8 cách để tiết kiệm thời gian một cách triệt để

tiết kiệm thời gianĐời người thật ngắn ngủi. Quỹ thời gian của mỗi người rất hạn hẹp so với yêu cầu sử dụng. Vậy làm thế nào để tiết kiệm thời gian một cách triệt để nhất?
1. Thức dậy ngay
Ra khỏi giường ngay khi thức dậy cũng tiết kiệm được 20 đến 50 phút mỗi ngày. Vào buổi sáng sớm, tinh thần minh mẫn hiệu suất công tác sẽ cao. Buổi trưa cảm giá buồn ngủ tăng lên vào lúc 2 – 3 giờ chiều, hiệu quả công việc sẽ thấp, lúc này nên đọc báo, dọn dẹp hay phân loại thư từ…
2. Kế hoạch công việc
Hãy lập kế hoạch cho các công việc. Chỉ cần 20 phút cũng tiết kiệm được một giờ. Chớ mang mọi điều vơ vẩn vào trong đầu, hãy ghi lại mọi thứ cho đầu óc thanh thản.
3. Làm những việc cần thiết
Hãy liệt kê những việc cần làm theo danh mục ưu tiên. Nếu có nhiều việc thì ghi từng nhóm công việc. Thí dụ nhóm A là quan trọng nhất, rồi đến nhóm B và C (cũng có thể dùng bút màu đánh dấu)
4. Hạn chế khách không mời
Không tiếp loại khách tiện thể ghé đến. Nhiều người có thói quen luôn mở cửa văn phòng khi đang làm việc, tuy họ rất niềm nở với khách vãng lai những hiệu quả công việc lại rất thấp. Hãy xin lỗi khách vì thời gian rất bận, hoặc hẹn khách lui thư thả.
 
5. Bỏ thói quen buôn chuyện trong khi làm việc
Hạn chế điện thoại. Nếu gặp khách thích dông dài, hãy thông báo sắp cúp máy.
6. Xác định mục tiêu khi gọi điện
Trước khi gọi điện hãy ghi các chủ đề cần trao đổi, ghi rõ mục tiêu.
7. Không lãng phí thời gian chờ
Để tiết kiệm thời gian lúc chờ đợi, có thể mang theo thư từ, tư liệu để đọc. Tốt nhất hẹn trước các cuộc tiếp xúc.
8. Thư giãn đúng lúc
Cũng cần tận dụng thời gian dù rất hiếm để thư giãn, chợp mắt buổi trưa sẽ tránh được mệt mỏi buổi chiều. Tập thể dục cho đầu óc minh mẫn. Thở sâu ít phút cũng làm giảm bớt sự căng thẳng và nếu công việc căng thẳng quá, có thể nghỉ một ngày.
Thời gian vô cùng quý giá, tiết kiệm thời gian để thành công đến với bạn sớm hơn thì tại sao không? Thay vì phải mất 3 năm , 4 năm hay 5 năm để học đại học, hãy hoàn thành bậc cử nhân tại Singapore chỉ trong vòng 2 năm lấy bằng của các trường Đại học Danh tiếng thế giới như Đại học James Cook , Đại học New Castle, Đại học Coventry…

Related Blogs