Loading...

Lộ trình Tiếng Đức chương trình Dự bị Freshman - Đại học Khoa học ứng dụng Aachen, Đức

Freshman - con đường thuận lợi dẫn đến các chương trình Đại học Đức ở các lĩnh vực Kĩ thuật; Kinh doanh/ Kinh tế Y khoa
Lộ trình học Freshman bằng ngôn ngữ Đức

Freshman – yêu cầu trước khi nhập học

 • Cung cấp chứng nhận phòng ngừa sởi và lao phổi (bằng tiếng Anh/ Đức). Tuy nhiên, sinh viên có thể lựa chọn kiểm tra và tiêm chủng sau khi đến Đức. Bác sĩ ở Khu học xá Geilenkirchen sẽ lên lịch kiểm tra sức khỏe cho sinh viên nhập trường.
 • Chứng nhận 2 mũi chủng ngừa Corona. Vaccine được công nhận ở Đức (đến thời điểm 22/07/2021) là Pfizer/ Biontech, Moderna, Johnson&Johnson, AstraZeneca.

Freshman - hồ sơ VISA học tập dài hạn Đức

 • Không yêu cầu tài khoản phong tỏa – blocked account (sperrkonto) - trong giai đoạn học Freshman.
 • Không yêu cầu chứng nhận AS và chứng nhận năng lực ngôn ngữ Anh/ Đức nếu sinh viên tham gia kì thi đầu vào Freshman.
 • Sau khi sinh viên hoàn thành học phí, Freshman cung cấp hồ sơ hỗ trợ VISA, bao gồm: Xác nhận hoàn thành học phí; Thư thông tin; Thư gửi Đại sứ quán Đức (kèm bản dịch Tiếng Anh); Thư yêu cầu tham gia học tập bắt buộc; Bảo hiểm y tế; Đơn chấp thuận (dành cho sinh viên dưới 18 tuổi).
 • Thời gian xét VISA: tối thiểu 6-8 tuần
 • Hình ảnh trên là Thư chấp nhận (Admission letter) - một trong những tài liệu quan trọng của hồ sơ VISA học tập dài hạn Đức.
 • Kì thi đầu vào gần nhất cho niên học 2022/2023:
Ngày thiNgôn ngữHạn nộp hồ sơ
Thứ năm, 30/06Anh & Đức09/06

Cách thức đăng kí thi đầu vào Freshman

Sinh viên lựa chọn 1 trong 3 lộ trình Freshman:

 1. Lộ trình Freshman bằng tiếng Đức: yêu cầu năng lực ngôn ngữ Đức tối thiểu B2 hoặc B1 (đạt 90%); tiếng Đức là 1 trong 2 môn thi đầu vào Freshman (không yêu cầu chứng chỉ)
 2. Lộ trình Freshman bằng tiếng Anh: không yêu cầu tiếng Đức; yêu cầu năng lực tiếng Anh - IELTS 5.5; tiếng Anh là 1 trong 2 môn thi đầu vào Freshman.
 3. Lộ trình Freshman Anh chuyển Đức: không yêu cầu tiếng Đức; yêu cầu năng lực ngôn ngữ Anh – IELTS  4.5; tiếng Anh là 1 trong 2 môn thi đầu vào Freshman.

=> Để đảm bảo sinh viên quốc tế học tập thành công lộ trình Freshman Anh chuyển Đức (English to German Track) – niên học 2022/2023, Freshman tổ chức các lớp tiếng Đức trực tuyến miễn phí vào tháng 8&9/2022 để chuẩn bị cho kì nhập học tháng 10/2022.

Lộ trình Freshman bằng tiếng Đức

Chuẩn bị cho ngành học kĩ thuật; kinh doanh/ kinh tế; y khoa 

Yêu cầu:

 • Yêu cầu năng lực tiếng Đức tối thiểu B2 hoặc B1 (đạt 90%): tiếng Đức là 1 trong 2 môn thi đầu vào Freshman (không yêu cầu chứng chỉ)
 • Chương trình Freshman (năm 1) và đại học (năm 2,3,4) được giảng dạy bằng tiếng Đức.

=> Tốt nghiệp Freshman bằng tiếng Đức, sinh viên có thể đăng kí học tập tại 01 trường đại học Đức bất kì trên toàn lãnh thổ Đức; tuy nhiên, sinh viên Freshman được ưu tiên đăng kí các chương trình đại học (năm 2,3,4) ở bang NRW.

Tốt nghiệp Freshman - lộ trình tiếng Đức (German track) và bắt đầu năm 2 Đại học ở 01 trường đại học đối tác hoặc trường Đại học bất kỳ trên toàn Lãnh thổ Đức với lựa chọn chuyên ngành tương ứng.

Các trường Đại học đối tác

 1. FH Aachen University of Applied Sciences
 2. University of Duisburg Essen
 3. SRH Hochschule in Nordrhein-Westfalen
 4. FH Sudwestfalen

Chuyên ngành tương ứng

 • Kĩ thuật
 • Kinh doanh
 • Y khoa

Học sinh đăng kí thi đầu vào trực tuyến và lựa chọn ngành học sau Freshman – năm 1

(Lộ trình Freshman bằng ngôn ngữ Đức)

Ms Huong – đại diện VISCO trong hành trình di chuyển từ Lucerne sang Geilenkirchen
Hs Hieu - đến từ HCM nhận kết quả VISA Đức sau 1 tuần nộp hồ sơ

Học viện Freshman – khu học xá ở JulichGeilenkirchen

 • Hai khu học xá của Học viện Freshman toạ lạc tại những thị trấn nhỏ với môi trường xanh và yên bình. Khu mua sắm chỉ cách các khu học xá một vài bước đi bộ. Sinh viên Freshman được cấp vé sinh viên (đã bao gồm trong học phí) để sử dụng phương tiện giao thông công cộng, di chuyển tới các thành phố lớn hơn trong bang NRW.
 • Freshman yêu cầu sinh viên lưu trú ở kí túc xá trong thời gian học dự bị. Các lớp dự bị được tổ chức ở các khu học xá – cách nơi lưu trú của sinh viên vài bước chân.
 • Sinh viên ở phòng đôi trong căn có sức chứa từ 4-8 sinh viên cùng giới tính. Mỗi phòng có góc ngủ và góc sinh hoạt với diện tích từ 10-16m2. Hầu hết các phòng có bếp và phòng tắm riêng. Một vài trường hợp, các phòng tắm ở không gian chung và chia thành phòng tắm nam và nữ.
 • Wifi luôn sẵn ở kí túc xá.
 • Các phòng học và thiết bị thể thao như tennis, bóng bàn, v.v… ở khu học xá là miễn phí với sinh viên.

*Sinh viên tham gia các lớp học ở Julich ăn trưa từ thứ Hai đến thứ Sáu ở phòng ăn (Mensa) của trường đại học.

=> Tất cả sinh viên nên học nấu ăn, dọn dẹp, giặt là, khâu khuy áo và các vật dụng nhỏ khác trước khi đến Đức. Tất cả sinh viên phải tự chuẩn bị bữa ăn, giữ phòng sạch, bao gồm cả phòng tắm.

*Tham khảo lộ trình học Freshman bằng ngôn ngữ Anh: https://visco.edu.vn/con-duong-buoc-vao-cac-truong-dai-hoc-duc-danh-tieng-mien-hoc-phi.html  

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_huong-dan-truoc-ngay-nhap-hoc-cho-cac-ban-sinh-vien-chuong-trinh-du-bi-freshman-duc-55177-202372516434.jpeg
Hướng dẫn trước ngày nhập học cho các bạn sinh viên chương trình Dự bị Freshman, Đức
Sinh viên trang bị những gì trước và sau khi tới Đức; thông tin về các lớp tiếng Đức trực tuyến; ngày nhập trường; ngày bắt đầu lớp học; thời lượng học/ tuần; kì nghỉ Đông; nghỉ Lễ phục sinh; các kì thi; số giờ làm thêm tối đa, v.v…
/img/newses/origin/Ban-do-nuoc-duc.jpg
Đôi nét về nước Đức
/img/newses/origin/hinh-4.jpg
Con đường bước vào các trường Đại học Đức danh tiếng & miễn học phí