Loading...

Bạn biết gì về bài luận SAT

Nếu bạn đang xem xét có nên thử sức với kì thi SAT hay không. Hãy bỏ túi các tips dưới đây để có thêm kinh nghiệm về bài luận SAT mới. 1. Có bắt buộc phải làm bài luận SAT? Bạn không bắt buộc phải làm bài luận SAT vì nó nằm trong phần tùy chọn. Tuy nhiên, một vài trường cao đẳng / đại học Mỹ yêu cầu các ứng viên phải có điểm SAT bao gồm bài luận SAT. Vì vậy, học cách viết luận và tìm ra các quy tắc để viết được bài luận hay ngay từ khi học trung học là giải pháp tốt nhất ngay cả trước khi bạn quyết định lựa chọn trường cao đẳng / đại học tương lai. Nếu bạn chưa chắc chắn về sẽ chọn trường nào, bạn có thể đăng kí thi SAT không có bài luận trước, và đăng kí thi thêm bài luận sau (qua online College Board account). 2. Dạng bài luận SAT mới? Bạn cần phải làm 1 bài luận (chia thành các đoạn văn) bao gồm 650 - 750 từ, bạn sẽ được yêu cầu phải giải thích cách tác giả xây dựng lập luận để thuyết phục người đọc. Bạn cần sử dụng bằng chứng để thuyết phục về giải thích của bạn. Bạn sẽ KHÔNG được yêu cầu đồng ý hoặc không đồng ý với một điểm nào đó trong một chủ đề, và bạn sẽ KHÔNG được yêu cầu viết về kinh nghiệm cá nhân của bạn. Thời gian hoàn thành bài luận là 50 phút. 3. Bài luận của bạn sẽ được đánh giá như thế nào? Bài luận của bạn sẽ được đánh giá theo ba mục (Đọc, Phân tích, Viết). Có 2 người chấm độc lập bài luận của bạn. Người chấm sẽ chấm đánh giá điểm từ 1 - 4 / mỗi mục. Nếu với 1 mục, 2 người chấm có sự đánh giá khác nhau > 1 điểm thì sẽ có chuyên gia SAT xem xét lại bài luận của bạn. Khá là công bằng nhỉ? 4. Điểm bài luận của bạn có được đưa vào chứng chỉ để có thể gửi đến các trường đại học không? Có, điểm bài luận sẽ kèm luôn trong phần report của chứng chỉ. 5. Làm thế nào để chuẩn bị bài luận SAT mới? Nếu bài luận là những gì bạn phải làm, bạn cần chuẩn bị tốt. Dưới đây là một số lời khuyên mà bạn có thể tham khảo:
  • Nếu bạn nhớ được dạng bài luận và các lời nhắc chung, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian khi làm bài
  • Xây dựng đề cương trước khi làm: Mặc dù bạn sẽ mất thời gian đầu để làm đề cương nhưng cuối cùng nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình triển khai bài thực tế theo dàn ý đã viết
  • Nếu bạn học phổ thông tại Mỹ, hãy bám sát dạng bài luận tiêu chuẩn gồm 5 đoạn mà bạn đã quen thuộc. Nếu chưa thì bạn cũng tham khảo thông tin trên internet.
  • Tham khảo các bài luyện SAT, tập trung đọc và note ra các ý kiến của mình
  • Nghiên cứu, tìm hiểu trước các thuật ngữ
  • Trả lời các câu hỏi sau: Có phải tác giả sử dụng sự kiện hoặc logic nào đó? Làm thế nào để anh ấy hoặc cô ấy làm như vậy? Điều này có hiệu quả không? Nó có thể hiệu quả hơn? Tác giả sử dụng những biện pháp tu từ nào? Làm thế nào để lựa chọn từ cụ thể đóng góp vào hiệu quả tổng thể của tác phẩm?
Đăng kí để được tư vấn du học miễn phí  Đăng ký học bổng các nước [contact-form][contact-field label="Tên" type="name" required="1"][contact-field label="Thư điện tử" type="email" required="1"][contact-field label="Số điện thoại" type="text" required="1"][contact-field label="Tin nhắn" type="textarea"][/contact-form]                          

Các bài viết khác

Xem thêm
/img/newses/origin/visco_du-hoc-pho-thong-my-bang-connecticut-2024516101157.jpeg
Du học phổ thông Mỹ bang Connecticut
bang connecticut là bang an toàn thứ 9 ở Mỹ, Connecticut có số điểm là 58,81. Connecticut xếp hạng thứ tư về An toàn Cá nhân & Khu dân cư. Connecticut có các thành phố an toàn nhất là Weston, Ridgefield, Easton, New Canaan và Madison. Ở những thành phố này, tỷ lệ tội phạm bạo lực là 3,0 hoặc ít hơn trên 100.000 dân.
/img/newses/origin/visco_du-hoc-my-tieu-bang-wisconsin-65263-2024514105143.jpeg
Du học phổ thông Mỹ tiểu bang Wisconsin
Wisconsin có mùa đông khắc nghiệt, nhưng các bạn du học sinh quốc tế hoàn toàn có thể lựa chọn các trường phổ thông nội trú với khu kí túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường, rất tiện lợi và an toàn, cũng như chất lượng giáo dục và hỗ trợ tuyệt vời.