Loading...

Có nên du học ở London không?

Nghĩ đến du học Anh, bạn sẽ nghĩ đến thành phố nào trước tiên? London - thủ đô của xứ sở sương mù, hay Cambridge - thủ đô học thuật, hay Manchester, Liverpool... với giải Bóng đá Ngoại hạng Anh, hay Birmingham - thành phố sinh viên và lớn thứ 2 Anh Quốc, hay Brighton với bờ cát trải dài...

Nghĩ đến du học Anh, bạn sẽ nghĩ đến thành phố nào trước tiên? London - thủ đô của xứ sở sương mù, hay Cambridge - thủ đô học thuật, hay Manchester, Liverpool... với giải Bóng đá Ngoại hạng Anh, hay Birmingham - thành phố sinh viên và lớn thứ 2 Anh Quốc, hay Brighton với bờ cát trải dài...

Vậy, bạn muốn du học London hay bất kì thành phố nào khác? Hoặc đổi cách hỏi khác, bạn có nên du học London không hay du học ở các thành phố khác.

Chi phí

Chi phí có lẽ là điều đầu tiên bạn cần cân nhắc nếu muốn du học London.

"Điểm" qua tiền thuê nhà tại Anh nhé (Theo Khảo sát National Student Accommodation 2020):

  • London là £7,839/năm (9 tháng/ 39 tuần) – theo UCL, khoảng £650 một tháng – mức phí đắt đỏ nhất tại Anh Quốc. 
  • Khu vực phía Bắc rơi vào khoảng £127/tuần
  • Khu trung tâm phía đông, chẳng hạn Nottingham, là  £116/tuần
  • Xứ Wales vào khoảng £113/ tuần

Đương nhiên, không chỉ nhà ở mà chi phí sinh hoạt ở các thành phố lớn - đặc biệt là London, lại càng đắt đỏ hơn ngoại thành: từ điện, nước, gas, internet, đi lại...

Nếu bạn quan tâm đến cơ hội làm thêm, thực tập và công việc sau ra trường thì cũng có thể xem xét:

  • Sinh viên Anh Quốc được làm thêm 20h/tuần
  • Mức lương làm thêm trung bình tại London thường là £8/h
  • Cơ hội việc làm và thực tập tại London nói riêng và các thành phố lớn nói chung sẽ cao hơn rất nhiều so với các thành phố nhỏ hoặc ngoại thành. Tuy nhiên, điều này cũng đi kèm với mức cạnh tranh tương đối cao.

Trải nghiệm văn hóa

Du học chính là cơ hội để các bạn được trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau.

Thông thường, nếu ở các thành phố lớn, nơi tập trung đông dân cư - dân cư ở đây không chỉ là dân bản địa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm văn hóa đa dạng từ Âu đến Á.

Còn đối với các bạn muốn trải nghiệm chuẩn văn hóa Anh thì các thành phố nhỏ hoặc ngoại ô sẽ là một lựa chọn phù hợp. Uống trà, làm vườn, đi bộ qua những căn nhà được đặt tên khác nhau, phong cảnh rất bình dị nhưng vẫn độc đáo đều hội tụ hết tại các vùng quê nước Anh.

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như:
/img/newses/origin/visco_conwell-egan-catholic-high-school-bang-pennsylvania-65261-20245814352.jpeg
Conwell-Egan Catholic High School, bang Pennsylvania
Conwell-Egan Catholic High School cũng nổi tiếng với team thể thao mạnh, đặc biệt là football and basketball.