Loading...

Chi phí sinh hoạt tại 3 thành phố nổi tiếng Canada

Trang Study in Canada thống kê chi phí sinh hoạt tại 3 thành phố mà du học sinh Việt rất quan tâm: Toronto, Vancouver, Montreal. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống và học tập tại Canada.

Toronto, bang Ontario

https://www.youtube.com/watch?v=7UdmBVmbK0E - Thông tin chung: + Diện tích: 630 km2 + Dân số: ~ 3 triệu + Thành phố lớn nhất Canada

+ Gần 50% dân số tại Toronto là người nước ngoài với nhiều khu phố của từng cộng đồng như China Town, Greektown, Corso Italia, Little Italy, Koreatown, Little India...

+ Toronto có hơn 500 công viên vui chơi, giải trí và sở hữu dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với nhiều bệnh viện, trung tâm y tế hiện đại.

- Tại Toronto, giá thuê một căn hộ trung bình khoảng 2.100 CAD, chi phí tiện ích khoảng 350 CAD và 50 CAD sử dụng Internet. Nếu muốn ở tại trung tâm thành phố, số tiền thuê nhà bạn phải bỏ ra có thể lên tới 2.400 CAD.

Toronto được coi là một trong những trung tâm giáo dục của Canada với số lượng lớn trường đại học chất lượng, thu hút sinh viên quốc tế.

>> Các trường tại Toronto

Vancouver, bang BC

https://www.youtube.com/watch?v=JDwkQwoxJf4&list=PLBhOIxi5o_ZghYoYu3ZX9I0s99rEbj1wq&index=1

- Thông tin chung:

+ Được mệnh danh là viên ngọc của bờ biển phía Tây

+ Diện tích: 115 km2

+ Dân số: ~ 2,5 triệu.

+ Top 6 thành phố đáng sống nhất năm 2018 (dựa trên tiêu chí giáo dục và văn hóa)

- Tiền thuê nhà một tháng tại Vancouver có thể lên tới 2.700 CAD tại nội thành, cao hơn mức chi phí trung bình của sinh viên quốc tế nếu du học tại Anh và Mỹ. Ngoài ra, du học sinh cần trả thêm khoảng 350 CAD cho các dịch vụ tiện ích và 100 CAD tiền Internet.

>> Các trường tại Vancouver

Montreal, bang Quebec

- Thông tin chung:

+ Là thành phố đông dân thứ 2 của Canada và cũng là nơi có nhiều người nói tiếng Pháp đông thứ hai thế giới, sau Paris.

+ Diện tích: 365 km2

+ Dân số: 1,8 triệu

+ Montreal sở hữu trên 50 di tích lịch sử quốc gia, trong đó có nhiều nhà thờ mang trong mình nét cổ kính như Roman Catholic và St. Patrick's Basilica.

- Sinh hoạt phí tại Montreal thấp hơn so với Toronto và Vancouver. Nếu muốn thuê một căn hộ có đầy đủ thiết bị tiện nghi, bạn chỉ cần chi trả 1.600 CAD một tháng cùng 70 CAD cho tiện ích và 45 CAD trả tiền Internet.

(Theo Study in Canada)

Xem thêm https://www.youtube.com/watch?v=0lGL0cb1d2A Đăng kí tư vấn du học Canada miễn phí dang ky tai day
[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]    

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_university-of-maine-2023324111622.jpeg
University of Maine
Đại học Maine là một trong những trường Đại học Công lập hàng đầu, tọa lạc tại Orono, bang Maine, cách Bangor- thành phố lớn thứ 3 bang và sân bay quốc tế chỉ 15' đi xe, cách Portland 2h đồng hồ, cách Boston 4h xe chạy, cách New York, Philadelphia, Washington DC khoảng 1h máy bay. Đại học Maine được thiết kế bởi giáo sư thiên tài Frederick Law Olmsted người đã thiết kế Công viên Central Park ở New York.
/img/newses/origin/visco_9-dieu-ban-can-biet-ve-du-hoc-pho-thong-canada-45148-2023323105643.jpeg
9 điều bạn cần biết về du học phổ thông Canada
Sinh viên quốc tế có thể đạt được một nền giáo dục chất lượng ở Canada với mức phí thấp hơn đáng kể so với lựa chọn du học tại các quốc gia khác. Từ chi phí ăn ở và sinh hoạt cho đến học phí dành cho học sinh quốc tế
/img/newses/origin/DU-HỌC-PHỔ-THÔNG.jpg
Du học phổ thông Mỹ bang Oregon
Nhóm trường phổ thông tại khu bờ tây với mức chi phí hợp lý thuộc tiểu bang Oregon thanh bình xinh đẹp.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-he-my-tai-truong-noi-tru-st-thomas-more-bang-connecticut-202322811405.jpeg
Du học hè Mỹ tại trường nội trú St Thomas More, bang Connecticut
Khoá du học hè Mỹ tại trường phổ thông nội trú St. Thomas More giúp học sinh có những trải nghiệm đầy đủ về một trường nội trú truyền thống tại Mỹ với mức phí rất hợp lý và cơ hội tham quan 2 thành phố Boston và New York