Loading...

Bạn thích du học ở nơi có nhiều sinh viên quốc tế hay nhiều du học sinh Việt?

Nếu bạn vẫn luôn ấp ủ giấc mơ du học thì ắt hẳn bạn đã phần nào sẵn sàng cho việc gặp gỡ và làm quen với những người bạn đến từ các quốc gia trên thế giới. Nhưng giả sử bạn chỉ cảm thấy thoải mái khi chơi chung với các du học sinh Việt Nam thì điều đó cũng không có gì đáng xấu hổ. Mỗi sinh viên là một cá thể độc lập nên dĩ nhiên ai cũng có những tính cách và sở thích riêng.
Du học trong môi trường đa sắc tộc?
 
Bạn thường chọn trường đại học dựa trên yếu tố gì? Đối với một số bạn sinh viên thì họ chọn lựa trường học dựa trên địa điểm, thứ hạng, cơ hội nghiên cứu hoặc ý kiến của cựu sinh viên. Trong khi đó, một số sinh viên khác lại đưa ra lựa chọn dựa vào mức độ đa dạng sắc tộc của ngôi trường đó.
Chẳng hạn như bạn Amir đến từ Iran, hiện đang là sinh viên của University of Wollongong ở Úc, đã chia sẻ rằng cơ hội được gặp gỡ các bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác chính là một trong những lý do khiến anh chàng lên đường du học: “Đa dạng sắc tộc là một trong những nguyên nhân chính khiến tôi có mặt ở đây. Bạn có thể thấy mọi người đến đây từ khắp mọi nơi trên thế giới nhưng vẫn có thể sống chung với nhau một cách hòa bình và tử tế.”
Trong khi đó, Anurang Ram Chandran, sinh viên đến từ Dubai lại xiêu lòng trước cách mà University of Missouri ở Mỹ mở rộng vòng tay đón chào mọi nền văn hóa khác nhau và giúp du học sinh không trở nên lạc lõng: “Sự đa dạng sắc tộc và công bằng tại Missouri rất được coi trọng! Dù bạn có xuất thân từ đâu, có tôn giáo nào hoặc có sở thích gì thì cuối cùng bạn cũng vẫn được chào đón để trở thành một phần của nơi đây. Việc mỗi sinh viên quốc tế tại đây đều được đối xử một cách cởi mở như vậy thật sự rất đáng hoan nghênh. Đây chính là một trong những yếu tố khiến bang Missouri thu hút tôi nhất.”
Dưới đây là một vài chia sẻ của các du học sinh Việt Nam sau khi trải nghiệm môi trường học tập đa dạng sắc tộc…
Du học ở nơi thân thuộc như quê nhà?
 
Việc xuất ngoại du học ở một đất nước cách xa Việt Nam hàng ngàn cây số đôi khi sẽ khiến bạn lo lắng và bất an. Chính vì vậy, việc biết được ngôi trường mình chọn hiện có bao nhiêu du học sinh Việt Nam đang theo học ắt hẳn sẽ phần nào giúp bạn bớt hoang mang.
Chẳng hạn như bạn Allen Wang, du học sinh đến từ Trung Quốc, đã có thể nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống khi học tập tại Box Hill Institute ở Úc sau khi làm quen được những người bạn đồng hương: “Cuộc sống tại đây thật vui. Tôi có rất nhiều bạn đồng hương. Tôi sống ở vùng ngoại ô toàn người Trung Quốc nên mọi thứ từ thức ăn, con người đến ngôn ngữ đều rất đỗi thân thuộc.”
Ngoài ra, những hoạt động đơn giản như cùng nhau nấu bữa tối với bạn đồng hương sẽ giúp các du học sinh Việt  Nam vượt qua được nỗi nhớ nhà trong thời gian đầu. Ví dụ như Shree Suriya có rất nhiều bạn đến từ Sri Lanka, quê hương của anh ấy, trong khoảng thời gian học tập tại RMIT ở Úc: “Tôi có nhiều bạn đồng hương nên cuộc sống của tôi tại đây không đến nỗi quá tệ. Ít nhất được trò chuyện với ai đó có cùng quốc tịch với mình cũng là một điều an ủi. Tôi hầu như không nhớ nhà và mỗi chúng tôi đều thay phiên nhau để nấu nướng. Chúng tôi sống chung với nhau nên mọi thứ trở nên dễ dàng.”
(Nguồn Hotcourses)

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_ron-rang-san-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-anh-quoc-thang-3-2024-2024216125625.jpeg
Rộn ràng săn học bổng phổ thông nội trú Anh Quốc tháng 3.2024
Tháng 3 luôn là thời điểm "vàng" để các bạn săn những suất học bổng cực giá trị từ những trường Phổ thông nội trú Anh Quốc
/img/newses/origin/visco_gap-go-va-phong-van-hoc-bong-pho-thong-noi-tru-my-thang-3-nam-2024-65249-202421517169.jpeg
Gặp gỡ và Phỏng vấn học bổng phổ thông nội trú Mỹ tháng 3.2024
Cập nhật liên tục các buổi gặp gỡ và phỏng vấn học bổng trực tiếp tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh, mang lại cơ hội được trao đổi trực tiếp với các trường phổ thông nội trú danh tiếng và chất lượng tại Mỹ.
/img/newses/origin/visco_tong-hop-nhung-truong-dai-hoc-tai-anh-quoc-co-tuyen-thang-nam-nhat-202412516240.jpeg
Tổng hợp những trường Đại học tại Anh Quốc có tuyển thẳng năm nhất
Cùng VISCO cập nhật những trường Đại học danh tiếng tại Anh Quốc có nhận thẳng sinh viên quốc tế vào chương trình học năm Nhất Đại học.
/img/newses/origin/visco_cu-nhan-tam-ly-hoc-tai-dai-hoc-wilfrid-laurier-canada-202412092826.jpeg
Cử nhân tâm lý học tại Đại học Wilfrid Laurier, Canada
Tâm lý học - Psychology là ngành khoa học nghiên cứu về hành vi và kinh nghiệm, bao gồm suy nghĩ, cảm xúc và hành động của con người.