Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cuộc sống du học có màu gì

Du học là một cuộc đầu tư “nặng tay” của bố mẹ, chính vì vậy, nếu không có mục tiêu rõ ràng và động lực để “ôm tấm bằng” về nước, tốt nhất bạn hãy suy nghĩ thật kĩ: Có nên du học hay không?

Giấc mơ màu hồng

Du học là giấc mơ màu hồng. Trong giấc mơ, bạn lộng lẫy, xinh đẹp, sang chảnh và không kém phần trí thức. Tay cầm quyển sách dày, đeo mắt kính mỏng, mắt mơ màng nhìn khoảng sân trường rực nắng. Những phút check-in cùng bạn bè, những buổi party sôi động… Tất thảy đều hết sức chân thực trong giấc mơ của bạn. Nơi đó, bạn là sinh viên xuất sắc, được thầy cô khen ngợi, bạn bè yêu quý, rồi hình ảnh bạn mặc bộ áo cử nhân, tung chiếc mũ trong lễ tốt nghiệp. Bạn được nhận vào làm ở 1 công ty danh tiếng nước ngoài, tương lai rộng mở, bố mẹ tự hào. Và kết thúc bằng việc bạn định cư tại nước ngoài, đưa cả bố mẹ sang sống cùng.

Nhưng, giấc mơ ngọt ngào thế nào rồi bạn vẫn phải tỉnh giấc…

Mở mắt thấy toàn màu xám

Du học sinh Việt chia sẻ: “Ở Việt Nam vui hơn, sướng hơn rất nhiều. Ở Việt Nam cái gì cũng có, có bố có mẹ, có gia đình, có nhiều người yêu thương, có cùng tiếng nói, cùng cộng đồng. Tại sao cứ chê đất nước mình và nghĩ ở nước ngoài sung sướng, kiếm cách mà ở lại đó luôn?”

Du học, là hành trình đơn độc chỉ có bạn giữa một “thế giới mới”, bạn phải hoàn toàn độc lập, tự chủ trong học tập, hòa nhập môi trường mới, sinh hoạt. Thậm chí, lỡ lúc đau ốm, bạn cũng có thể chỉ 1 mình.

Không phải nước nào cũng có khí hậu ấm áp, chan hòa. Bạn sẽ có thể phải đối mặt với những vùng đất hoang vu, hẻo lánh, nhưng nơi phủ kín sương mù buồn tẻ, những vùng lạnh giá quanh năm, hay những địa điểm ẩm ướt, 1 năm hết 350 ngày mưa rả rích.

Cuộc sống có người nọ người kia, bạn có thể may mắn gặp bạn bè tốt, hoặc quanh năm thui thủi 1 mình. Và đặc biệt, đừng quá hy vọng tìm kiếm chàng hoàng tử / nàng công chúa của mình ở “nước bạn”, bởi lẽ văn hóa, phong tục tập quán, suy nghĩ quá khác biệt. Không phải ai cũng may mắn tìm được 1 nửa cuộc đời mình ở bờ kia đại dương.

Du học là một quyết định đổi đời!

Du học như một bức tranh mà chúng ta là người hoạ sĩ. Mọi người thường bắt đầu vẽ trên một tấm canvas trắng. Tấm canvas đó sẽ trở thành bức tranh với tông màu nào là do người họa sĩ lên ý tưởng và chọn màu. Nó cũng tương tự như một học sinh lên kế hoạch và chuẩn bị các bước để đi du học vậy. Du học là quyết định đổi đời, khi bạn đã suy nghĩ kĩ càng, vì vậy, hãy tự chọn “màu” cho nó. Đừng ảo tưởng về 1 cuộc sống toàn màu hồng, nhưng cũng đừng bi quan khiến mọi thứ đều màu xám, hãy suy nghĩ tích cực và theo đuổi lựa chọn của mình đến cùng. Bởi cuối con đường (du học) là vinh quang mà bạn khó nhọc gây dựng.

Săn học bổng du học Mỹ


THÁNG GẶP GỠ & PHỎNG VẤN HỌC BỔNG PHỔ THÔNG MỸ KỲ THÁNG 9/2019 và 1/2020
======== Online & Trực tiếp ========

Tháng 4►Gặp gỡ và phỏng vấn học bổng các trường PHỔ THÔNG NỘI TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO của tập đoàn Giáo dục Amerigo tại văn phòng VISCO Hồ Chí Minh
Tại HCM, 101 Điện Biên Phủ, phường Đakao, quận 1: 17h00 ngày 08/04/2019
►Tại HN, Tầng 5, sảnh B, tòa D2, Giảng Võ: 17h00 ngày 05/04/2019
Tham khảo danh sách và thông tin cơ bản về các trường tại đây :
https://visco.edu.vn/chu-nhan-cua-hoc-bong-toan-phan-pho-thong-noi-tru.html

Tháng 4►Gặp gỡ trực tiếp 7 TRƯỜNG NỘI TRÚ HÀNG ĐẦU NƯỚC MỸ tại TP Hồ Chí Minh & Hà Nội
► Tại TP HCM (Khách sạn A25, 145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1): 9h00 ngày 21/4/2019
► Tại Hà Nội: 18h00 ngày 19/04/2019
1. Wasatch Academy, bang Utah
2. Burr & Burton Academy, bang Vermont
3. Washington Academy, bang Maine
4. Grier School, bang Pennsylvania
5. Cotter School, Minnesota
6. St. Francis High School, bang New York
7. Kennedy Catholic High School

Các bạn không thể phỏng vấn trực tiếp vui lòng Đăng ký tại đây để được đặt lịch phỏng vấn online https://goo.gl/forms/hGAgMhXfmLdY31Jx2 hoặc liên hệ hotline.zalo.viber 0908780560 để biết thêm thông tin chi tiết

 Khi đi phỏng vấn mang theo hồ sơ: 
► Bảng điểm 3 năm học gần nhất
► Các chứng chỉ tiếng Anh và thành tích khác nếu có
 (VISCO hỗ trợ dịch thuật hồ sơ sang tiếng Anh miễn phí)

Tại sao lại chọn VISCO