Loading...

Đại học North Carolina State University

Đại học bang Bắc Carolina - North Carolina State University là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1887, ở thành phố Raleigh, Bắc Carolina. Cùng với Đại học Duke ở Durham và Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill, Đại học bang Bắc Carolina tạo nên điểm thứ ba của 'Research Triangle' của Raleigh – Tam giác công nghệ cao quốc gia, với các công ty hàng đầu như IBM, Cisco Systems và các công ty công nghệ khác.

Đại học bang Bắc Carolina được thành lập 'để tạo ra sự thịnh vượng kinh tế, xã hội và trí tuệ cho người dân Bắc Carolina và đất nước.' Trường có ngân sách hàng năm gần 1,5 tỷ đô la, 308 triệu đô la trong các giải thưởng nghiên cứu được tài trợ và khoản tài trợ khoảng 984 triệu đô la.

North Carolina State University  nằm ở vị trí cao trong các bảng Xếp hạng uy tín

  • Xếp hạng #80 National Ranking US News 2021
  • Xếp hạng #61 Best Undergraduate Teaching
  • Thế mạnh về Kỹ thuật, Khoa học máy tính, sư kỹ phần mềm, phân tích kinh doanh… xem thêm về ranking ngành trong các khoa của trường bên dưới

Trường có hơn 34.000 sinh viên và có gần 2.500 giảng viên. Sinh viên Quốc tế đến từ 117 quốc gia khác nhau. Khuôn viên chính, nổi tiếng với các tòa nhà gạch đỏ đặc biệt, được chia thành ba phần. 

  • North Campus là khu vực lâu đời nhất của trường đại học và là nơi tập trung hầu hết các khoa học thuật. 
  • Central Campus bao gồm các ký túc xá, nhà ăn, phòng tập thể dục và các trung tâm hỗ trợ sinh viên. 
  • South Campus là nơi có Tòa án Hy Lạp, Trung tâm Hội nghị và Đào tạo McKimmon và các khu vực đỗ xe và đi xe của học sinh.

Các cơ sở khác của NC State bao gồm Khu học xá Centennial, trải rộng 1.334 mẫu Anh, Khu sinh vật Centennial Biomedical, và North Carolina Research Campus.

NC State là nơi có 70 chương trình thể thao nội bộ và câu lạc bộ, đội 23 đội 1 varsity, và hơn 600 tổ chức sinh viên trong khuôn viên trường.

Các đội thể thao của trường được gọi là Wolfpack và màu sắc đội bóng có màu đỏ và trắng. Linh vật đội của họ xuất hiện nhiều: Mr and Mrs Wuf, người tham dự các sự kiện thể thao của NC State, và Tuffy, một 'con sói xảo quyệt', đại diện cho các đội in.

Trường được tạo thành từ 12 trường đại học thành viên, trong đó có 65 khoa học và cung cấp hơn 300 chương trình đại học và sau đại học

Học phí và chi phí khác

  • Học phí: 29.220/năm

Học bổng: https://studentservices.ncsu.edu/your-money/financial-aid/types/scholarships/

  • Thời hạn ưu tiên xét duyệt học bổng là nộp trước 1/11 của năm trước

Tham khảo thêm

 

THAM KHẢO THÊM

Đại học Top 100 tại Mỹ
Danh sách Đại học Mỹ chi phí thấp nhất, cấp học bổng cao
Các Trường Đại học khu vực: New YorkChicagoWashington DCBoston
Du học Mỹ nhưng ngành “HOT” nhất: 

 

5 Lý do bạn nên đồng hành cùng VISCO săn học bổng đại học Mỹ

 

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: