Loading...

Cập nhật chính sách mới nhất của Úc dành cho du học sinh 25/11/2021

Kể từ 1/12/2021, Úc mở cửa biên giới toàn diện và chào đón du học sinh quốc tế là 1 trong nhiều tin hot giai đoạn hiện nay

Tin HOT 25/11/2021

Trong nỗ lực khôi phục thị trường giáo dục và tuyển sinh quốc tế, chỉ trong tuần này, chính phủ Úc đã ra 3 quyết định chiến lược:

  • Mở cửa biên giới toàn diện, từ 1/12/2021
  • Tăng thời gian ở lại thêm 01 năm với visa 485 của các du học sinh của các khoá Thạc sỹ dạng lên lớp (vốn chỉ 2 năm nay lên 3 năm); Cao đẳng (vốn chỉ 1,5 năm nay lên 2,4 năm)
  • Đầu tư 37 triệu đô vào các vụ, viện, trường đại học, cao đẳng, phổ thông và các nghiên cứu giáo dục...

Lưu ý:

  • Học online từ Việt Nam được tính là học tại Úc để được xin visa 485;
  • Hết hạn visa 485 vào tháng 2/2020 nay có thể gia hạn visa cho đủ thời gian được cho thêm;
  • Đang có visa 485 mà về Việt Nam tránh dịch - nay có thể vào lại Úc và gia hạn visa 485 bù thời gian không ở Úc và cộng thêm 1 năm nếu đúng đối tượng;
  • Tốt nghiệp ngoài nước Úc mà chưa có/ đang apply visa 485... đơn giản là apply ngay để được hưởng các chính sách tuyệt vời trên.

Nguồn: https://ministers.dese.gov.au/tudge/further-support-international-education-sector-and-international-students

Rất mong đợi bản hướng dẫn cụ thể của chính phủ Úc sắp tới. Đây đúng là tin cực vui cho các bạn đã và đang có ý định du học Úc !!!

Bang Tây Úc sẽ chào đón tất cả Sinh viên Quốc tế nhập cảnh vào kì tháng 2/2022

Bang Tây Úc gây bất ngờ khi là tiểu Bang đầu tiên công bố kế hoạch khá chi tiết cho việc nhập cảnh của Sinh viên Quốc tế. Tiểu bang Tây Úc sẽ chào đón tất cả Sinh viên Quốc tế quay trở lại (không giới hạn) cho kì học đầu tiên của năm 2022. Ngày cụ thể cho chương trình này sẽ được công bố vào giữa tháng 12, khi tiểu Bang đạt được tỷ lệ tiêm chủng trên 80% cho người từ 12 tuổi trở lên. 

Đây là một thông tin tuyệt vời dành cho các bạn Sinh viên đang quan tâm đến du học Úc. Một vài yêu cầu được liệt kê như sau: 

  • Sinh viên tiêm đủ 2 mũi Vắc-xin và test COVID trong vòng 72 tiếng trước khi bay. Loại Vắc-xin phải được công nhận bởi Chính phủ Liên Bang Úc.
  • Không cần cách ly Y tế khi nhập cảnh.
  • Không có giới hạn số người nhập cảnh. 

Bang Tây Úc tiếp tục là tiểu Bang kiểm soát dịch COVID tốt nhất toàn nước Úc và với tỷ lệ tiêm chủng gần đạt được 80%, Perth sẽ có lợi thế là một trong những địa điểm học an toàn nhất trên Thế giới. Ngoài ra, Tây Úc cũng là tiểu Bang duy nhất có GDP tăng trưởng dương, tiếp tục giữ vững vị trí là nền Kinh tế mạnh nhất nước Úc. Kết hợp với việc Úc đang có số lượng vị trí cần tuyển cao nhất (335,000 jobs) trong vòng 20 năm trở lại đây, Tây Úc sẽ là một điểm đến rất lý tưởng cho các bạn Sinh viên Việt Nam. 

Nguồn tham khảo: https://www.studyperth.com.au/blogs-news/fully-vaccinated-international-students-to-return-to-wa-for-semester-1-2022/

Đăng kí tư vấn du học Úc miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-uc-khu-vuc-thanh-pho-melbourne-2024118165224.jpeg
Các trường Đại học Úc khu vực thành phố Melbourne
Melbourne có sự kết hợp hài hòa giữa nét cổ xưa và hiện đại, là điểm đến hấp dẫn nhất tại Úc dành cho người nhập cư cũng như là các du học sinh.
/img/newses/origin/visco_truong-universal-business-school-sydney-202411815140.jpeg
Trường Universal Business School Sydney
Các khóa học đáp ứng các tiêu chuẩn của chương trình Cử nhân chất lượng đào tạo theo khuôn khổ Úc. Khóa Kế toán được công nhận bởi CPA và IPA.
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-uc-khu-vuc-thanh-pho-sydney-202411814263.jpeg
Các trường Đại học Úc khu vực thành phố Sydney
Lựa chọn Trường Đại học tại tại Sydney phù hợp với ngân sách của bạn