Loading...

Bí kíp du học: Làm thế nào để Học tốt như Dân bản xứ

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VÀO VIỆC HỌC

Nếu "gà mờ" về công nghệ thì ngay lập tức bạn phải cải thiện thôi, vì công nghệ đang được áp dụng triệt để vào mọi chương trình học. Các bạn trẻ đều rất thuần thục sử dụng giáo án điện tử, thư viện điện tử, các phần mềm chuyên dụng cho từng môn học, ngành học. Thậm chí học sinh phổ thông cũng tra cứu tài liệu, giải bài tập và làm bài kiểm tra trên laptop.

KHÔNG CÓ KHÁI NIỆM HỌC THEO KIỂU ĐỌC - CHÉP

Phương pháp giáo dục của hầu hết các nước hiện đại là lấy người học làm trung tâm. Giáo viên chỉ gợi mở vấn đề để người học tự tìm hiểu và không giảng dạy theo kiểu đọc - chép. Vì vậy, muốn du học tại các nước phát triển, trước hết bạn phải rèn kĩ năng tự học, tự chuẩn bị bài trước ở nhà để có thể nhanh chóng bắt kịp bài giảng. Đồng thời, bạn cần phải có tư duy phản biện, tính tự giác và kĩ năng quản lý thời gian thật tốt. Đặc biệt, bạn phải mạnh dạn đặt câu hỏi trong giờ học, cái gì chưa rõ thì phải hỏi cho tường tận.

VIẾT LUẬN LÀ VIỆC KHÔNG THỂ TRỐN TRÁNH

Không cần phải đợi đến khi và đại học mới làm quen với việc viết luận. Để bài luận được điểm cao, không chỉ đơn thuần viết những gì mình đã đọc, đã nghe, bạn phải thể hiện được quan điểm cá nhân về vấn đề bạn đang phân tích. Ngoài ra, giáo dục các nước phát triển rất coi trọng tính trung thực của học sinh, đặc biệt rất tôn trọng quyền tác giả, do đó hãy luôn trích dẫn tài liệu dù chỉ là 1 thông tin rất nhỏ.

Muốn làm quen với cách học mới, bạn nên tận dụng tối đa mọi dịch vụ hỗ trợ của trường. Tất cả các trường đều có phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế (hỗ trợ kĩ năng học thuật, đời sống, định hướng nghề nghiệp...) miễn phí. Những hỗ trợ này sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cách học mới. Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ Tuần định hướng (tùy nước sẽ có tuần lễ định hướng - Orientation Week này), tuần lễ đầu tiên trước kì học chính thức với rất nhiều thông tin quan trọng sẽ giúp bạn vượt qua nhiều cú sốc văn hóa, học tập và có 1 hành trình thuận lợi khi du học.

Chi tiết vui lòng liên hệ VISCO

dang ky tai day

[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới