Loading...

Các chính sách cần biết khi du học tỉnh bang Saskatchewan, Canada

Giới thiệu bang Saskatchewan

Saskatchewan được mệnh danh là vựa lúa mì của Canada với các cánh đồng lúa mì trải dài bất tận cùng tài nguyên thiên nhiên trù phú là nơi tập trung nhiều khoáng sản nhất Canada với lượng dầu mỏ và trữ lượng uranium nhiều nhất trên thế giới. Saskatchewan nằm ở miền tây của Canada có phía tây giáp với tỉnh Alberta, phía đông giáp với Manitoba và phía nam giáp với bang Montana và North Dakota của Mỹ.

Saskatchewan có thủ phủ là thành phố Regina, Saskatoon.

https://www.youtube.com/watch?v=5Arxqjapb5E

Với đặc điểm địa hình đồng bằng rộng lớn, bằng phẳng, chỉ có ít đồi thấp và nằm sâu trong đất liền nên tỉnh bang Saskatchewan có khí hậu lạnh hơn các tỉnh bang khác của Canada. Do đó mà dân số của vùng này rất khiêm tốn chỉ vào khoảng 1 triệu dân, chiếm 3,1% dân số Canada. Người dân Saskatchewan đến từ nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau. Vì vậy, đó là lý do tại sao khẩu hiệu của tỉnh bang này lại là “Sức mạnh đến từ nhiều dân tộc”.

Là một trong những tỉnh bang có nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững nhất Canada, thế mạnh của Saskatchewan là tập trung vào các ngành nông nghiệp, khai thác khoáng sản (dầu mỏ, uranium), bất động sản, tài chính ngân hàng và bảo hiểm. Vì vậy, tỉnh bang này luôn cần rất nhiều nhân lực để phục vụ cho nền kinh tế của mình và việc nới lỏng chính sách định cư bang Saskatchewan là một cách thu hút nguồn nhân lực đến sinh sống và làm việc tại đây.

Tỉnh bang Saskatchewan cũng là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada và thu nhập bình quân đầu người ở đây vào khoảng 80,000 CAD/năm, cao hơn so với các nơi khác. Ngoài ra chi phí sinh hoạt và nhà ở tại Saskatchewan cũng thuộc top thấp nhất quốc gia này. Vì vậy, Saskatchewan là nơi thích hợp để di cư, làm việc, xây dựng doanh nghiệp và bắt đầu một cuộc sống mới.

Sinh sống, học tập và làm việc ở tỉnh bang Saskatchewan đầy thơ mộng với các hồ nước đầy, thảo nguyên thiên nhiên rộng lớn cùng các rừng phong bạt ngàn, bạn sẽ được sống trong môi trường trong lành an toàn và thân thiện. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt thấp, các dịch vụ tiện ích chất lượng cao cùng nhiều hoạt động văn hóa, giải trí thú vị sẽ những điểm cộng để bạn quyết định định cư tại tỉnh bang này.

Hơn thế nữa, tỉnh bang Saskatchewan còn có các chính sách định cư đặc biệt, hấp dẫn nhằm thu hút và hỗ trợ người nước ngoài đến sinh sống và học tập tại nơi đây, trong đó phải kể đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế như hoàn trả phí du học, hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp, hay các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài định cư tại Saskatchewan…

Các chính sách định cư

1. Chương trình SINP

Thông qua chương trình này, người nhập cư sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với chỉ tiêu của tỉnh sẽ có cơ hội nhận Giấy chứng nhận Đề Cử Tỉnh Saskachewan. Ngay khi tích lũy đủ 780 giờ làm việc bao gồm part-time, co-op và full-time và 1 job offer đúng chuyên ngành thì ngay lập tức các bạn đủ tiêu chuẩn để apply PR.

Số giờ làm thêm được cộng dồn bất kể là công việc gì. Tuy nhiên, lương phải được trả qua thẻ (chứ không phải nhận tiền mặt) để số giờ làm được chính thức công nhận.

2. Chương trình RNIP

Chương trình định cư Canada thí điểm RNIP nhằm tạo điều kiện cho Du học sinh quốc tế và Thường trú nhân nước ngoài theo diện tay nghề để được nhập quốc tịch vào Canada.

Đầu 1/2021, Chính phủ đã chính thức công bố chương trình định cư RNIP tại thành phố MOOSE JAW của SASKATCHEWAN, trong đó đã có chi tiết các yêu cầu và mã chức danh nghề nghiệp NOC cho chương trình này.

3. Chương trình SIGE

Dành cho những ứng viên là Du học sinh:

  • (1) đã tốt nghiệp 1 chương trình đào tạo là cao đẳng nghề, đại học hay master ở 1 cơ sở đào tạo ở Saskatchewan,
  • (2) thành lập mới hay mua 1 doanh nghiệp đang tồn tại, và
  • (3) vận hành doanh nghiệp đó, để có thể được cấp chứng chỉ tuyển chọn của tỉnh.

Chứng chỉ tuyển chọn của tỉnh này cho phép ứng viên và gia đình đề xuất cấp Thường trú nhân (PR) từ chính phủ liên bang. Sau khi được thường trú nhân, cư trú ở Canada 3 năm sẽ trở thành công dân Canada.

Chính sách hoàn thuế sau tốt nghiệp

Đối với chính sách này, sv sau tốt nghiệp chắc chắn sẽ được nhận một khoản tiền cố định tùy thuộc vào thời gian học.

  • Với chương trình học 1 năm sinh viên sẽ được hoàn lại số tiền là $3000 CAD,
  • Chương trình cao đẳng 2 năm được hoàn lại là $6,400.00 CAD
  • Chương trình học 3 năm, số tiền hoàn lại là $15.000 CAD
  • Và chương trình học 4 năm, số tiền hoàn lại là $20.000 CAD

Tất cả đều được chi trả thông qua thuế sau khi ra trường.

Chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí

Sinh viên khi học tại tỉnh Saskatchewan sẽ được miễn phí bảo hiểm y tế, các em được hưởng các chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí giống dân bản địa chẳng hạn thăm khám bác sỹ, chẩn đoán bệnh, điều trị trong bệnh viện…

Chỉ một số chữa trị thuộc về thẩm mỹ hoặc liên quan đến thuốc men thì phải chi trả.

Du học tại bang Saskatchewan

https://visco.edu.vn/dai-hoc-saskatchewan-20-truong-hang-dau-canada.html
https://visco.edu.vn/dai-hoc-regina-canada-1242.html

Đăng kí tư vấn du học miễn phí

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: