường đứng vị trí thứ 5 trong danh sách những trường tốt nhất Tây Ban Nha và đứng thứ 4 trong những trường công lập tốt nhất của đất nước này.

-Trường từng được Bộ giáo dục quốc gia trao tặng danh hiệu “Trường Đại học quốc tế xuất sắc”, trường trở thành một trong những trường có uy tín nhất Tây Ban Nha

-USC còn được biết đến là nơi tọa lạc của thư viện học thuật lớn thứ 5 tại xứ sở flamenco, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với kho tàng kiến thức nhân loại. Thư viện trường có hơn 1.000.000 đầu sách cho sinh viên thuận lợi nghiên cứu chuyên sâu về những lĩnh vực mình yêu thích

-USC mang vẻ đẹp hiện đại, tích hợp trong một khuôn viên vì thế sinh viên dễ dàng di chuyển mà không quá 15 phút đi bộ.

-Trường có 2 khu học xá ở Santiago de Compostela và Lugo (cách Santiago 90km về phía Tây Bắc). Cả 2 thành phố đều được UNESCO công nhận là khu di sản văn hóa thế giới

Santiago de Compostela là thủ phủ của khu vực độc lập của Galicia, Tây Ban Nha. Thị trấn cổ này có rất nhiều công trình cổ kính mà nổi bật nhất là nhà thờ lớn Santiago de Compostela. Nhà thờ này hiện diện từ thế kỷ 18, nhưng trên thực tế tồn tại trước đó hơn 600 năm. Nhà thờ được xây dựng để lưu giữ những thánh tích của Thánh James the Great, một Tông Đồ của Chúa Giêsu Kitô. Ngày nay, thành phố thu hút hàng ngàn du khách mỗi năm tới. Thành phố Santiago là một thành phố tập trung nhiều Trường Đại học với hơn 150.000 sinh viên. Hơn thế nữa, Santiago rất gần bờ biển Galician và thành phố cảng La Coruna, Pontevedra và Vigo. Vùng Galicia cuốn hút với những dãy đồi nhấp nhô và những khu đất màu mỡ với màu xanh bạt ngàn và tươi tốt quanh năm

Để củng cố và phát huy tinh thần đoàn kết, bình đẳng và tôn trọng môi trường, Trường luôn khuyến khích sinh viên tham gia tích cực vào các dự án môi trường và hội nhập xã hội, đặc biệt là thông qua các chương trình tình nguyện, tham gia và hợp tác quốc tế.

Bên cạnh đó, Đại học Santiago de Compostela cũng là một trong 7 trường đại học công lập danh tiếng miễn thi đầu vào. Trong khi đó để vào các trường đại học công lập khác tại Tây Ban Nha các bạn học sinh phải trải qua kỳ thi đầu vào quốc gia.


– Các sinh viên quốc tế đều phải trải qua một bài kiểm tra dài bao gồm kiểm tra khả năng tiếng Tây Ban Nha về kiến thức về lịch sử và văn hóa Tây ban nha (chưa bao gồm khả năng tiếng anh và các môn tự chọn khác).
– Du học sinh thường phải dành ra từ 1 năm đến 2 năm để tham gia luyện thi cũng như học được những kiến thức về lịch sử, triết học của Tây Ban Nha trước khi bước vào kỳ thi Đại học, từ đó làm chậm quá trình bước vào đại học hơn.

Thay vì phải lo lắng tìm kiếm và tham gia các khóa luyện thi cho kỳ thi Đại Học vừa tốn kém chi phí vừa mất thời gian, thì giờ đây bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu môi trường học tập và những kế hoạch sắp tới của mình tại Đại học Santiago de Compostela.

Về chương trình đào tạo, USC là một trường Đại học Tổng hợp, trường gia nhập Hệ thống giáo dục bậc cao Châu Âu, mang đến nhiều khóa học chất lượng,đa dạng chuyên ngành. Trường đào tạo các lĩnh vực từ con người, sức khỏe, khoa học xã hội cho đến kỹ thuật.
– Nhân văn: Lịch sử, Địa lý, Triết học Đức, Triết học Cổ điển…
– Khoa học thực nghiệm: Quang học, Công nghệ thực phẩm, Sinh học…
– Sức khỏe: Đào tạo y tá, Nha khoa…
– Đào tạo kĩ sư: Kiến trúc, CNTT, Nông nghiệp, Lâm nghiệp, Hóa chất…
– Kinh tế.
– Ngoài ra, trường còn cung cấp khóa học tiếng Tây Ban Nha.

Về học phí, Tuy thuộc vào top 5 Quốc gia có chất lượng cuộc sống cao nhất thế giới nhưng Tây Ban Nha lại có mức học phí vô cùng hợp lý và được đánh giá là khá rẻ nếu như so sánh USC với các trường Đại học công lập khác ở Tây Ban Nha. Thậm chí, sự thật khiến nhiều bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam phải ngã ngửa với chi phí học tập tại Đại học USC thấp hơn so với Việt Nam (Các bạn có thể so sánh với các trường * Rich Kids* tại Việt Nam sẽ tìm thấy sự khác biệt).

Khóa học và Học phí:

  • Khóa học tiếng ~3870 E/ 8 tháng
  • Cử nhân 3700- 5200 E/ năm
  • Cử nhân song ngành 5700- 6300 E/ năm
  • Thạc sỹ 3700- 4500E/ năm

Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm môi trường đào tạo quốc tế, hệ thống giáo dục tiêu biểu của Châu Âu ngay tại Tây Ban Nha; cùng sống với nét đẹp văn hóa truyền thống pha lẫn với hiện đại thì còn chần chừ gì nữa. Hãy đến với Đại học công lập Santiago de Compostele !!!

Related Blogs