Loading...

Bạn thích du học ở nơi có nhiều sinh viên quốc tế hay nhiều du học sinh Việt?

Nếu bạn vẫn luôn ấp ủ giấc mơ du học thì ắt hẳn bạn đã phần nào sẵn sàng cho việc gặp gỡ và làm quen với những người bạn đến từ các quốc gia trên thế giới. Nhưng giả sử bạn chỉ cảm thấy thoải mái khi chơi chung với các du học sinh Việt Nam thì điều đó cũng không có gì đáng xấu hổ. Mỗi sinh viên là một cá thể độc lập nên dĩ nhiên ai cũng có những tính cách và sở thích riêng.
Du học trong môi trường đa sắc tộc?
 
Bạn thường chọn trường đại học dựa trên yếu tố gì? Đối với một số bạn sinh viên thì họ chọn lựa trường học dựa trên địa điểm, thứ hạng, cơ hội nghiên cứu hoặc ý kiến của cựu sinh viên. Trong khi đó, một số sinh viên khác lại đưa ra lựa chọn dựa vào mức độ đa dạng sắc tộc của ngôi trường đó.
Chẳng hạn như bạn Amir đến từ Iran, hiện đang là sinh viên của University of Wollongong ở Úc, đã chia sẻ rằng cơ hội được gặp gỡ các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác chính là một trong những lý do khiến anh chàng lên đường du học: “Đa dạng sắc tộc là một trong những nguyên nhân chính khiến tôi có mặt ở đây. Bạn có thể thấy mọi người đến đây từ khắp mọi nơi trên thế giới nhưng vẫn có thể sống chung với nhau một cách hòa bình và tử tế.”
Trong khi đó, Anurang Ram Chandran, sinh viên đến từ Dubai lại xiêu lòng trước cách mà University of Missouri ở Mỹ mở rộng vòng tay đón chào mọi nền văn hóa khác nhau và giúp du học sinh không trở nên lạc lõng: “Sự đa dạng sắc tộc và công bằng tại Missouri rất được coi trọng! Dù bạn có xuất thân từ đâu, có tôn giáo nào hoặc có sở thích gì thì cuối cùng bạn cũng vẫn được chào đón để trở thành một phần của nơi đây. Việc mỗi sinh viên quốc tế tại đây đều được đối xử một cách cởi mở như vậy thật sự rất đáng hoan nghênh. Đây chính là một trong những yếu tố khiến bang Missouri thu hút tôi nhất.”
Dưới đây là một vài chia sẻ của các du học sinh Việt Nam sau khi trải nghiệm môi trường học tập đa dạng sắc tộc…
Du học ở nơi thân thuộc như quê nhà?
 
Việc xuất ngoại du học ở một đất nước cách xa Việt Nam hàng ngàn cây số đôi khi sẽ khiến bạn lo lắng và bất an. Chính vì vậy, việc biết được ngôi trường mình chọn hiện có bao nhiêu du học sinh Việt Nam đang theo học ắt hẳn sẽ phần nào giúp bạn bớt hoang mang.
Chẳng hạn như bạn Allen Wang, du học sinh đến từ Trung Quốc, đã có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống khi học tập tại Box Hill Institute ở Úc sau khi làm quen được những người bạn đồng hương: “Cuộc sống tại đây thật vui. Tôi có rất nhiều bạn đồng hương. Tôi sống ở vùng ngoại ô toàn người Trung Quốc nên mọi thứ từ thức ăn, con người đến ngôn ngữ đều rất đỗi thân thuộc.”
Ngoài ra, những hoạt động đơn giản như cùng nhau nấu bữa tối với bạn đồng hương sẽ giúp các du học sinh Việt  Nam vượt qua được nỗi nhớ nhà trong thời gian đầu. Ví dụ như Shree Suriya có rất nhiều bạn đến từ Sri Lanka, quê hương của anh ấy, trong khoảng thời gian học tập tại RMIT ở Úc: “Tôi có nhiều bạn đồng hương nên cuộc sống của tôi tại đây không đến nỗi quá tệ. Ít nhất được trò chuyện với ai đó có cùng quốc tịch với mình cũng là một điều an ủi. Tôi hầu như không nhớ nhà và mỗi chúng tôi đều thay phiên nhau để nấu nướng. Chúng tôi sống chung với nhau nên mọi thứ trở nên dễ dàng.”
(Nguồn Hotcourses)

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_nganh-ky-thuat-thiet-ke-cong-nghiep-65265-202479154251.jpeg
Ngành kỹ thuật thiết kế công nghiệp
Thiết kế công nghiệp không liên quan nhiều đến cơ khí, kỹ thuật công nghiệp mà chủ yếu là mỹ thuật, kiểu dáng, tâm lý người dùng, đồ họa, công cụ đồ họa
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.
/img/newses/origin/visco_top-25-truong-vfx-tai-my-20245910539.jpeg
Top 25 trường VFX tại Mỹ
Trong phần credit của Queen of tears, có thể thấy sự xuất hiện của hàng loạt cái tên người Việt, góp mặt trong khâu kỹ xảo hình ảnh của phim. Đặc biệt hơn cả, cái tên này toàn là nữ. Đây là những VFX Artist đến từ Skyfall VFX Studio, một studio Việt Nam đã từng tham ra rất nhiều dự án của Hàn Quốc, một số dự án gần đây như: