Loading...

Chi phí sinh hoạt tại 3 thành phố nổi tiếng Canada

Trang Study in Canada thống kê chi phí sinh hoạt tại 3 thành phố mà du học sinh Việt rất quan tâm: Toronto, Vancouver, Montreal. Đây cũng là nơi tập trung nhiều người Việt sinh sống và học tập tại Canada.

Toronto, bang Ontario


- Thông tin chung: + Diện tích: 630 km2 + Dân số: ~ 3 triệu + Thành phố lớn nhất Canada

+ Gần 50% dân số tại Toronto là người nước ngoài với nhiều khu phố của từng cộng đồng như China Town, Greektown, Corso Italia, Little Italy, Koreatown, Little India...

+ Toronto có hơn 500 công viên vui chơi, giải trí và sở hữu dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với nhiều bệnh viện, trung tâm y tế hiện đại.

- Tại Toronto, giá thuê một căn hộ trung bình khoảng 2.100 CAD, chi phí tiện ích khoảng 350 CAD và 50 CAD sử dụng Internet. Nếu muốn ở tại trung tâm thành phố, số tiền thuê nhà bạn phải bỏ ra có thể lên tới 2.400 CAD.

Toronto được coi là một trong những trung tâm giáo dục của Canada với số lượng lớn trường đại học chất lượng, thu hút sinh viên quốc tế.

>> Các trường tại Toronto

Vancouver, bang BC


- Thông tin chung:

+ Được mệnh danh là viên ngọc của bờ biển phía Tây

+ Diện tích: 115 km2

+ Dân số: ~ 2,5 triệu.

+ Top 6 thành phố đáng sống nhất năm 2018 (dựa trên tiêu chí giáo dục và văn hóa)

- Tiền thuê nhà một tháng tại Vancouver có thể lên tới 2.700 CAD tại nội thành, cao hơn mức chi phí trung bình của sinh viên quốc tế nếu du học tại Anh và Mỹ. Ngoài ra, du học sinh cần trả thêm khoảng 350 CAD cho các dịch vụ tiện ích và 100 CAD tiền Internet.

>> Các trường tại Vancouver

Montreal, bang Quebec

- Thông tin chung:

+ Là thành phố đông dân thứ 2 của Canada và cũng là nơi có nhiều người nói tiếng Pháp đông thứ hai thế giới, sau Paris.

+ Diện tích: 365 km2

+ Dân số: 1,8 triệu

+ Montreal sở hữu trên 50 di tích lịch sử quốc gia, trong đó có nhiều nhà thờ mang trong mình nét cổ kính như Roman Catholic và St. Patrick's Basilica.

- Sinh hoạt phí tại Montreal thấp hơn so với Toronto và Vancouver. Nếu muốn thuê một căn hộ có đầy đủ thiết bị tiện nghi, bạn chỉ cần chi trả 1.600 CAD một tháng cùng 70 CAD cho tiện ích và 45 CAD trả tiền Internet.

(Theo Study in Canada)

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới