Loading...

Bật mí 7 cách để đạt điểm cao khi du học

Du học là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới và khám phá một đất nước hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đừng quên bạn sẽ phải học để tận dụng tối đa trải nghiệm!
  
1. Ghi chép đầy đủ
Không ai có thể nhớ tất cả những gì được nói trong một bài giảng! Ngay cả khi bạn có thể xem Powerpoint hoặc ghi âm trực tuyến, bạn nên ghi chú viết tay để giúp bộ não ghi nhớ thông tin mới.
  
Vào cuối tuần, hãy xem lại ghi chú của bạn bằng cách đánh dấu các điểm chính, đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn nhớ, hiểu và dễ dàng đạt điểm cao.
.
2. Đặt câu hỏi "đúng"
.
Đừng hỏi những câu không liên quan! Giáo viên của bạn sẽ rất vui khi bạn quan tâm đến những gì bạn đang học. Hầu hết các giáo viên có thể có những giờ dành riêng mà bạn có thể đến và nói chuyện với họ về bất kỳ chủ đề nào bạn cảm thấy khó khăn.
.
Bạn thậm chí có thể hỏi cùng câu hỏi về một chủ đề mà các bạn cùng lớp đang băn khoăn, vì nếu ra được đáp án thì mọi người đều có lợi!
.
3. Lập thời gian biểu học tập
.
Nếu bạn thấy rằng một số ngày bạn học hàng giờ liền, nhưng những ngày khác bạn thậm chí không nhìn vào sách của mình, thì bạn có thể cần phải tạo một lịch trình và tuân thủ nó.
 
Hãy chắc chắn rằng thời gian biểu học tập của bạn là thực tế, dành thời gian để vui chơi với bạn bè, ăn và ngủ.
 
Đừng làm việc lâu hơn 90 phút mà không nghỉ 10 phút. Ban đầu có thể khó khăn, nhưng cuối cùng việc học sẽ trở thành một phần trong thói quen của bạn.
.
 
4. Đừng ngần ngại tận dụng bất kì nguồn nào để đạt điểm cao
.
Nếu bạn đang tìm hiểu về một chủ đề cụ thể mà bạn quan tâm, tại sao không tận dụng thư viện trường và các nguồn trực tuyến?
 
Nghiên cứu là việc mà bất kì sinh viên đại học nào phải làm trong quá trình học, vì vậy, thật tốt khi bạn sớm làm quen với cách thức tìm được nguồn tốt để "search".
.
5. Tham dự tất cả các lớp học của bạn
.
Cố gắng hết sức để tham dự tất cả các lớp học và bài giảng của bạn. Tham dự không có nghĩa là điểm danh đầy đủ mà là "học thật". Thiếu thậm chí một lớp cũng có thể khiến bạn phải đuổi kịp lớp học trong nhiều tuần.
 
Nếu bạn gặp vấn đề khiến bạn không thể tham gia lớp học, hãy nói chuyện với Điều phối viên Dịch vụ Sinh viên càng sớm càng tốt.
  
6. Tham gia học nhóm
.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn hoặc nhàm chán khi học một mình, dù ở nhà hay ở trên lớp, học nhóm có thể là ý tưởng không tồi.
.
Bạn sẽ có thể hỏi nhau những câu hỏi, lắng nghe nghiên cứu danh sách nhạc và nghỉ giải lao để nói về những điều khác.
 
Bạn sẽ ít bị phân tâm bởi các phương tiện truyền thông xã hội nếu bạn không học một mình!
  
7. Đừng quên thư giãn
.
Dành thời gian để tìm một sở thích mà bạn yêu thích, khám phá thành phố bạn đang sống hoặc thư giãn và xem một bộ phim.
  
Bạn sẽ thấy dễ học hơn trong tuần nếu bạn thư giãn vào cuối tuần.
 
Bạn muốn được tư vấn kĩ hơn về các chương trình du học, học bổng tới 100% học phí, vui lòng liên hệ VISCO
.
[contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]
   

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_cac-truong-dai-hoc-my-bang-alabama-20243261012.jpeg
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
Các trường Đại học Mỹ bang Alabama
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-nganh-sinh-hoc-phan-tu-molecular-biology-65258-2024325142843.jpeg
Du học Mỹ ngành Sinh học phân tử - Molecular Biology
Tổng hợp danh sách các trường Đại học Mỹ mạnh về ngành Sinh học phân tử
/img/newses/origin/visco_massachusetts-college-of-pharmacy-and-health-sciences-truong-dai-hoc-duoc-va-khoa-hoc-suc-khoe-bang-massachusetts-65257-2024322155845.jpeg
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences - Trường Đại học Dược và Khoa học sức khỏe bang Massachusetts
Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences là trường Đại học tư thục có trụ sở chính đặt thành phố Boston, bang Massachusetts. Là trường có một lịch sử nổi bật về đào tạo sinh viên ngành Y Dược.
/img/newses/origin/visco_gap-go-phuong-linh-du-hoc-sinh-tai-thuy-si-tai-ha-noi-65256-2024313161149.jpeg
Gặp gỡ Phương Linh - Du học sinh Thụy Sĩ tại Hà Nội
Tư vấn du học VISCO kính mời các Quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên quan tâm ngành học Quản trị Khách sạn và Ẩm thực tham gia buổi trò chuyện cùng Phương Linh – bạn nữ sinh năm cuối của SHMS – trường QTKS xếp hạng 2 ở Thuỵ Sĩ; xếp hạng 3 trên toàn thế giới